5 tuyến đường sẽ được nâng cấp mở rộng tại quận 9

Quận 9 sẽ là một trong 3 quận được sáp nhập thành lập thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, hiện nay nhiều tuyến đường chính và trọng điểm ở khu vực này chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại và kết nối khu vực. Vì vậy, quận 9 đã quyết định nâng cấp và mở rộng một số tuyến đường quan trọng trong giai đoạn 2021-2025 để tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và giao thông.

Những tuyến đường cần được nâng cấp mở rộng

Thực trạng một số tuyến đường tại quận 9

Theo thông tin từ UBND quận 9 và ban quản lý dự án xây dựng giao thông TP, mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ hiện tại ở đây có 350 tuyến đường và hơn 1.000 tuyến hẻm. Tình trạng hiện tại là những tuyến đường chính đang quá tải, không đáp ứng được nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế-xã hội của quận 9.

Các dân cư tại đây cũng đã phản ánh về tình trạng kẹt xe và ngập nước trên các tuyến đường chính. Một bà dân nói “bình quân một ngày sẽ kẹt xe tầm 1 tiếng có ngày 2 tiếng là chuyện bình thường, ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của người dân”. Người dân cũng lo ngại về sự an toàn khi di chuyển trên các tuyến đường này.

Xem thêm:   Các loại hình đầu tư bđs nghỉ dưỡng đang hot hiện nay

Những tuyến đường được nâng cấp mở rộng

Nâng cấp Tuyến đường Lê Văn Việt

Tuyến đường này sẽ được mở rộng lên đến 30m, kéo dài từ ngã 3 Mỹ Thành đến giao nhau với Lã Xuân Oai. Tuyến đường này sẽ giao cắt với khu công nghệ cao và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Lã Xuân Oai

Đây là tuyến đường dài thứ 2 trong 5 tuyến đường được nâng cấp mở rộng. Tuyến đường này bắt đầu từ ngã 4 Thủ Đức giao nhau với Lê Văn Việt, Lò Lu và kéo dài tới Nguyễn Duy Trinh. Bề rộng của đường dự kiến là 22-30m và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Lò Lu

Tuyến đường này bắt đầu từ điểm giao cắt với Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển. Đường sẽ được nâng cấp lên thành 16-25m và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Đỗ Xuân Hợp

Tuyến đường này ngắn nhất trong 5 tuyến đường, từ cầu Nam Lý đến điểm giao nhau với đường Nguyễn Duy Trinh. Đường sẽ được nâng cấp bề rộng lên đến 30m và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Đây là tuyến đường dài nhất, bắt đầu từ Nguyễn Thị Định cắt Đỗ Xuân Hợp và kết thúc tại điểm giao nhau với Nguyễn Xiển. Đường sẽ được nâng cấp bề rộng lên 30m và dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Xem thêm:   Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng quy mô tiến độ thi công dự án

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp và mở rộng các tuyến đường này, đi lại trong quận 9 sẽ thuận lợi hơn, đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và đồng bộ hóa giao thông với thành phố Thủ Đức. Đây là những tin tức hấp dẫn dành cho bạn đến từ ABC.VN.