Bamboo Capital là ai ? danh sách dự án của CĐT BCG

Bamboo Capital

Để giúp quý khách hàng nắm bắt được thông tin về chủ đầu tư Bamboo Capital ABC.VN xin chia sẽ toàn bộ thông tin và những định hướng phát triển về tập đoàn này một cách minh bạch và công khai từ nhiều nguồn uy tín.

Giới thiệu Về Bamboo Capital (BCG)

Được thành lập vào năm 2011, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) được đánh giá là một trong những công ty đầu tư đa ngành hàng đầu tại Việt Nam gồm hơn 30 công ty thành viên và liên kết, đồng thời được lọt top danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

BCG đang hoạt động với 4 lĩnh vực chính là Năng lượng tái tạo, Sản xuất và Nông nghiệp, Xây dựng và Thương mại đặc biệt những năm gần đây Cơ sở hạ tầng và Bất động sản cũng gặt hái nhiều thành công có những bước phát triển thần tốc nhờ chú trọng đầu tư vào những các dự án trung hạn trong mảng hạ tầng và bất động sản. Bamboo Capital được đánh giá là tập đoàn có năng lực tài chính ổn định, và có thương hiệu tạo dựng uy tín, nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển.

Xem thêm:   Second home biển Wonderland Hồ Tràm xu hướng tương lai

BCG rất vinh dự nhận được giải thưởng “Global Responsible Business Leadership 2018” về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được tổ chức tại Malaysia năm 2018 nhờ vào sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện và đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo.

Trích lời từ chủ tịch :

Tại Bamboo Capital Group, mỗi thành viên được tạo mọi điều kiện để phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Nhiệm vụ của Hội đồng quản trị và Ban điều hành Tập đoàn là xây dựng một môi trường khuyến khích sáng tạo, khuyến khích các ý tưởng đột phá và xây dựng một văn hóa tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ.

Mục tiêu là xây dựng tập đoàn trở thành một nơi mà mọi cán bộ nhân viên yêu thích, yên tâm cống hiến và tự hào là một phần của tập thể. Và chúng tôi tin điều này chính là giá trị cốt lõi cuả Bamboo Capital Group.

Tìm hiểu thêm về Ông Nguyễn Hồ Nam => http://s.cafef.vn/ceo/CEO_00749/ong-nguyen-ho-nam.chn

Tìm hiểu về BCG => https://s.cafef.vn/hose/BCG-cong-ty-co-phan-bamboo-capital.chn

 • Thành Lập: BCG được thành lập vào năm 2011 với 2 lĩnh vực hoạt động chính: Dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn M&A và huy động vốn, Cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và phát triển dự án.
 • Phát Triển: Mở rộng kinh doanh với việc bổ sung các mảng hoạt động bao gồm: Thương mại và nông nghiệp, Đầu tư M&A.
 • Niêm yết 2015: Trở thành một trong những công ty đa ngành hàng đầu tại Việt Nam với hơn 15 công ty thành viên và liên kết, Niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX).
 • Hiện tại: Hợp nhất các danh mục đầu tư, tập trung vào 4 mảng hoạt động chính bao gồm: Sản xuất & Nông nghiệp, Phát triển hạ tầng & Bất động sản, Xây dựng & Thương mại, Năng lượng tái tạo.
Xem thêm:   Nhà ở xã hội Hà Nội 2021 giá rẻ vị trí đẹp đầy đủ tiện ích

Bamboo Capital Con Số

Mục tiêu

 • Mục tiêu tăng trưởng đến năm 2020:
  • Doanh thu: 6440 tỷ đồng
  • Lợi nhuận sau thuế: 440 tỷ đồng
  • Vốn hóa thị trường: 1.100 tỷ đồng
 • Nhà đầu tư:
  • Mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu nhập bền vững và tỷ suất lợi nhuận cao tương ứng với điều kiện thị trường
  • Triển khai các thương vụ mua lại và hợp tác chiến lược
  • Xây dựng tầm ảnh hưởng quốc tế
 • Thay đổi trọng tâm kinh doanh:
  • Chuyển nguồn thu nhập chính từ sự phụ thuộc vào mảng sản xuất và kinh doanh lợi nhuận thấp sang nền nông nghiệp công nghệ cao, cơ sở hạ tầng & bất động sản và năng lượng tái tạo.

Bamboo Capital Doanh Thu

Các dự án của Bamboo Capital

Sản xuất nông nghiệp

Tận dụng các kỹ năng điều hành, chuyên môn kiểm soát chi phí và mạng lưới rộng khắp làm đòn bẩy để tạo ra giá trị cho nhà đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng cho các công ty thành viên.

Sản Xuất Nông Nghiệp

Bamboo Nông Nghiệp

Cơ sở hạ tầng

BBC kỳ vọng duy trì dòng tiền ổn định và dồi dào thông qua việc đầu tư vào những dự án hạ tầng quy mô lớn. Ngoài ra, BBC còn cung cấp hệ thống và giải pháp cho việc xây dựng đường cao tốc theo mô hình BOT hoặc BT.

Cơ Sở Hạ Tầng

Năng lượng tái tạo

Kế hoạch dài hạn của BCG là trở thành một trong những nhà sản xuất năng lượng sạch hàng đầu tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng. Các nhà máy phát điện sẽ ký kết các hợp đồng bán điện dài hạn cho Chính phủ với doanh thu ổn định và không bị ảnh hưởng bởi lạm phát trong nhiều năm tới. Đến năm 2025, BCG Energy đặt mục tiêu đạt mức 2 GW tổng công suất năng lượng tái tạo triển khai thành công.

Xem thêm:   Sân bay Lộc An Hồ Tràm: Vị trí, Quy Hoạch tiến độ thi công 2021

Ngành Năng Lượng Tái Tạo

Bất động sản

Radisson Blu Hội An

 • Quy mô: 11ha, mật độ cây xanh chiếm 60%
 • Vị trí: đường Lạc Long Quân, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn
 • Quy Mô: 96 biệt thự biển, diện tích từ 314 m2 trở lên, xây dựng 1 trệt 1 lầu
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas (thuộc tập đoàn Bamboo Capital)
 • Đơn vị quản lý: Radisson Hotel Group, Radisson hiện đang quản lý 3 khách sạn 5 sao tại Phú Quốc (khu Casino của Vingroup), Cam Ranh và Hội An
 • Pháp lý sổ hồng, sở hữu lâu dài

Tham khảo chi tiết tại: https://abc.vn/malibu-hoi-an/

King Crown Village

 • King Crown Village được đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng gồm 17 căn biệt thư cao cấp cao ốc phức hợp 25 tầng.
 • Nhận thêm thông tin tại: https://abc.vn/king-crown-village/

Radisson Blu Quy Nhơn

 • Dự án có giai đoạn 2, hiện đã có Casa Marina Resort đi vào hoạt động tỷ lệ hấp thu khá tốt từ 65-80%, trong năm 2020 giai đoạn tiếp theo xây dựng theo phong cách biệt thự trên đồi view biển hứa hẹn rất thu hút các nhà đầu tư.

King Crown Infinity

 • Sở hữu vị trí vàng 218 Võ Văn Ngân, Phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một khu phức hợp cao cấp có sự kết hợp giữa trung tâm thương mại, phố đi bộ trong nhà và căn hộ trong một tổng thể sinh thái xanh, được kết nối bởi nghệ thuật thiết kế cảnh quan độc đáo với vườn treo, nhạc nước và hồ cảnh quan làm mát không khí lõi thông tầng, kết hợp giải pháp thông gió theo thẳng phương đứng giúp cải tạo vi khí hậu tòa nhà.
Xem thêm:   Sự lên ngôi của phân khúc căn hộ xanh

Chi tiết tại website: https://abc.vn/king-crown-infinity/

Q&A

Bamboo Capital có phải là công ty đa ngành nghề?

Đúng vậy, Bamboo Capital là một công ty đa ngành nghề với bốn ngành chính bao gồm: Sản xuất và Nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, Xây dựng và Thương mại, Cơ sở hạ tầng và Bất động sản.

Hiện tại Bamboo Capital đã niêm yết sàn chứng khoán chưa?

Đúng, Bamboo Capital đã niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) từ năm 2015, mã cổ phiếu BCG.

Trong Năm 2020 thì những dự án mới nào dự kiến triển khai?

Trong năm 2020 và những năm tới, Bamboo Capital có kế hoạch phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng ở Hội An, Quy Nhơn và Nha Trang.

Đánh giá của ABC.VN

Theo phân tích về sự uy tín và tiềm lực tài chính vững vàng, những dự án đã triển khai xây dựng đúng tiến độ cho thấy chủ đầu tư Bamboo Capital rất uy tín và khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm được phát triển của tập đoàn này để đầu tư.