Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu cập nhật 2021

Đánh giá bài viết

Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang được kỳ vọng để trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước với phương hướng phát triển để trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh.

Với tiềm lực phát triển cùng những yếu tố hàng đầu về tự nhiên, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trong quá trình quy hoạch và đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông đến năm 2035 với những bước tiến vô cùng vượt trội và hiệu quả.

Bà Rịa – Vũng Tàu và tiềm năng phát triển bật nhất Việt Nam

Bà Rịa – Vũng Tàu đem đến tiềm lực phát triển và khai thác vô cùng lớn

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu vực hàng đầu của cả nước hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để phát triển về mọi mặt từ công nghiệp, nông nghiệp, khai thác biển và du lịch. Trong số đó, lĩnh vực du lịch hiện đang được xem là mũi nhọn phát triển với tỷ lệ tăng trưởng, mức độ khai thác và khả năng thu hút đầu tư vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:   Dự án cầu Nguyễn Khoái hơn 2000 tỷ sẽ được xem xét triển khai

Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu còn được coi là trung tâm năng lượng, công nghiệp nặng và cảng biển của khu vực, được nhà nước tập trung đầu tư, khai thác và nằm trong vùng trọng điểm của Chương trinh du lịch quốc gia. Trong những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đóng vai trò quan trọng trong phát triển và ổn định kinh tế của cả khu vực, thu hút một lượng lớn người nhập cư đến đây đầu tư và tìm kiếm cơ hội phát triển.

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu

Để giúp người dân và các đơn vị doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở tài nguyên và môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố ứng dụng tra cứu nhà đất trên phạm vi toàn tỉnh.

Ứng dụng tìm kiếm và tìm hiểu các thông tin liên quan đến quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu có thể cài đặt trên điện thoải IOS và Android, góp phần quan trọng trong thực hiện cải cách hành chính, quy hoạch hạ tầng, tra cứu đất đai một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi. Trong thời gian tới, Sở tài nguyên và môi trường sẽ tích hợp thêm dữ liệu để ra mắt ứng dụng Sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

Xem thêm:   Mở bán phân khu Diamond Stella Mega City

Quy hoạch sử dụng đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong khu vực tứ giác kinh tế của khu vực trọng điểm phía nam và là một trong những khu vực đầu tư đầy tiềm năng của khu vực.

Quy hoạch sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu
Quy hoạch sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu

Quy hoạch giao thông

Điểm nhấn trong quy hoạch hệ thống giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu chính là mục tiêu hình thành 3 cụm cảng chính để đẩy mạnh khai thác và tăng cường các hoạt động phát triển xuất nhập khẩu cho khu vực. 3 cụm cảng được quy hoạch là Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh đó khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải được phát triển để trở thành cửa ngõ quốc tế cho khu vực Kinh tế trọng điểm Phía Nam.

Quy hoạch hệ thống giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

Với mức đầu tư gần 1 tỷ USD, 20 công trình giao thông sẽ được đầu tư để hoàn thiện và tăng khả năng kết nối trong toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận.

-Quốc lộ 56 kết nối Long Khánh – Vũng Tàu

-Quốc lộ 51 kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu

-Cao tốc Bến Lức – Long Thành

-Đường Xuyên Á

-Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Xem thêm:   Long An bắt tay với TP HCM mở rộng 4 tuyến đường tại Cần Giuộc

-Dự án đường Vành đai 4, nối Bà Rịa – Vũng Tàu tới Trảng Bom (Đồng Nai) và Phú Mỹ (Tân Thành).

-Đường hầm xuyên biển kết nối Cần Giờ – Vũng Tàu

-Đường Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàng Điều,…

-Đường 991B

-Đường Tỉnh lộ 328

-Sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, sân bay Côn Sơn, sân bay Gò Găng, sân bay quốc tế Long Thành

….

Quy hoạch hạ tầng

Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng sẽ phát triển trở thành trung tâm kinh tế, đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, với tiềm năng ấn tượng về công nghiệp – nông nghiệp, xuất nhập khẩu biển, du lịch, vấn đề quy hoạch hạ tầng là vấn đề vô cùng cấp thiết trong sự phát triển của khu vực trong tương lai.

Một số khu vực nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

-Safari Hồ Tràm của Chủ đầu tư Novaland, Vidotour

-Khu phức hợp du lịch Núi Dinh Chủ đầu tư FLC

-Công viên thể thao Phú Mỹ 3

-Công viên Bàu Trũng

-Công viên Bàu Sen

 Quy hoạch hạ tầng thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu là một trong những khu vực phát triển chủ chốt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với lĩnh vực chính là phát triển du lịch biển. Theo bản đồ quy hoạch, Thành phố Vũng Tàu sẽ được chia thành 7 khu vực chính là Gò Găng, Bắc Phước Thắng, Long Sơn, khu vực công nghiệp – cảng, Bắc Vũng Tàu, khu đô thị hiện hữu, khu phát triển ven biển Chí Linh – Cửa Lấp.

Xem thêm:   chính sách Vinhomes Priority mua nhà hàng đầu với 3 không

Với quy hoạch đồng bộ, hiện đại và ấn tượng, trong tương lai sắp tới Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ vươn lên trở thành trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu của khu vực.

Bà Rịa Vũng Tàu được định hướng là thành phố du lịch nên nhiều dự án bất động sản nghĩ dưỡng đã diễn ra trên địa bàn được nhiều nhà đầu tư quan tâm như : Hồ Tràm Complex , Novaworld Hồ Tràm, Aquamarine