Bản đồ quy hoạch Cần Thơ 2021 cập nhập chi tiết nhất

Bạn muốn biết thông tin chi tiết về quy hoạch đất đai tại tỉnh Cần Thơ? Vậy thì mời bạn tham khảo bản đồ quy hoạch Cần Thơ, một công cụ cực kỳ hữu ích cho việc tìm hiểu thông tin về từng khu vực. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những cập nhật mới nhất và thông tin chính xác nhất về quy hoạch đất đai tại Cần Thơ.

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ tầm nhìn 2030-2050

Cần Thơ đang triển khai theo quyết định 1515/QĐ-TTg để điều chỉnh quy hoạch thành phố với tầm nhìn đến năm 2030-2050. Quy hoạch này áp dụng cho toàn bộ địa giới hành chính của tỉnh, với diện tích lên đến 1.409 km².

Phát triển quy hoạch đô thị theo hướng tập trung vào nội thành và các đô thị vệ tinh ở vùng trung tâm huyện. Phát triển thành phố Cần Thơ theo hướng đô thị xanh, với không gian kết hợp giữa mặt nước và các khu vực cảnh quan. Các hướng quy hoạch chi tiết như sau:

Khu đô thị trung tâm

Ninh Kiều – Bình Thủy là một trong những khu vực trung tâm, nơi có cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và đường thủy phát triển mạnh. Đây là nơi tập trung các cơ quan hành chính, trung tâm thể dục thể thao, giáo dục, y tế và trung tâm thương mại.

  • Đô thị công nghiệp Trà Nóc, Cái Răng.
  • Khu sinh thái Phong Điền.
  • Khu đô thị Ô Môn.
  • Khu công nghiệp Thốt Nốt.
Xem thêm:   Bamboo Capital là ai ? danh sách dự án của CĐT BCG

Khu vực ngoại thành Cần Thơ: Thị trấn Cờ Đỏ, thị trấn Thới Lai, thị trấn Vĩnh Thạnh, thị trấn Thạnh An.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Giao thông đường bộ, đường thủy, cảng hàng không, các trung tâm giáo dục,…

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ cũng cung cấp thông tin về các địa danh du lịch như: Sông Hậu, sông Cần Thơ, rạch Cái Khế, sông Bình Thủy, khu sinh thái cồn Khương, vườn cây ăn trái Phong Điền.

Bản đồ quy hoạch tổng thể Cần Thơ 2030

Bản đồ quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn đến năm 2030 tại Cần Thơ cũng được cung cấp chi tiết trên.

Bản đồ quy hoạch tổng thể Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cần Thơ tầm nhìn 2030-2050 được thể hiện chi tiết đầy đủ như trên.

Quy hoạch phát triển theo cơ sở hạ tầng

Bên trên là bản đồ quy hoạch Cần Thơ cập nhật mới nhất, sẽ được triển khai và điều chỉnh cho đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2050.

Những thay đổi về quy hoạch đất tại Cần Thơ

Trong việc điều chỉnh quy hoạch đất đai theo định hướng 2030-2050, Cần Thơ không thực hiện dự án phân lô bán nền mà thay vào đó là đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án nhà chung cư dựa trên những quy hoạch và thiết kế hoàn chỉnh. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc phân lô bán nền nhằm tiết kiệm quỹ đất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc kiểm soát hoàn toàn, mà cần quan tâm đến việc phân nhỏ bán nền tại một số địa phương thuộc nông thôn ngoại thành.

Xem thêm:   Khám phá hệ sinh thái “All in one” tại Novaland

Quy hoạch đất tại Cần Thơ cũng nhắm đến xử lý các khu dân cư tự phát, nhằm tuân thủ đúng theo mục tiêu đề ra cho quy hoạch 2030-2050. Các khu dân cư tự phát trên đất quy hoạch sẽ được xử lý. Đồng thời, định hướng dân cư sinh sống tập trung theo quy hoạch để tiện cho việc quản lý trong tương lai.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu phát triển, dự án Stella Mega City là một trong số các dự án được quy hoạch bài bản theo định hướng của tỉnh Cần Thơ.

Toàn bộ nội dung liên quan đến bản đồ quy hoạch Cần Thơ đã được chia sẻ ở trên. Cần bạn kiểm tra quy hoạch đất đai, hãy tra cứu từ bản đồ mà chúng tôi cung cấp. Đây là bản đồ mới nhất, cập nhật cho tầm nhìn từ 2030-2050.

Click here để tải chi tiết bản đồ 1:50.000 của thành phố Cần Thơ.

Click here để tải bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

ABC.VN là trang web tin tức uy tín và đáng tin cậy, hãy truy cập ABC.VN để cập nhật thông tin mới nhất về Cần Thơ và nhiều lĩnh vực khác.