Bản đồ quy hoạch Nha Trang cập nhập mới nhất 2021

Bất động sản tại Nha Trang đã trở nên hấp dẫn với sự thu hút của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Cơ sở hạ tầng tại đây đang được nâng cấp liên tục, điều này kéo theo giá trị của thị trường bất động sản tăng lên. Nếu bạn là một nhà đầu tư, chắc chắn bạn muốn biết về bản đồ quy hoạch Nha Trang mới nhất, với các phân khu như thế nào để nắm bắt cơ hội và đón đầu thị trường. Dưới đây là bảng chi tiết về quy hoạch chỉnh trang đô thị tại Nha Trang.

Tham khảo bản đồ quy hoạch Nha Trang mới nhất

Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã nhận được lượng đầu tư lớn từ các nhà đầu tư quốc tế và trong nước, cùng với hàng trăm dự án lớn nhỏ sẽ được triển khai. Một trong những điểm nhấn là việc nâng cấp và chỉnh trang đô thị toàn diện, đặc biệt là hướng Tây của đường Lê Hồng Phong. Tại đây, có nhiều dự án đang được triển khai và cơ sở hạ tầng được hoàn thiện nhanh chóng.

Bản đồ quy hoạch thành phố Nha Trang
Ảnh minh họa

Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm trong vị trí có lợi thế để phát triển kinh tế biển.

  • Phía bắc giáp ranh tỉnh Phú Yên.
  • Tây bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.
  • Tây nam giáp tỉnh Lâm Đồng.
  • Phía nam giáp Ninh Thuận.
  • Phía đông giáp biển Đông.
Xem thêm:   Lý do King Crown Infinity trở thành tâm điểm được quan tâm

Đây là vùng có diện tích đất lớn, được quy hoạch để nuôi trồng và khai thác thủy sản, du lịch. Cả hai lĩnh vực này đều là thế mạnh của thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin cập nhật về bảng quy hoạch chung của Nha Trang, mới nhất hiện nay, UBND tỉnh đã triển khai lập quy hoạch tỉnh 2021-2030 với tầm nhìn đến 2040. Hiện nay, các chính sách quy hoạch đang trình lên thủ tướng để phê duyệt và dự kiến sẽ hoàn thiện trong tháng 12-2020. Trong thời gian sắp tới, bản đồ quy hoạch của Nha Trang sẽ có nhiều điều chỉnh mới, nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình phát triển thực tế của tỉnh hiện tại và trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Nha Trang

Đây là khoảng thời gian mà bản đồ quy hoạch Nha Trang có nhiều sự thay đổi. Kế hoạch sử dụng đất cuối kỳ 2016-2020 tại khu vực tỉnh Khánh Hòa theo quyết định 48/NQ-CP cụ thể như sau:

Nha Trang là thành phố đô thị loại 1, thuộc khu vực phía Đông của tỉnh Khánh Hòa, có tổng diện tích là 251 km². Đây là khu vực trung tâm kinh tế chính trị và du lịch của toàn tỉnh, cũng như vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang bao gồm tổng cộng 19 phường nội thành và 8 xã ngoại thành.

  • 19 phường nội thành: Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Tiến, Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa.
  • 8 xã ngoại thành: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương và Phước Đồng.
Xem thêm:   Top 5 Con đường có Giá đất đắt nhất Việt Nam 2021

Thành phố Nha Trang đang phát triển một diện mạo mới của một đô thị thông minh. Thành phố phát triển theo hướng Tây và Bắc, chạy dọc theo đường bờ biển. Khu sân bay Nha Trang đang được quy hoạch trở thành trung tâm đô thị, thương mại, dịch vụ, tài chính và du lịch.

Khu trung tâm đô thị và khu hành chính của thành phố được duy trì như hiện tại. Khu vực trung tâm văn hóa ven biển và khu liên hợp thể thao của tỉnh Khánh Hòa sẽ được phát triển mạnh mẽ. Các dự án giáo dục đào tạo tại các tỉnh Vĩnh Ngọc, Phước Đồng cũng được phát triển.

Quy hoạch sử dụng đất của thành phố Nha Trang dựa trên quyết định số 1833/QĐ-UBND tỉnh Khánh Hòa xét phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỷ lệ 1/25000.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Nha Trang Khánh Hòa
Ảnh minh họa

Download file pdf => Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Nha Trang Khánh Hòa

Theo bản đồ quy hoạch, dự án phía Tây và trung tâm Nha Trang là một phần quan trọng, đặc biệt là dự án sân bay cũ nối đại lộ Đông Tây với 15 nút giao thông. Nhờ các quy hoạch này, tình trạng kẹt xe của thành phố sẽ không còn tồn tại. Thời gian di chuyển sẽ nhanh chóng hơn, ách tắc giao thông sẽ được giảm bớt. Ngoài ra, một loạt các hệ thống quảng trường, phố đi bộ, trung tâm thương mại… sẽ được xây dựng để giảm tải cho con đường Trần Phú khi có các sự kiện lớn diễn ra. Điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho The Aston Nha Trang từ các quy hoạch nút giao thông đại lộ này.

Xem thêm:   Biệt thự nghĩ dưỡng trên đồi view biển xu hướng đầu tư mới

Bản đồ tổng hợp các dự án phía tây và trung tâm TP Nha Trang
Ảnh minh họa

Với đầy đủ và chi tiết bản đồ quy hoạch Nha Trang về kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch cơ sở hạ tầng trong năm 2021 tầm nhìn đến 2040, các nhà đầu tư thông thái có thể tham khảo để chọn mua vùng đất phù hợp và tận dụng lợi nhuận từ các chính sách quy hoạch.