Bản đồ Việt Nam cập nhập mới nhất 2021

Việt Nam – một đất nước tuy nhỏ, nhưng có đầy ắp những cảnh đẹp và đặc trưng riêng. Để hiểu rõ hơn về quê hương đất nước chúng ta, hãy chiêm ngưỡng bản đồ Việt Nam (https://abc.vn/ban-do-viet-nam/) mới nhất năm 2021. Bản đồ này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về diện tích, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng của mỗi tỉnh thành. Chi tiết hơn, bài viết này sẽ giới thiệu về từng loại bản đồ và những điểm đặc biệt của từng vùng miền.

Bản đồ hành chính nước CHXHCN Việt Nam

Bản đồ hành chính việt nam
(Tải bản đồ hành chính Việt Nam khổ lớn tại đây)

Bản đồ hành chính Việt Nam đã được cập nhật và phản ánh chính xác tình hình phát triển của các tỉnh thành nước ta. Với dân số hơn 95 triệu người và diện tích lãnh thổ là 331.698 km², Việt Nam là quốc gia nhỏ bé nhưng đầy tiềm năng.

Bản đồ 64 tỉnh thành Việt Nam

Bản đồ 64 tỉnh thành Việt Nam
(Tải bản đồ 64 tỉnh thành Việt Nam khổ cực lớn tại đây)

Bản đồ hành chính 64 tỉnh thành Việt Nam giúp bạn nắm bắt tổng quan về 3 miền Bắc-Trung-Nam và 7 vùng kinh tế của đất nước. Vùng kinh tế Bắc Bộ, vùng kinh tế Trung Bộ, và vùng kinh tế Nam Bộ mỗi vùng đều có những đặc trưng riêng về kinh tế và tài nguyên.

Xem thêm:   Casa Marina Premium đạt giải tại Dot Property VietNam Awards 2020

Bản đồ địa lý Việt Nam

Bản đồ địa lý Việt Nam

Một điểm đặc trưng của Việt Nam nằm ở vị trí địa lý của nó. Nằm ở rìa bán đảo Đông Dương và tiếp giáp với các quốc gia Trung Quốc, Campuchia, Philippines, Malaysia, và Brunay, Việt Nam có đường bờ biển dài và có vai trò quan trọng trong việc giao thương và phát triển kinh tế.

Bản đồ giao thông Việt Nam

Bản đồ giao thông Việt Nam
(Tải bản đồ giao thông Việt Nam phóng to full tại đây)

Bản đồ giao thông Việt Nam cho thấy các tuyến đường giao thông chính trong cả nước. Với hệ thống đường bộ, đường sắt, và đường hàng không ngày càng phát triển, việc đi lại trong nước trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Bản đồ địa hình Việt Nam

Bản đồ địa hình Việt Nam

Việt Nam có diện tích đồi núi chiếm đến 3/4 tổng diện tích và tập trung chủ yếu ở miền Trung và miền Tây. Với đồng bằng, đồi núi và các con sông lớn, điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và lâm nghiệp.

Bản đồ khí hậu

Bản đồ khí hậu Việt Nam

Việt Nam có khí hậu 4 mùa và một số điều khiển tác động đến khí hậu, như mùa mưa, gió, bão. Miền Bắc thường mưa nhiều vào tháng 6-9, miền Trung mưa nhiều vào tháng 9-12, và miền Nam mưa nhiều từ tháng 4-11. Việc hiểu rõ khí hậu giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch các quận huyện Đà Nẵng cập nhật 2021

Bản đồ địa chất khoáng sản

Bản đồ địa chất khoáng sản Việt Nam

Việt Nam có nhiều khoáng sản quan trọng, từ quặng và kim loại nặng cho đến dầu khí. Bản đồ địa chất khoáng sản giúp chúng ta nhìn thấy khả năng phát triển kinh tế và tiềm năng tài nguyên của từng vùng.

Như vậy, bản đồ Việt Nam là một công cụ hữu ích để chúng ta khám phá và hiểu rõ hơn về đất nước chúng ta. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đất nước và địa lý Việt Nam.

Q&A

Tôi có thể download bản đồ Việt Nam kích thước lớn ở đâu ?
Bạn vui lòng download dưới mỗi hình ảnh chúng tôi có để bản full HD để tất cả mọi người có thể download về in bản đồ hoặc xem được chi tiết tỷ hơn.

Tôi mua ở đâu bản đồ Việt Nam bản giấy để được chính xác ?
Bạn nên lựa chọn công ty được cấp phép hoạt động, giá bán thông thường từ 800.000-900.000 VNĐ khổ lớn.

Nguồn: Được chia sẽ bởi chuyên gia trong lĩnh vực nội thất. Ly Nguyễn hiện tại là Co-Founder tại công ty thiết kế thi công nội thất Hometalk. Đơn vị thiết kế nội thất Top đầu tại Hồ Chí Minh về các dịch vụ: Thiết kế nội thất chung cư, Thiết kế nội thất biệt thự, Thiết kế nội thất nhà phố,…