Tra cứu bảng giá đất Bình Dương cập nhật trong ngày

Đánh giá bài viết
Vừa qua UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định 36/2019/QĐ-UBND ký ngày 20/12/2019 công bố bảng giá đất tại tỉnh nhà giai đoạn 2020-2024. Có nhiều thay đổi trong quyết định này, hãy cùng Abc.vn để có được thông tin mới nhất về bảng giá đất Bình Dương giai đoạn 5 năm từ 2020-2024.

Những thay đổi bảng giá đất Bình Dương giai đoạn 2020-2024

Giá các loại đất ở Bình Dương có chiều hướng tăng

Tang giá đất tại BÌnh Dương nhằm tăng thu ngân sách song song với nói sẽ làm giảm thất thoát tài sản nhà nước tại các địa phương luôn có biến động lớn về đất đai như Thuận An và Dĩ An nhằm hạn chế sự xáo trộn lớn trong thị trường bất động sản. UBND tỉnh Bình Dương đã xây dựng bảng giá các loại đất tiệm cận hơn với giá đất trên thị trường. Mức giá tối thiểu hiện tại trong bảng giá đất này đảm bảo cao hơn mức giá tối thiểu trong khung giá do Chính phủ quy định cho 02 đô thị (thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An là đô thị loại II). Do vậy phải thực hiện điều chỉnh bảng giá đất 2 đô thị này trước khi được công nhận chính thức.
Xem thêm:   Tiến độ thi công đường vành đai 4 cập nhật 2020
Trong quy định có nêu ra rõ đối với đất nông nghiệp, giá đất bằng khung giá tối đa do Chính phủ quy định tại Nghị định số 104/2014/NĐ-CP. Có bổ sung thêm bảng giá đất rừng đặc dụng: áp dụng bằng giá đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ (mức tối đa cho các loại này là 450.000 đồng/m2). Ngoài ra, đối với đất phi nông nghiệp, việc thực hiện điều chỉnh bằng với giá đất tính theo hệ số điều chỉnh giá đất (K) của năm 2019 đang áp dụng (có điều chỉnh cho phù hợp giữa các huyện, thị xã, thành phố). Theo đó tương ứng mức tăng bình quân khoảng 18% so với bảng giá đất Bình Dương hiện hành.

Bảng giá các loại đất Bình Dương từ 2020-2024

Từ 2018 trở lại đây để so sánh giá đất tại nhiều dự án như Thuận An và Dĩ An có biên độ tang giá khoảng 30%, các địa bàn còn lại của tỉnh chỉ có dao động từ 10-20% một số thay đổi như sau. Tại Thủ Đâu Một với sự phát triển ổn định về nhiều mặt và không có nhiều những dự án lớn do đó mức tăng 10% so với giá hiện hành. Tại Phú Giáo, Dầu Tiếng chưa có sự chuyển biến mạnh lên mức giá cũng tăng nhẹ nhất trong nhóm là 10% so với giá hiện hành. Tại Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên đang có dấu hiệu của sự phát triển nền giá tăng 10-18% so với giá hiện hành, tại một số khu vực phát triển hơn thì mức tăng cao hơn.
Xem thêm:   Sân bay Gò Găng Vũng Tàu - quy hoạch tiến độ thi công
Tại Bến Cát, Tân Uyên thì mức tăng dao động 20% so với giá hiện hành. Tại 2 đô thị sắp được công nhận là thành phố của tỉnh Bình Dương nên có sự phát triển mạnh mẽ nên giá tăng cao nhất trong tỉnh là 30%.

Những tác động khi giá đất Bình Dương tăng

Với bảng giá đất Bình Dương được điều chỉnh tang trong giai đoạn 2020-2024 sẽ có những tác động lên hầu hết người dân. Việc tham gia nộp thuế hay chuyển mục đích sử dụng, thực hiện những nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng… Tuy nhiên việc tăng giá đất phần nào đem lại nguồn tài chính lớn hơn cho tỉnh nhà. Từ đó những chính sách xã hội được nâng lên, các phúc lợi xã hội tốt hơn, y tế giáo dục… được đầu tư và chú trọng hơn. Ngoài ra việc điều chỉnh giá đất cũng làm cho giá đất của tỉnh nhà tang, những khu vực nóng về bất động sản đang được những nhà đầu tư quan tâm trở lại. Đất nền hay nhà tại một số khu vực sẽ tăng theo nếu nắm bắt cơ hội đây sẽ là một tín hiệu tốt. Bình dương luôn la nơi được đầu tư nhiều của cả nước về các ngành công nghiệp, do đó bảng giá đất Bình Dương ngoài tăng về giá đất nền Bình Dương cũng kéo theo một số dịch vụ tăng theo những dự đoán là không đáng kể.
Xem thêm:   Các loại hình đầu tư bđs nghỉ dưỡng đang hot hiện nay