Bất động sản là gì

Đánh giá bài viết

Có thể bạn thường nghe đến cụm từ “Bất động sản” và cũng có thể tiếp xúc vài đôi lần với cụm từ này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bất động sản cũng như đặc điểm thị trường bất động sản hiện nay. Trên thực tế thì đây chỉ là cách gọi chung cho những thứ gắn liền với đời sống của bạn như : nhà cửa, đất đai,….

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về  bất động sản là gì ? Hãy cùng ABC Property tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bất động sản là gì

Nếu nói đến bất động sản, ta có thể nghĩ ngay đến những ngôi nhà, dãy nhà, khu đất, khu đô thị,…những thứ gắn liền với đất. Thậm chí là bao gồm tất cả các công trình xây dựng đều có thể gọi là bất động sản.

Khái niệm bất động sản là gì
Khái niệm bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản là hoạt động gì

Đây cũng là một trong những hoạt động liên quan đến bất động sản mà hiện tại, rất nhiều người làm giàu từ đó. Cụ thể đây chính là hoạt động đầu tư mua, chuyển nhượng, hay mua, xây dựng rồi bán,…tất cả đều sẽ có quá trình và công ty đảm nhận những dự án cụ thể.

Xem thêm:   Bamboo Capital dự kiến đẩy mạnh huy động vốn trái phiếu và cổ phiếu

Những thuật ngữ bạn nên biết trong bất động sản là gì

Nói về bất động sản có thể sẽ có rất nhiều người không trong ngành thấy lạ. Tuy nhiên, nếu bạn biết được một số thuật ngữ của chúng bạn sẽ thấy chúng thật ra rất quen thuộc. Cụ thể bạn cần biết một vài cách gọi trong khi tiếp xúc với bất động sản:

Môi giới bất động sản là gì

Được hiểu là hình thức trung gian để kết nối giữa người bán và người mua nhằm mục đích bán hay cho thuê các loại nhà cửa, đất đai,…những dạng bất động sản khác. Người làm môi giới sẽ tiếp nhận dự án từ người bán và thương lượng với người mua về các mặt giá cả, một số điều liên quan khác.

Đối với việc làm trung gian bất động sản xuất phát từ một công ty hẳn hoi thì được gọi là môi giới bất động sản. Ngoài ra, còn có một khái niệm đối với những người chuyên làm trung gian nhà đất thì được gọi là “cò đất”.

Các công trình, nhà cửa có sẵn

Trên thực tế, chúng là những ngôi nhà hoặc công trình đã được xây dựng, và có thể đưa vào sử dụng. Khách hàng có thể mua về ở ngay, kinh doanh hoặc đầu tư.

Tìm hiểu chi tiết về bất động sản
Tìm hiểu chi tiết về bất động sản

Các công trình, nhà cửa sẽ hình thành trong tương lai

Đây chính là những dự án hay công trình hiện đang thi công, chưa qua nghiệm thu và hiện đang trong tiến độ hoàn thành. Nhưng có thể đã đưa vào rao bán, và Có kế hoạch trong khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm:   Casa Marina Premium đạt giải tại Dot Property VietNam Awards 2020

Quản lý bất động sản là gì 

Nhiều người không biết quản lý bất động sản là gì ? Chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là một thuật ngữ chỉ về các hoạt động quản lý, định đoạt các loại bất động sản. Đồng thời bao gồm việc khai thác, ủy quyền của chủ sở hữu những bất động sản như nhà, công trình,….

Sàn giao dịch bất động sản là gì

Với những người thường xuyên giao dịch hoặc kinh doanh về bất động sản thì thuật ngữ này không quá xa lạ. đây chính là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch, có thể là mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản.

Tư vấn bất động sản là làm gì

Nếu như bạn chưa hiểu về các hình thức bất động sản cũng như là muốn mua, hay bán bất động sản. Thì có thể đến một công ty chuyên về bất động sản. Ở đây, sẽ có nhân viên tư vấn , trợ giúp cho bạn biết về mọi thứ liên quan. Và thuật ngữ tư vấn bất động sản chính là chỉ hoạt động đó.

Những đặc điểm của bất động sản là gì

Để có thể làm tốt công việc liên quan đến bất động sản, trước hết bạn cần biết các đặc điểm của bất động sản như sau:

+ Bất động sản gắn liền với cụm từ “Cá biệt và khan hiếm”

Xuất phát từ nguyên nhân dân số ngày càng tăng nhanh, đồng thời việc người dân từ nông thôn chuyển lên thành thị để sinh sống ngày càng nhiều, dẫn đến diện tích đất đai cũng hẹp dần. Từ đó, các quỹ đất ngày càng trở nên có hạn và bất động sản từ đó cũng khan hiếm.

Xem thêm:   cao tốc TP.HCM - Mộc Bài Thông tin mới nhất về quy hoạch

Hiện tại, việc giới hạn về diện tích đất, cùng với đặc tính không thể di dời, nên có thể nói bất động sản mang tính cá biệt. Thậm chí, xét về mặt hình thức, nếu hai bất động sản nằm kề nhau, cũng không đồng nghĩa chúng sẽ giống nhau. Bạn có thể hình dung hai ngôi nhà xây với hai hình thức khác, không gian khác, diện tích khác, kiến trúc khác,…nhằm tạo sự thu hút đối với người mua.

+ Bất động sản có tính chất lâu bền

Nếu nói về đất đai, thì đây là thứ mà thiên nhiên mang đến cho chúng ta. Vậy nên chúng thực tế có sử dụng được rất lâu.

Còn về các công trình xây dựng trên mặt đất. Chúng cũng sẽ có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, nó không được tính bằng tháng, mà là hàng chục, hàng trăm năm trở lên, tuổi thọ rất cao. Nếu có quá trình hư hại thì cũng có thể tiến hành tu sửa,…

Với những thông tin đã chia sẻ phía trên. Mong rằng bài viết của chúng tôi có thể giải đáp được thắc mắc của bạn về bất động sản là gì ? Cùng với đó, chúng tôi cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến bất động sản. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.