Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá

Sau một thời gian lặng im, bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh đã bắt đầu thấy những bước tiến quan trọng của mình và dần khẳng định vị trí dẫn đầu trong cuộc đua bất động sản hiện nay. Chỉ tính riêng trong quý 1/2019, vùng ven đã chứng kiến sự bùng nổ dự án với quy mô khủng.

Nguồn cung vùng trung tâm cạn kiệt

Để lý giải cho việc bất động sản vùng ven bất ngờ bứt phá nhanh chóng, chúng ta không thể không nhắc đến tình trạng khan hiếm và cạn kiệt đất nền tại các khu vực trung tâm Hồ Chí Minh. Quỹ đất tại khu trung tâm ngày càng ít đi, các dự án luôn phải trải qua sự kiểm tra và rà soát chặt chẽ, thậm chí có nhiều dự án không được chấp thuận để triển khai.

Trái ngược với tình hình đó, vùng ven bất động sản trung tâm có quỹ đất lớn, trong lành, chưa bị khai thác quá mức và đặc biệt là hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đã rất ổn định. Nhận thức được tình hình này, các nhà đầu tư đã triển khai hàng loạt dự án nhằm phát triển và biến các khu vực này thành trung tâm sầm uất trong tương lai.

Xem thêm:   Cao tốc Buôn Ma Thuột Nha Trang quy hoạch tiến độ thi công

Không chỉ riêng các nhà đầu tư, người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến các dự án tại địa bàn mới này. Không chỉ dự án căn hộ chung cư, những dự án đất nền, nhà thổ cư cũng được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ.

Bất động sản vùng ven có mức giá phải chăng

Lý do thứ hai khiến bất động sản vùng ven chiếm ưu thế là mức giá rất phải chăng và nguồn cung lớn. Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, nguồn vốn chưa cao thì nếu cạnh tranh ở khu vực trung tâm sẽ rất khó và tỷ lệ thua lỗ là không thể tránh khỏi.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc tập trung vào thị trường vùng ven sẽ tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đang phát triển. Với số vốn đầu tư phải chăng, các đơn vị sẽ giảm bớt gánh nặng và tập trung phát triển các quy hoạch, định hướng hiệu quả hơn. Điều này còn phù hợp với quy luật của thị trường, khi các khu vực trung tâm chịu áp lực tăng giá nặng nề, các thị trường khác ổn định hơn sẽ được chuyển dịch.

Rà soát tính pháp lý các dự án trung tâm

Các dự án tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang chịu sự rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt về tính pháp lý, trình tự đầu tư và thủ tục của các dự án mới. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn và rào cản đối với các công ty, doanh nghiệp khi chưa nắm rõ quy định về xây dựng, quản lý …

Xem thêm:   Dự án Cầu Cần Giờ 5300 tỷ đồng thời gian và tiến độ thi công

Để đảm bảo quá trình triển khai diễn ra hiệu quả và tạo sức cạnh tranh cao, hàng loạt dự án đã chuyển hoạt động của mình đến các khu vực vùng ven. Tại đây, sức khai thác còn chưa cao, chính sách đón nhận và khuyến khích đầu tư, kinh doanh lớn đã tạo thuận lợi rất lớn cho các doanh nghiệp. Với quỹ đất rộng và khả năng khai thác cao, chắc chắn điều này sẽ là động lực và tiềm năng kinh doanh đột phá cho các đơn vị đầu tư.

Với tình hình hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự bứt phá và sự phát triển mạnh mẽ của các vùng ven trung tâm thành phố trong tương lai. ABC.VN luôn cập nhật thông tin mới nhất về bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh, đừng quên truy cập ABC.VN để theo dõi.