Bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh bứt phá

Đánh giá bài viết

Sau một thời gian nằm dài im ắng, cuối cùng bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh đã bắt đầu cho những bước tiến quan trọng của mình và dần khẳng định được vị trí là chủ trong cuộc đua bất động sản hiện nay. Chỉ tính riêng trong quý 1/2019, bất động sản vùng ven đã đón nhận “ cơn bão” dự án với quy mô khủng.

Nguồn cung vùng trung tâm cạn kiệt

Bất động sản trung tâm Hồ Chí Minh đang rơi vào tình trạng khan hiếm nghiêm trọng
Bất động sản trung tâm Hồ Chí Minh đang rơi vào tình trạng khan hiếm nghiêm trọng

Để lý giải cho hiện tượng bất động sản vùng ven bất ngờ bứt phá nhanh chóng, có thể kể đến việc nguồn cung đất nền tại các khu vực trung tâm Hồ Chí Minh đang rơi vào tình trạng khan hiếm và cạn kiệt quá mức. Quỹ đất tại khu trung tâm ngày càng ít đi, các dự án luôn bị đưa vào sự kiểm tra, rà soát chặt chẽ, thậm chí có nhiều dự án không được chấp thuận để triển khai.

Nguồn cung đất nền giảm mạnh
Nguồn cung đất nền giảm mạnh

Trái ngược đó thì các khu vực bất động sản ven trung tâm với quỹ đất lớn, trong lành, chưa bị khai thác quá mức và đặc biệt là hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đã rất ổn định. Nắm được tình hình này, các nhà đầu tư đã đưa ra hàng loạt các dự án nhằm phát triển và biến các khu vực này trở thành một trung tâm sầm uất trong tương lai sắp tới.

Xem thêm:   Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu quy hoạch tiến độ 2020

Không chỉ đối với riêng các nhà đầu tư, những người tiêu dùng có nhu cầu về nhà ở đều cảm thấy rất hứng thú đối với các dự án tại địa bàn mới này. Không chỉ dự án về căn hộ chung cư, những dự án về đất nền, nhà thổ cư cũng được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ.

Bất động sản vung ven có mức giá phải chăng

Bất động sản vung ven có cơ hội phát triển cao với mức giá phải chăng
Bất động sản vung ven có cơ hội phát triển cao với mức giá phải chăng

Lý do thứ hai khiến bất động sản vùng ven chiếm lĩnh được nhiều ưu thế có thể nhắc đến chính là mức giá tại đây rất phải chăng, nguồn cung lớn. Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, nguồn vốn chưa cao thì nếu cạnh tranh tại các khu vực trung tâm thì chắc chắn sẽ rất khó và tỷ lệ thua lỗ là điều không thể tránh khỏi.

Các khu vực này có rất nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng khai thác
Các khu vực này có rất nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng khai thác

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc đẩy mạnh ra các thị trường vùng ven sẽ tạo nên cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp đang phát triển. Với số vốn đầu tư phải chăng, các đơn vị sẽ được giảm bớt gánh nặng và tập trung phát triển các quy hoạch, định hướng của mình hiệu quả hơn. Điều này còn rất phù hợp với quy luật vận động của thị trường, khi các khu vực trung tâm chịu áp lực tăng giá nặng nề thì sẽ dẫn đến sự chuyển dịch vào những thị trường khác ổn định hơn.

Rà soát tính pháp lý các dự án trung tâm

Các dự án tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang chịu sự rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt của các cơ quan chức trách về tính pháp lý, trình tự đầu tư và thủ tục của các dự án mới. Điều này đã gây ra hàng loạt các khó khăn, vướng mắc cho những công ty, doanh nghiệp khi chưa nắm rõ và chắc các quy định về xây dựng, quản lý…

Xem thêm:   Nhà ở xã hội Hà Nội 2021 giá rẻ vị trí đẹp đầy đủ tiện ích
Các khu vực vùng ven có cơ sở hạ tầng đều rất pháp triển và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng
Các khu vực vùng ven có cơ sở hạ tầng đều rất pháp triển và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng

Để đảm bảo cho quá trình triển khai diễn ra có hiệu quả nhất và tạo sức cạnh tranh cao, hàng loạt những dự án đã chuyển hoạt động của mình đến các khu vực vùng ven. Tại đây, sức khai thác còn chưa cao, chính sách đón nhận và khuyến khích đầu tư, kinh doanh lớn đã tạo thuận lợi rất lớn cho các doanh nghiệp đến đây. Với quỹ đất rộng và khả năng khai thác cao, chắc chắn điều này sẽ tạo nên cho các đơn vị đầu tư những động lực và tiềm năng kinh doanh đột phá.

Với tình hình này, rất dễ để nhận định được sự bứt phá và vươn lên mạnh mẽ của các vùng ven của trung tâm thành phố trong thời gian sắp tới.