Cấm gọi điện quảng cáo bất động sản từ 01/10

Từ ngày 01/10/2020, bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi hay tin nhắn quảng cáo về Bất Động Sản mà bạn chưa đồng ý nhận. Tuy đây là một cải cách quan trọng, nhưng chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Nghị định 91/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt đối với tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác

Những phiền toái từ tin nhắn, cuộc gọi rác

Mới đây, nhiều người đã chia sẻ về việc nhận rất nhiều tin nhắn giới thiệu về các dự án Bất Động Sản. Tin nhắn này không chỉ làm mất thời gian của chúng ta mà còn gây phiền toái bởi sự dồn dập của những cuộc gọi và tin nhắn mà chúng ta không mong muốn.

Chị Trâm, một cư dân ở quận 9, cho biết rằng cô đã trải qua tình huống phải dừng lại để nghe điện thoại trong khi đang điều khiển xe. Đầu tiên, cô tưởng rằng đó là người quen có việc gấp, nhưng sau một thời gian nói chuyện, cô mới thấy đó là nhân viên Bất Động Sản đang giới thiệu về dự án đất nền. Những cuộc gọi này làm phiền chị Trâm và gây mệt mỏi.

Xem thêm:   Thông tin cầu Phước An Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghị định 91/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt

Chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2020/NĐ-CP từ ngày 01/10/2020, nhằm tiến hành xử lý mạnh tay đối với tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi rác như đã đề cập ở trên. Đây là lần đầu tiên quy định về xử phạt cụ thể những vi phạm như sau:

 • Gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi chưa có sự đồng ý rõ ràng từ người sử dụng hoặc khi người sử dụng đã từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo.
 • Gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo khi người sử dụng đã từ chối hoặc không trả lời tin nhắn đăng ký quảng cáo, sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
 • Thực hiện quá 01 cuộc gọi quảng cáo trong vòng 24 giờ mà không có thỏa thuận khác với người sử dụng hoặc gọi điện thoại quảng cáo ngoài khoảng thời gian từ 08 giờ đến 17 giờ hàng ngày mà không có thỏa thuận khác với người sử dụng sẽ bị phạt từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.
 • Gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo không đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo sẽ bị phạt từ 60 triệu đồng đến 30 triệu đồng.
 • Gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo sẽ bị phạt từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng.
Xem thêm:   Kiến nghị sáp nhập 3 quận phía đông là thành phố trực thuộc

Nếu tổ chức vi phạm, mức phạt nêu trên sẽ được áp dụng. Còn nếu cá nhân vi phạm, mức phạt sẽ bằng một nửa mức phạt của tổ chức.

Nghị định 91/2020/NĐ-CP nhằm mục đích ngăn chặn thông tin quảng cáo về Bất Động Sản các bạn nhé. Điều này sẽ bảo vệ quyền lợi cá nhân và tạo ra môi trường sống tốt hơn cho tất cả mọi người.

Những nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo

Dưới đây là những nguyên tắc mà chúng ta cần tuân thủ khi gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo và gọi điện thoại quảng cáo:

 • Không được gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo hoặc đến những người không đồng ý nhận quảng cáo trước đó.
 • Nếu gửi tin nhắn quảng cáo qua điện thoại, chúng ta chỉ được gửi một tin nhắn đăng ký quảng cáo duy nhất. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ quy định chi tiết về việc này.
 • Nếu người nhận từ chối nhận quảng cáo hoặc không trả lời tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên, chúng ta không được phép gửi bất kỳ tin nhắn quảng cáo nào đến số điện thoại đó.
 • Sau khi nhận được yêu cầu từ chối của người nhận, chúng ta cần chấm dứt việc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo.
 • Mỗi người quảng cáo không được gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo hoặc 3 thư điện tử quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ, trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận.
 • Chúng ta chỉ được gửi tin nhắn trong khoảng thời gian từ 07 giờ đến 22 giờ hàng ngày và gọi điện thoại quảng cáo từ 08 giờ đến 17 giờ hàng ngày, trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận.
 • Nội dung quảng cáo phải tuân thủ quy định của pháp luật về quảng cáo.
 • Chúng ta chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo khi đã có tên và định danh đầy đủ và không được sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo.
Xem thêm:   Quận 1 và cơn sốt bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt

Thông qua bài viết này, chúng ta đã nắm được thông tin và hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình. Đồng thời, đối với các doanh nghiệp và cá nhân liên quan đến Bất Động Sản, hãy nhớ tuân thủ những quy định này để không vi phạm và bị xử lý.

Q&A

Ngày bắt đầu có hiệu lực xử phạt?

Ngày bắt đầu có hiệu lực xử phạt là từ ngày 01/10/2020.

Nếu muốn không nhận bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn về Bất Động Sản nào thì cần phải làm như thế nào?

Bạn cần đăng ký từ chối nhận cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo nếu không muốn nhận những cuộc gọi và tin nhắn này. Nếu không, bạn vẫn sẽ tiếp tục nhận được cuộc gọi bình thường trong khung giờ và số lượng thời gian cho phép.

Là nhân viên Sales nên sử dụng cách thức nào để tiếp cận sản phẩm đến khách hàng?

Sales phone chỉ là một kênh tiếp cận nhỏ, ngoài phương pháp này, chúng ta còn có thể sử dụng Google AdWords, Facebook, Email, SEO và nhiều phương pháp khác để tiếp cận sản phẩm đến khách hàng.

ABC.VN