Cầu thủ thiêm 3 quy hoạch và tiến độ triển khai dự án

Cầu Thủ Thiêm 3

Những tin tức mới nhất về Cầu Thủ Thiêm 3

Tổng quan về dự án Cầu Thủ Thiêm 3

Trong những năm tới, TP HCM sẽ tiếp tục xây dựng nhiều cây cầu nhằm cải thiện cảnh quan đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế. Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 đang được chú trọng và sẽ triển khai trong thời gian tới. Cây cầu này là một trong chuỗi bốn cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, được kỳ vọng tạo bước đột phá cho khu vực dân cư ở hai bên cầu.

Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố đã giao cho Liên doanh giữa các công ty, gồm Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, để đề xuất dự án xây dựng Cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng cải tạo đường Tôn Đản (quận 4) theo hình thức hợp tác công-tư.

Tiến độ thi công Cầu Thủ Thiêm 3

Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 đang trong giai đoạn hình thành và đã có bản phối cảnh sẽ được xây dựng trong thời gian tới. Các đơn vị liên quan đang bàn bạc và chọn hình thức kêu gọi vốn và hợp tác theo hình thức đối tác công-tư.

Xem thêm:   Tờ rơi bất động sản có còn hiệu quả hay không

Ý nghĩa khi Cầu Thủ Thiêm 3 được hoàn thành

Cây cầu này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa các quận trung tâm và quận 2 cũng như các vùng lân cận. Việc xây dựng Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 giúp giải phóng được mật độ giao thông qua hầm chui Thủ Thiêm, hỗ trợ di chuyển dễ dàng cho người dân quận 4 và các vùng lân cận đến các khu đô thị và nhà ở bên kia sông Sài Gòn.

Với việc cải thiện hạ tầng giao thông, khu vực quanh Cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ về bất động sản, như các dự án như Pari Hoàng Kim, Precia, Sunshine Venicia… Đồng thời, việc thông thương thuận lợi sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế cho thành phố và hướng tới sự phát triển dân cư ra các vùng còn ít dân và chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Cầu Thủ Thiêm 3 không chỉ là một công trình giao thông quan trọng, mà còn là bộ mặt mới của thành phố và điểm hẹn được trang trí bởi những cảnh quan đẹp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập ABC.VN!