Cầu thủ thiêm 3 quy hoạch và tiến độ triển khai dự án

Đánh giá bài viết

Trong những năm tới TP HCM sẽ có nhiều cây cầu được đưa vào xây dựng nhằm tạo một cảnh quan cho đô thị cũng như phát triển kinh tế đều về các hướng. Dự án cầu thủ thiêm 3 đang được đưa vào dự án xây dựng và sẽ triển khai vào thời gian tời. Câu cầu này nằm trong chuỗi 4 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn đang được chờ đợi tạo bước đột phá cho khu vực dân cư ở hai bên cầu.

Những thông tin mới nhất về cầu thủ thiêm 3

Tổng quan về dự án cầu thủ thiêm 3

Trong công tác xây dựng cầu thủ thiêm 3 bộ Giao Thông Vận Tải TP HCM sẽ có định hướng di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn những bến cảng này thuộc nhóm cảng Đông Nam Bộ bao gồm 4 tỉnh thành là TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương.

Theo thông tin của bộ Giao Thông Vận Tải những bến cảng đang hoạt động sẽ không mở rộng thêm và không cải tạo nâng cấp sau năm 2020. Hoặc sẽ chấm dứt hợp đồng để phục vụ cho công tác xây cầu thủ thiêm 3 hoặc 4 trong tương lai. Hai khu bến cảng Hiệp Phước sẽ là khu bến cảng chính của TP.HCM sẽ được dùng để làm hàng tổng hợp, container và tiếp nhận tàu tổng hợp.

Xem thêm:   Nghiên cứu vận hành 10 tuyến xe bus điện Hà nội
Cầu thủ thiêm 3
Cầu thủ thiêm 3

Mục đích chính của việc phân bố lại vị trí của những bến cảng sẽ phát huy tối đa hiệu quả về đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông. Lưu lượng lưu thông qua cầu thủ thiêm 3 được dự đoán sẽ rất lớn, gồm nhiều loại xe có tải trọng lớn

Quy hoạch cầu thủ thiêm

Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố đã giao Liên doanh giữa các công ty bao gồm: Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc lập đề xuất dự án xây dựng cầu thủ thiêm 3 và mở rộng nâng cấp đường Tôn Đản quận 4 theo hình thức hợp tác công – tư.

Cầu thủ thiêm 3 là một công trình trọng điểm được sự quan tâm lớn của lãnh đạo cũng như người dân. Những cây cầu thủ thiêm sẽ kết nối giữa 2 vùng miền trung tâm thành phố sang quận 2 và những vùng lân cận.

Hướng tuyến cầu thủ thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản (quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với những khu đô thị bên kia sông.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt thì từ năm 2020 TPHCM sẽ có thêm 4 cây cầu xây dựng và đưa vào sử dụng trong đó cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành đang chờ đợi cây cầu thủ thiêm 2 vào hoạt động còn 2 cây cầu thủ thiêm 3 và 4 sẽ được xây dựng và hoàn thành trong tương lai.

Xem thêm:   Nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Tiến độ thi công cầu thủ thiêm 3

Dự án cầu thủ thiêm 3 đang trong giai đoạn hình thành đã có bản phối cảnh và sẽ được xây dựng trong thời gian tới. Các đơn vị lien quan sẽ tiến hành bàn bạc và chọn hình thức kêu gọi vốn và hợp tác theo hình thức BT ( đối tác công-tư ).

Ý nghĩa khi cầu thủ thiêm 3 được hoàn thành

Xưa nay việc di chuyển từ các quận trung tâm ra những vùng ven quận 2 thường phải đi qua cầu Sài Gòn, sau khi dự án 4 cây cầu thủ thiêm được định hình xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ phần nào giảm được sự ùn tắc giao thông trong đô thị. Đặc biết cầu thủ thiêm 3 và 4 sẽ giải phóng được mật độ giao thông qua hầm chui thủ thiêm. Giúp người dân quận 4 và các vùng lân cận có thể di chuyển dễ dàng hơn qua các khu đô thị, nhà ở phía bên kia sông.

Cây cầu được đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho những khu đô thị cũng như đất tại các vùng bên kia sông Sài Gòn được dự đoán sẽ còn tăng cao vào thời gian tới. Cùng với bất động sản nhà ở, khu nghỉ dưỡng, các khu biệt thự… đang được hình thành tạo sự nhộn nhịp trong giới đầu tư bất động sản.

Việc thông thương sẽ thuận lợi tạo điều kiện phát triển kinh tế cho thành phố cũng như theo lộ trình phát triển dân cư ra những vùng còn ít dân và cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện.

Xem thêm:   Top 4 Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư được sử dụng 2021

Cầu thủ thiêm 3 hoàn thành kết nối giao thông từ quận 2 qua khu vực quận 4 gần hơn tăng giá trị bất động sản trong đó phải kể đến Pari Hoàng Kim , Precia, Sunshine Venicia….có ý nghĩa rất lớn với người dân tại quận 4 cũng như người dân thành phố ngoài mặt giao thông nó còn là bộ mặt của thành phố và là nơi có thắng cảnh đẹp.