Dự án cầu Thủ Thiêm 4 đẩy nhanh tiến độ hoàn thành

Đánh giá bài viết

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là một trong những công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm nằm trong chính sách chỉnh trang đô thị. Kế hoạch xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính kinh tế mới diện mạo mới của thành phố. Bên dưới đây là nội dung cập nhập về tiến độ hoàn thành của công trình này.

Tiến độ hoàn thành của cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong những dự án lớn 5 cây cầu một đường hầm sẽ kết nối khu đô thị Thủ Thiêm mới xuyên qua quận 2 của thành phố. Cầu Thủ Thiêm 1 và con đường hầm sông Sài Gòn tiếp nối liền quận 2 với quận 1 đã hoạt động. Sau đó là cây cầu Thủ Thiêm 2 được tiến hành xây dựng vào năm 2015 số vốn điều lệ là 4260 tỷ đồng cho đến nay thì vẫn chưa hoàn thành.

Cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 3 đang nằm trong kế hoạch xây dựng trong thời gian tới. cập nhập thông tin từ phía chủ đầu tư cho đến thời điểm này thì tất cả các công đoạn chuẩn bị cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 đã và đang trong giai đoạn hoàn thành. Hiện đang được thi công rầm rộ dưới sự trông đợi của rất nhiều người dân, mong rằng sau khi đi vào hoạt động cây cầu sẽ phần nào giảm tải tình trạng tắt nghẽn giao thông như hiện nay.

Xem thêm:   Bất động sản là gì

Độ dài của cầu Thủ Thiêm 4 là 2.1km thiết kế theo kiểu dây văng. Sau khi hoạt động thì đây chính là mấu chốt nối liền từ quận 7 đến quận 2 với 6 làn xe rộng 28m. Khả năng chịu đựng được độ động đất cấp 7, chi phí xây dựng cho cây cầu này là 5.000 tỷ đồng.

Dự kiến trong thời gian xây dựng cây cầu này sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến các cảng hoạt động trên sông Sài Gòn. Quy hoạch cảng biển một số cảng cần thiết sẽ phải di dời cụ thể cảng Khánh Hội đã được di dời toàn bộ. Theo như quy hoạch thì cảng tiếp theo sẽ di dời là cảng tân Thuận, Hiệp Phước.

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ chính thức khởi công vào quý I sau khi hoàn thiện việc di dời cảng. Thời gian hoàn thành ước chừng khoảng 2 năm sau ngày khởi công. Kiến trúc công trình sẽ chọn từ 4 phương án đề xuất của 2 đơn vị tư vấn thiết kế thi công được tuyển chọn. Tư vấn thiết kế công trình cầu Thủ Thiêm 4 đơn vị am hiểu về ngành giao thông cầu đường có đủ năng lực, kinh nghiệm và sự uy tín trong quá trình hoạt động.

Những thông tin liên quan đến cầu Thủ Thiêm 4

Cây cầu Thủ Thiêm 4 chính là nơi kết nối giữa quận 2 với quận 7, mức chi phí xây dựng ước chừng là 5.200 tỷ đồng.

Điểm khởi đầu của công trình chính là giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh rẽ trái sang ngã tư Huỳnh Tấn Phát. Kết nối khu vực này với đường Lưu Trọng Lư cắt ngang cảng Tân Thuận băng qua sông Sài Gòn nối liền với khu đô thị Thủ Thiêm ở giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4. Như vậy việc di chuyển giao thông về mọi mặt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi các công trình ở đây hoàn thành.

Xem thêm:   Tra cứu bảng giá đất Bình Dương cập nhật trong ngày

Đơn vị tiến hành thi công cầu Thủ Thiêm 4, hiện tại phía UBND TPHCM đã gửi kiến nghị đến lãnh đạo để phê duyệt chính sách đầu tư xây dựng. Bốn nhà đầu tư được chọn đó là: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng 168 và Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Tân Thuận Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620.

Hoàn thành xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 mang lại những ích lợi gì cho người dân?

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thiện xong sẽ mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho người dân. Đây chính là điều kiện cốt lõi thúc đẩy kinh tế, công thưởng phát triển nhanh chóng. Không chỉ riêng khu đô thị Thủ Thiêm mà chính khu đô thị phía Nam của thành phố cũng thúc đẩy kinh tế phát triển vững mạnh.

Chưa hết khi giao thông xuyên suốt thì bất động sản khu vực cũng tăng nhanh đáng kể. Nhất là những dự án bất động sản gần với khu vực Thủ Thiêm 4. Nhưng dự án như Precia , The River Thủ Thiêm , Sunshine Venicia, The Metropole chắc chắn được hưởng lợi không nhỏ

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 một trong những công trình hạ tầng giao thông đánh dấu cột mốc quan trọng trong lưu thông. Cần ưu tiên để hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống và tiến hành khởi công sớm hoàn thiện nhanh nhất có thể trong nay mai.

Xem thêm:   Top 5 Con đường có Giá đất đắt nhất Việt Nam 2021