Xây dựng cầu Vĩnh Điện kết nối Quảng Nam – Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam nơi có tuyến Quốc Lộ 1A đi qua là nơi kết nối giao thông, văn hoá, kinh tế giữa hai tỉnh thành Đà Nẵng – Quảng Nam. Nắm bắt được tầm quan trọng này trong những năm gần đây, hạ tầng kỹ thuật được Điện Bàn chú trọng đầu tư. Phải kể đến hệ thống giao thông, khu đô thị…

Điển hình là dự án tuyến đường và cầu ĐH7 bắc qua sông Vĩnh Điện đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt khảo sát, cắm cọc giải phóng mặt bằng và lập thiết kế bản vẽ thi công.

Xây dựng cầu Vĩnh Điện cú hích phát triển thị xã Điện Bàn

Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết dự án này sẽ tập trung xây dựng tuyến đường nối từ đồi Bồ Bồ, xã Điện Tiến vượt qua sông Bầu Sáu, xã Điện Hòa nhập lại ĐH5, đường từ Trần Phú đi cụm công nghiệp Trảng Nhật, Điện Hòa qua ĐH7 từ nghĩa trang liệt sỹ Điện Bàn vòng xuống đô thị mới, dọc theo sông Cổ Cò và khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Quy mô dự án này được quy hoạch và xây dựng trên tiêu chuẩn về cầu đường bộ nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông qua thị xã này. Sau khi hoàn thành sẽ tạo cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Điện Bàn. Đồng thời sẽ mở ra cơ hội đầu tư tạo ra sự phát triển cho các khu đô thị, khu dân cư tại khu vực này. Người dân khu vực này cũng được hưởng lợi không nhỏ từ những dự án này.

Xem thêm:   Điểm sáng đầu tư nhà đất Buôn Ma Thuột

Điển hình nhất là các cư dân sinh sống tại Khu đô thị EPIC TOWN – KDC số 1 Điện Thắng. Dự án này sở hữu vị trí tâm điểm giao thông khi vừa nằm trên mặt tiền là Quốc lộ 1A kết nối Đà Nẵng – Quảng Nam và trên tuyến đường ĐH7 rộng 27m. Tạo kết nối các cụm công Nghiệp phía Tây với bãi biển Viêm Đông và cụm các đô thị du lịch phía Đông trong tương lai.

Hiện tại, đoạn đường ĐH7 đi qua Dự án Epic Town đã được chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và phát triển DHTC triển khai thực hiện. Qua trình trải thảm nhựa đã hoàn thành để chuẩn bị khớp nối khi tuyến ĐH7 và cầu qua sông Vĩnh Điện.

Tổng quan dự án Epic Town Điện Bàn – Quảng Nam

Tổng quan về dự án

Tên thương mại: Epic Town.

Vị trí: Quốc lộ 1A, Trạm thu phí, phường Điện Thắng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển DHTC.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và phát triển DHTC.

Quy mô:  9,97 ha.

Mật độ xây dựng: 48%.

Sản phẩm: Đất nền nhà liên kế, biệt thự.

Cơ sở hạ tầng: Lộ giới đường nội khu 13,5 m, mạng lưới điện, nguồn cấp – thoát nước, điện chiếu sáng.

Tiện ích của dự án Epic Town

Với rất nhiều những sản phẩm có đủ diện tích cho khách hàng chọn lựa tại Epic Town, ngoài ra hệ sinh thái, một môi trường sống chuẩn mực, một cộng đồng dân cư văn minh trong tương lai là những thế mạnh về tiền ích của dự án này.

Xem thêm:   Siết chặt tín dụng bđs 2021 kiểm soát thị trường tốt hơn

Chủ đầu tư DHTC đã thiết kế một không gian sống thuận tiện, bên cạnh đó là giành một mảng xanh thiên nhiên. Mỗi ngày tại đây là một trải nghiệm sống hiện đại, tiện nghi với trung tâm thương mại, tuyến phố shopping, khách sạn, trường học, 13 công viên nội khu, sân thể thao ngoài trời….

Ngoài ra những tiện ích xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự kết nối thuận tiện nhất cho cư dân nơi đây. Có thể điểm qua một số nơi được nhiều người quan tâm như: Trung tâm hành chính và chợ khoảng 350m, bảo tàng Nguyễn Văn Trỗi. Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi: 100m, cửa ngõ tiếp giáp Đà Nẵng – Quảng Nam, trạm thu phí Điện Bàn. Dic huyển đến cụm công nghiệp Trảng Nhật khoảng 2km, Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức: 2,2km.

Quá trình di chuyển đến những địa điểm nổi tiếng như: Cách Phố cổ Hội An tầm 10km, Thánh địa Mỹ Sơn 30km, bãi tắm biển Viêm Đông, Sân golf montgomerie links 9km.

Viêc xây dựng cầu bắc qua sông Vĩnh Điện sẽ tạo nên một sự kết nối giữa hai tỉnh thành Quảng Nam – Dà Nẵng, do đó cho bất động sản tại Điện Bàn sẽ là tâm điểm cho những nhà đầu tư trong thời gian tới.