Tiến độ Cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ

Để giải tỏa sức ép cho nút giao thông quận 7, UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án thi công nút giao lộ Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Với quy mô và công trình được dự đoán sẽ đáp ứng được nhu cầu về giao thông tại đây. Vậy khi nào dự án sẽ hoàn thành? Bài viết sau sẽ cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn.

Tổng quan về dự án Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Tổng quan về dự án

  • Tên dự án: Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
  • Tổng vốn đầu tư: Hơn 830 tỷ đồng.
  • Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.
  • Thời gian dự án: Dự án dự kiến từ 2020 đến 2023.

Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Phương án thiết kế

Hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m. Được xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Xem thêm:   Đất ở nông thôn có cần giấy phép xây dựng hay không

Hầm chui kín dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 80m; hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m.

Với thiết kế mặt cát ngang của hầm gồm 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h, bề rộng trong hầm 13,75m. Vận tốc thiết kế 60 km/h, tĩnh không thông xe dưới hầm 4,75m và chịu được động đất lên tới cấp 7.

Ngoài ra dự án còn lắp đặt thêm hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy, chữa cháy trong hầm kín, hệ thống chiếu sáng…

Với số vốn đầu tư lên đến hơn 830 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng 538,3 tỷ đồng, còn lại là chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật 155,6 tỷ đồng, dự phòng 84 tỷ đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng 21 tỷ đồng… Năm 2019, dự án đã được chuyển giao sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Thời gian khởi công và hoàn thành

Ban đầu, dự án gặp nhiều khó khăn về huy động vốn cũng như giải tỏa đền bù, nhưng bằng nỗ lực của UBND TP.HCM, dự án đã tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng để kịp tiến độ thi công và bàn giao Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đúng tiến độ.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cho biết công trình Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dự kiến khởi công trong năm 2020 và hoàn thành vào 2023.

Xem thêm:   Bất động sản là gì

Tiến độ thi công của công trình

Những lợi ích khi hoàn thành công trình Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Nếu dự án được hoàn thành đúng tiến độ, sẽ giảm đi khá nhiều áp lực giao thông qua quận 7, rút ngắn thời gian di chuyển giữa các quận huyện, hạn chế ách tắc và tai nạn giao thông tại đây.

Khi dự án được hoàn thành, việc thông thương sẽ trở nên dễ dàng và tạo điều kiện cho kinh tế quận 7 ngày càng phát triển. Với thiết kế hiện đại và thẩm mỹ, nó còn đem lại cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư khi xu thế của người dân lựa chọn sống ở những nơi vùng ven có diện tích rộng và thời gian di chuyển nhanh vào trung tâm.

Ngoài ra, khi nút giao thông được hoàn thành, những mảnh đất gần đó cũng sẽ có giá trị gia tăng, hạ tầng cũng sẽ được phát triển và mở ra cơ hội cho bất động sản phát triển trong tương lai.

Dự án Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và khu công nghiệp mọc lên, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người và phát triển các dãy nhà trọ hoặc chung cư giá rẻ.

Việc hoàn thành Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã tạo một niềm tin vào tương lai cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó, bất động sản sẽ ngày càng tăng và mở ra cơ hội đầu tư.

Xem thêm:   Dự án khu dân cư hà huy tập Buôn Ma thuột pháp lý đã hoàn thiện

Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng mà còn giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giao thông của thành phố. ABC.VN là nhà cung cấp dịch vụ SEO và viết bài chuyên nghiệp, hãy truy cập ABC.VN để biết thêm thông tin.