Tiến độ Cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ

Đánh giá bài viết

Để giải tỏa sức ép cho nút giao thông quận 7, UBND TP HCM đã phê duyệt đề án thi công nút giao lộ cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ. Với quy mô và công trình được dự đoán sẽ đáp ứng được nhu cầu về giao thông tại đây. Vậy khi nào dự án hoàn thành là câu hỏi được nhiều người đặt ra, bài viết sau sẽ cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn.

Tổng quan về dự án cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ

Tổng quan về dự án

Tên dự án: Cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ.

Tổng vốn đầu tư: Hơn 830 tỷ đồng

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Thời gian dự án: Dự án dự kiến từ 2020 đến 2023.

Phương án thiết kế

Hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m. Được Xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Xem thêm:   Top 10 công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

Hầm chui kín dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 80m; hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m.

Với thiết kế mặt cát ngang của hầm gồm 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h, bề rộng trong hầm 13,75m. Vận tốc thiết kế 60 km/h, tĩnh không thông xe dưới hầm 4,75m và chịu được động đất lên tới cấp 7.

Ngoài ra dự án lắp đặt thêm hệ thống thoát nước, hệ thống phòng cháy, chữa cháy trong hầm kín, hệ thống chiếu sáng…

Với số vốn đầu tư lên đến hơn 830 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng 538,3 tỷ đồng, còn lại chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật 155,6 tỷ đồng, dự phòng 84 tỷ đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng 21 tỷ đồng… Năm 2019, cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ được chuyển giao sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Thời gian khởi công và hoàn thành

Ban đầu dự án gặp nhiều khó khăn về huy động vốn cũng như chuyện giải tỏa đền bù nhưng bằng nỗ lực UBND TP HCM đã chấp nhận chuyển đổi chủ đầu tư dự án. Tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng để kịp tiến độ thi công và bàn giao cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ kịp tiến độ.

Xem thêm:   Đất thổ cư là gì? những kiến thức liên quan đến đất thổ cư

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cho biết công trình cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ dự kiến khởi công trong năm 2020 và hoàn thành vào 2023.

Tiến độ thi công của công trình

Theo đó UBND TP.HCM đã giao Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận làm việc cụ thể với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng để xem xét, thỏa thuận phương án hợp tác đầu tư xây dựng nút giao thông cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ. Với hình thức hợp đồng BT, nhà đầu tư sẽ được thanh toán vốn bằng với khu đất 240 ha thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè.

Ngày 22/4/2020 chính thức khởi công nút giao thông này

Các dự án được chia nhỏ và bàn giao cho một số bên liên quan, vấn đề về giải ngân công trình theo giai đoạn được ban quản lý dự án triển khai nhanh chóng và hứa hẹn công trình sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ.

Những lợi ích khi hoàn thành công trình cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ.

Nếu được hoàn thành đúng tiến độ sẽ làm giảm đi khá nhiều áp lực giao thông qua quận 7, giao thông sang các quận huyện được rút ngắn thời gian, hạn chế ách tắc và những tai nạn giao thông vần thường trực tại đây.

Xem thêm:   Bamboo Capital dự kiến đẩy mạnh huy động vốn trái phiếu và cổ phiếu

Khi dự án được hoàn thành thì việc thông thương sẽ trở nên dễ dàng và tạo điều kiện cho kinh tế quận 7 ngày càng phát triển. Với thiết kế hiện đại ngoài vẽ thẩm mỹ nó còn đem lại một cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư khi xu thế của người dân lá sống những nơi vùng ven có diện tích rộng và thời gian di chuyển nhanh vào trung tâm.

Ngoài ra khi nút giao thông được hoàn thành thì những mảnh đất gần đây cũng sẽ lên giá rất nhiều, những hạ tầng cũng sẽ được mọc lên là đòn bẩy cho bất động sản phát triển trong tương lai.

Dự án nút giao thông cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ hoàn thành sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư, nhiều khu công nghiệp mọc lên tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người, sự phát triển của các dãy nhà trọ hoặc chung cư giá rẻ là điều hiển nhiên.

Với việc cầu vượt hầm chui nguyễn văn linh nguyễn hữu thọ đã tạo một niềm tin vào tương lai cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó bất động sản sẽ ngày một tăng, cơ hội đầu tư đang được mở ra.