Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

Vì điều kiện kinh tế chưa cho phép chỉ có được một số vốn nhỏ, vậy làm thế nào để bạn có thể đầu tư vào bất động sản mà vẫn có thể kiếm lời? Bạn không cần phải quá lo lắng, đầu tư bất động sản bạn không cần phải có số vốn lớn như mọi người thường hay nghĩ. Bạn chỉ cần có một chiến lược đầu tư cộng thêm chút may mắn thì có thể kiếm được tiền từ kênh đầu tư này. Bài viết sau sẽ chia sẻ chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn một cách hiệu quả nhất.

Những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả nhất

Sự phát triển rất nhanh của Bất Động Sản hiện nay đã làm rất nhiều nhà đầu tư nhà đất kiếm được bộn tiền từ nó. Tuy nhiên đó không hẳn là ngẫu nhiên mà là có những chiến lược cũng như kế hoạch đầu tư thì mới mong kiếm tiền từ nó. Với họ số tiền lớn họ sẽ đầu tư lớn và bạn chỉ có số tiền nhỏ thì hay cân nhắc những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn sau đây để có thể thành công nhé.

Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch Bình Dương cập nhập mới 2021

image

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường

Để có thể có được những nguồn Bất Động Sản với giá rẻ hơn thị trường đòi hỏi bạn cần thời gian đi săn những nguồn mà chủ cần bán gấp để trang trãi cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Với những người bán đất nhà này bạn có thể trả xuống một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh.

Tuy vậy bạn cần tính toán xem mua đất giá rẻ đó có khả năng bán ra lại dễ dàng hay không. Ngoài ra cần xem vị trí đất ở đó như thế nào, có bị dính quy hoạch hay không, vấn đề pháp lý của nhà đất đó có gì bất ổn hay không. Tránh rủi ro bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Đất nền phân lô được khá nhiều người chú ý quan tâm, với số tiền ít thì đây cũng là một chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mang lại hiệu quả nhanh chóng. Với lợi nhuận rất cao và khả năng thua lỗ là ít hơn. Để đầu tư với hình thức này cần số vốn khá cao vì thế bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. Đầu tư vào đất nền là một chiến lược đầu tư ít vốn nhưng không bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận, cách đầu tư này được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm:   Danh sách 60 tòa nhà cao nhất thế giới

image

Bạn cần lưu ý với cách đầu tư này thì những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cần thỏa thuận tùy theo số vốn mỗi người góp và lợi nhuận của mọi người được đảm bảo. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… có thể chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Năm 2020, một dự án đất nền được mua đấu giá công khai nên tính pháp lý minh bạch nên khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Đây là chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn được nhiều người áp dụng, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ để thuê lại nhà cửa, mặt bằng đất trống sau đó sửa sang lại kết cấu cho phù hợp. Có thể cho thuê nhà theo kiểu ở ghép, mặt bằng kinh hoặc đầu tư các hạng mục dành cho thể thao.

Tuy nhiên để đầu tư được theo chiến lược này thì đòi hỏi người thuê phải có một tầm nhìn và có sự suy đoán logic chẳng hạn nếu cho thuê nhà thì nên chọn những nơi đông dân cư, trường đại học cao đẳng, khu công nghiệp… Nên chọn những ngôi nhà không quá tốn công sửa chữa, chủ nhà đồng ý những thỏa thuận như được sửa lại nhà, được ở nhiều người. Cần tìm hiểu giá cho thuê lân cận để có giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm:   Khan hiếm nhà ở tại Hồ Chí Minh

Với mặt bằng đất trống để làm kinh doanh thì nên chọn những mảnh đất không quá dốc, quá trình tạo mặt bằng không tốn nhiều công và tiền thuê mặt bằng không quá cao. Cần tính toán lượng tiền mình có và khả năng thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang bán hoặc cho thuê lại

Hình thức này đòi hỏi người mua cần chọn được những căn nhà cũ lâu năm không có điều kiện sửa chữa. Sau đó về rồi tân trang lại theo phong cách hiện đại hơn phù hợp với xu thế mới. Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn này đem lại hiệu quả rất cao, tuy vậy cũng nên tìm hiểu kỹ vị trí, pháp lý và giá chung của nhà đất xung quanh đó.

image

Điểm mấu chốt của chiến lược này là người mua cần phải có những phân tích và có được thông tin đầy đủ ở khu vực cần mua. Giá thị trường, quy hoạch… đặc biệt là tính được số tiền cần sửa chữa căn nhà đó phù hợp với giá mà bạn vẫn có lời. Chiến lược này cũng có rủi ro cao bởi tình hình chung mua thì dễ mà bán thì khó, những ngôi nhà giá rẻ thì có vị trí khá xa cũng như giao thông không mấy thuận tiện.

Trên đây là những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Nếu không tự tin bạn có thể chung vốn với một số người thân tín để đem lại sự tự tin hơn.

Xem thêm:   Có nên làm sale bất động sản hay không