Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng trong thời điểm này ?

Đánh giá bài viết

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua đất Bảo Lộc ? vào thời điểm nhạy cảm này hay không, để trả lời câu hỏi này bạn cần nắm bắt được thời cơ, chọn đúng khu vực, xuống tiền đúng thời điểm thì sẽ mang về thắng lợi trong các giao dịch về Bất Động Sản. Ngoài ra còn một số nguyên nhân để có thể trả lời câu hỏi trên, qua phân tích bài sau đây.

vẻ đẹp tại Bảo Lộc

Những yếu tố để quyết định có nên mua đất Bảo Lộc

Bảo Lộc là một thị trường mới đầy tiềm năng

Bảo Lộc đang được đầu tư và kỳ vọng sẽ trở thành đô thị trung tâm của phía nam Tây Nguyên, những năm gần đây thành phố này đã được chính phủ ưu tiên đầu tư nhiều hạng mục. Với nguồn kinh phí dồi dào từ ngân sách năm 2019 đang chuẩn bị để đưa Bảo Lộc thành đô thị loại II và có những định hướng phát triển thành đô thị loại I vào năm 2030.

Với giá đất nền của mình đang thấp hơn thành phố Đà Lạt rất nhiều từ 50-70%. Mức tăng 20-25% 3 tháng cuối năm 2018 và 40% cùng kỳ năm 2017 cho thấy thị trường bất động sản Nam Tây Nguyên khá ổn, dễ tìm hiểu, cơ hội còn nhiều chia đều cho các phân khúc khách hàng. Năm 2019, giá nhà đất Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm 2018, nhiều thời điểm tăng hơn 45%. Một số điểm giá đất ghi nhận được trong các giao dịch giao dịch từ 60 – 75 triệu/m2.

Xem thêm:   Nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Là một thành phố non trẻ có những bước phát triển về cơ sở hạ tầng chậm hơn so với nhiều tỉnh Tây Nguyên, tuy nhiên với diện tích lớn, quỹ đất còn nhiều nên nguồn cũng được dự đoán sẽ không thiếu cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Với kinh nghiệm của những thành phố đi trước Bảo Lộc sẽ được vận hành rất nhanh nhờ vào sự quy hoạch tổng thể và đồng bộ về cơ sở hạ tầng đặc biệt là cơ sở về đường xá.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, kinh tế phát triển

Sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ của phía nam Tây Nguyên. Đã có nhiều trụ sở hành chính, bệnh viện, được di dời về Bảo Lộc như một sự báo hiệu chuyển mình nâng thành phố lên vai trò đầu não, nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên.

Cơ sở hạ tầng một số tuyến đường đang được chỉnh trang, nâng cấp và một số tuyến đường nhỏ nội thành phố đã được thi công, hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng với ngân sách đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng được triển khai như:

Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương đi vào vận hành.

Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp.

Xem thêm:   Compound là gì ? Vì sao lại được nhiều người lựa chọn để định cư hiện nay 

Quốc lộ 55 nối dài được nâng cấp, mở rộng.

Các tuyến giao thông nội thành được nâng cấp, mở rộng thường xuyên.

Đặc biệt Bảo Lộc được định hướng phát triển kinh tế theo xu hướng công nghiệp hóa, chức năng sẽ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hơn thế sẽ là trung tâm công nghiệp của tỉnh, những năm gần đây kinh tế của Bảo Lộc luôn tăng trưởng cao trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp đi vào hoạt động ổn định như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Là…sẽ kéo theo một lượng lao động lớn đến đây làm việc, lượng nhà cho thuê hay căn hộ cho thuê dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Đón làn sóng chủ đầu tư

Từ đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố Bảo Lộc đến năm 2020 tầm nhìn 2030 có thể thấy nhiều dự án quy mô của những tập đoàn lớn bắt đầu xuất hiện một số trong đó như: Vingroup, TTC, Vinamilk, Sabeco, Hưng Thịnh, Era Group, T&T Group, Văn Phú – INVEST, Lapen, Tratech, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, GM Holdings … nhiều lĩnh vực bất động sản, xây dựng, sân golf, khu du lịch, dịch vụ, sân bay, khu dân cư… đã và đang được lên kế hoạch triển khai. Có dự đoán sau 3-4 năm nữa sẽ thấy một TP Bảo Lộc lột xác ngoạn mục.

Xem thêm:   M&A là gì ? M&A bất động sản tại việt nam

Năm nay và những năm tới, dự kiến Bảo Lộc sẽ là nơi san sẻ bớt lượng khách du lịch đang trở nên quá tải từ TP Đà Lạt. Sẽ tạo điều kiện cho những nhà đầu tư đón đầu công cuộc về ngành công nghiệp không khói. Không chỉ có những dự án quy mô vừa và nhỏ tiềm năng đất nền của Bảo Lộc đang rất dồi dào do đó sẽ được đầu tư bài bản và chất lượng.

Bất Động Sản vùng ven sẽ là sự lựa chọn chiếm ưu thế khi giá cả ngày một đắt đỏ tại những thành phố lớn, thời điểm còn sớm do đó chuỗi đầu tư vào nhà đất của Bảo Lộc vẫn còn dễ và còn nhiều sự chọn lựa. Bất động sản giá tốt, vị trí đẹp sẽ nhanh chóng khan hiếm. Sau năm 2022, thị trường này sẽ chính thức thiết lập mức giá mới, tăng từ 20 – 32%.

Những thông tin trên đây phần nào giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi có nên mua đất nền  Bảo Lộc ? theo nhận định của chúng tôi việc đầu tư vào Bất Động Sản luôn là một lựa chọn sáng suốt và hiệu quả nhất.

Một trong những dự án hot trên thị trường đang hot là

=> Fog Garden 

=> 50 Lộc Quang => https://abc.vn/50-loc-quang-bao-loc/

=> 70 Lộc Quang => https://abc.vn/dat-nen-70-loc-quang-bao-loc/

=> 70 Dambri => https://abc.vn/70-dambri-bao-loc/