Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) gần 2600 tỷ tín hiệu khởi sắc

Đánh giá bài viết
Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) là một khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới nằm trên diện tích 33.4 ha với số vốn đầu tư gần 2600 tỷ đồng. Trái ngược với những kỳ vọng ban đầu, Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận)  sau những ngày khởi công đã bị hoãn lại hơn 13 năm và mới gần đây, dự án bất ngờ được thi công trở lại.

Dự án Khu du lịch Bình Tiên: Tổ hợp khu du lịch đẳng cấp hàng đầu Việt Nam

Phối cảnh Dự án Khu du lịch Bình Tiên
Dự án Khu du lịch Bình Tiên có vị trí tọa lạc tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải, Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận được thiết kế theo mô hình trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế 5 sao. Với mong muốn kiến tạo nên một không gian nghỉ dưỡng hoàn mỹ và đa năng, Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận)  bao gồm các khu vực chức năng chính như sau:
  • Trung tâm khách sạn Intercontinental 250 phòng
  • Hệ thống biệt thự, bungalow
  • Sân golf quốc tế
  • Cảng tàu du lịch
  • Khu công viên
Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận)  do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư với số vốn dự kiến gần 2600 tỷ đồng.
Xem thêm:   Nộp thuế đất ở đâu ? Thuế đất ở được tính như thế nào

Chậm tiến độ, nguyên nhân là do đâu ?

Công trình dừng thi công sau 13 năm
Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) được khởi công xây dựng từ tháng 6/2007, sau 13 năm tính từ ngày khởi công vẫn chưa thể hoàn thiện được các công trình thi công nào. Tại dự án, các công trình hạ tầng vô cùng nham nhở, xuất hiện rêu phong, máy móc rỉ sét,… Trước đó, chủ đầu tư đã hoàn thiện các hạng mục kỹ thuật chính tại khu tái định cư, bố trí chỗ ở cho các hộ dân trong khu vực.  Đối với các hạng mục chính, Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên đã san lấp mặt bằng, làm kè chắn sóng, xây dựng hệ thống hồ chứa nước, nhà điều hành,….Tuy nhiên, lý giải nguyên nhân của việc tạm dừng thi công, có thể kể đến một số lý do chính như sau: – Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận đã có Văn bản số 2662/SKHĐT-EDO ngày 24/08/2017 báo cáo UBND tỉnh về  vướng mắc lớn nhất của dự án là nguồn nước cung cấp cho dự án. -Ảnh hưởng đến sinh thái môi trường của khu vực. Văn phòng UBND tỉnh đã đưa ra Thông báo số 1007/TB-VPUB ngày 30/7/2010, Văn bản số 1096 /VPUB-XDCD ngày 16/08/2010 yêu cầu Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng thành Trung đầu tư hệ thống cấp nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và dự án.
Xem thêm:   Căn hộ du lịch là gì ?
Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng thành Trung đã hoàn thành những bước cuối cùng trong công tác giám định nguồn nước, xây dựng phương án tiêu thụ nước sạch để sớm đưa nguồn nước vào hoạt động.

Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) với những khởi sắc mới

Dự án đã tiếp tục xây dựng vào tháng 6/2020

Đầu tháng 6/2020m Dự án Khu du lịch Bình Tiên (Ninh Thuận) đã bất ngờ thi công trở lại, đem đến những bước khởi sắc rất lớn cho công trình. Các công trình như khu tái định cư đã được đưa vào hoàn thiện và có thể sử dụng; hạng mục giao thông hay hệ thống kè chắn sóng đạt mức 50%; hệ thống sân golf đang trong quá trình thi công và một số công trình khác đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Trước thông tin trên, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo cac Sở, ngành liên quan hỗ trợ hết mức để dự án đẳng cấp nhất Ninh Thuận có thể nhanh chóng được đưa vào hoạt động trong năm 2020. Đặc biệt, tỉnh cũng yêu cầu đơn vị chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ, báo cáo công việc triển khai để sớm có kế hoạch kết nối lao động, từ đó mở ra công ăn việc làm cho người dân trong khu vực.