Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng quy mô tiến độ thi công dự án

3.3/5 - (3 bình chọn)

Vừa qua lễ khởi công đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng đã diễn ra vào ngày 3/2/2020. Các đơn vị liên quan bao gồm: Tổng công ty xây dựng Trường Sơn – công ty TNHH đầu tư xây dựng KCON – Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco 4 – Công ty TNHH xây dựng và thương mại Nhất Huy dưới sự giám sát của ban quản lý dự án các bên cam kết tiến hành thi công và sẽ hoàn thành đúng theo tiến độ.

Tổng quan về dự án đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng

Quy mô về dự án

Theo quy hoạch tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng sẽ đi qua các phường Hoà Thọ Tây, Hòa An, Hòa Phát của quận Cẩm Lệ; các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc của Liên Chiểu và xã Hòa Liên huyện Hòa Vang.

Với diện tích đất theo nghiên cứu quy hoạch lên đến 837.240m2 và diện tích đất thu hồi để khớp nối hạ tầng kỹ thuật là 161.249m2. Diện tích đất quy hoạch có vị trí là: Phía bắc giáp đường tránh Nam hầm Hải Vân, phía nam giáp Quốc lộ 14B, phía tây giáp các khu dân cư, khu công nghiệp… phía đông giáp tuyến đường sắt Bắc Nam (nằm trong dự kiến quy hoạch).

Xem thêm:   Sân bay phan thiết quy hoạch tiến độ năm 2021

Quy mô của tuyến đường này theo quy hoạch sẽ là:

Chiều dài tuyến: 14.3 Km.

Mặt cắt ngang: 5,5m + 7,5m + 15,0m + 7,5m + 5,5m = 41,0m.

Cấp hạng đường: Đường phố chính đô thị thứ yếu.

Vận tốc thiết kế: 60Km/h.

Tải trọng thiết kế đường P =120kN; công trình thoát nước trên tuyến HL93.

Kết cấu mặt đường: Cấp cao A1, Eyc ≥ 155Mpa;

Tần suất thiết kế: P = 5%.

Tiến độ thi công và thời gian hoàn thành

Tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng sau khi được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch đã thì các địa phương có tuyến đường đi qua đã tổ chức họp nhân dân công bố quy hoạch, đo đạc vị trí chủ đất phục vụ cho việc giải tỏa đền bù đối với các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án này. Về phần người dân sau khi biết được tuyến đường vành đai phía tây này đa số người dân đều phấn khởi bởi sau khi hoàn thành sẽ tạo được một mạng lưới giao thông của thành phố, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân.

Lãnh đạo UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết sau khi tổ chức công bố quy hoạch UBND phường Hòa Khánh Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện cắm mốc,làm việc quy chủ đất, kiểm định hồ sơ giải tỏa, đền bù, sẵn sàng cho việc bàn giao mặt bằng phục vụ cho dự án này.

Đến nay, công tác kiểm định hồ sơ, nhà đất trong khu vực dự án gần như đã hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công trước 3km “đất sạch” ở địa bàn hai phường Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Bắc. Theo tiến độ thi công nằm trong kế hoạch.

Xem thêm:   Bamboo Capital là ai ? danh sách dự án của CĐT BCG

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH MTV 532 đã tổ chức khởi công và gần hoàn thành 3km đầu tiên của tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng, đoạn tiếp giáp địa bàn phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Khánh Bắc. Các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục thực hiện dự án này và thời gian dự kiến hoàn thành là 18 tháng kể từ ngày ký kết.

Ý nghĩa của đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng

Việc quy hoạch, thi công và đưa vào vận hành tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng đi qua địa bàn 3 phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam và Hòa Minh sẽ góp phần tạo thuận lợi trong việc kết nối giao thông, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận.

Việc thông thương tại phía tây sẽ vô cùng thuận lợi, giảm bớt gánh nặng những loại xe thường xuyên vào thành phố gây ra tình trạng quá tải.

Với những chính sách đền bù thỏa đáng của nhà nước thì người dân sẽ có một số tiền khá lớn để có thể kinh doanh hoặc đầu tư sẽ làm cho thành phố phát triển hơn, cơ sở hạ tầng được nâng lên từng ngày, giá trị bất động sản sẽ tăng cao trong đó phải kể đến The Royal dự án đánh giá là siêu sang tại Đà Nẵng

Khi hoàn thành tuyến đường này sẽ tạo ra sự nhộn nhịp về bất động sản, giá đất ngày một tăng cao. Những khu vực lân cận sẽ phát triển theo, những dự án về nhà ở cũng sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:   Hỗ trợ người mua nhà gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Sự phấn khởi là điều có thể nhận thấy của những người dân tại khu vực tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng đi qua. Tuy nhiên người dân đang chờ đợi tuyến đường này hoàn thành theo đúng thỏa thuận để giảm bớt đi những khó khăn trong sinh hoạt trong quá trình thi công con đường này.