Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng quy mô tiến độ thi công dự án

Vừa qua, ngày 3/2/2020 đã diễn ra lễ khởi công dự án “Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng”. Dự án này được thực hiện bởi Tổng công ty xây dựng Trường Sơn, công ty TNHH đầu tư xây dựng KCON, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco 4 và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Nhất Huy, dưới sự giám sát của ban quản lý dự án các bên.

Tổng quan về dự án đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng

Quy mô dự án

Dự án “Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng” sẽ đi qua các phường Hoà Thọ Tây, Hòa An, Hòa Phát của quận Cẩm Lệ, các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc của Liên Chiểu và xã Hòa Liên huyện Hòa Vang. Diện tích đất quy hoạch dự án lên đến 837.240m2 và diện tích đất thu hồi để khớp nối hạ tầng kỹ thuật là 161.249m2. Dự án có vị trí giáp đường tránh Nam hầm Hải Vân, giáp Quốc lộ 14B, các khu dân cư, khu công nghiệp và nằm trong dự kiến quy hoạch tuyến đường sắt Bắc Nam.

Quy mô của tuyến đường này dự kiến sẽ có chiều dài 14.3 km, mặt cắt ngang gồm 5,5m + 7,5m + 15,0m + 7,5m + 5,5m = 41,0m. Đây là đường phố chính đô thị thứ yếu, được thiết kế vận tốc 60 km/h, tải trọng thiết kế đường P = 120kN và công trình thoát nước trên tuyến HL93. Kết cấu mặt đường đạt cấp cao A1, với Eyc ≥ 155Mpa và tần suất thiết kế P = 5%.

Xem thêm:   Nhà Bè khi nào lên Quận ?

Tiến độ thi công và thời gian hoàn thành

Sau khi được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch, các địa phương có tuyến đường đi qua đã tiến hành công bố quy hoạch và đo đạc vị trí chủ đất để giải tỏa đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Người dân đã rất phấn khởi khi biết rằng đường vành đai phía tây này sẽ tạo ra một mạng lưới giao thông thuận lợi và tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân.

Hiện tại, công tác kiểm định hồ sơ và đất đai trong khu vực dự án đã gần hoàn thành. Công ty TNHH MTV 532 đã khởi công và sắp hoàn thành 3 km đầu tiên của tuyến đường, tiếp giáp địa bàn phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Khánh Bắc. Các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục thực hiện dự án và dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng kể từ ngày ký kết.

Ý nghĩa của đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng

Việc thi công và hoàn thành tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng sẽ góp phần tạo thuận lợi trong việc kết nối giao thông và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận. Việc thông thương tại phía tây sẽ giảm bớt tình trạng quá tải và gánh nặng của các loại xe thường xuyên vào thành phố.

Đồng thời, chính sách đền bù của nhà nước sẽ giúp người dân có số tiền lớn để kinh doanh và đầu tư, từ đó làm cho thành phố phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Giá trị bất động sản cũng sẽ tăng cao, đặc biệt là dự án The Royal, được đánh giá là siêu sang tại Đà Nẵng.

Xem thêm:   Đất nền Củ Chi : Tiềm năng đầu tư, sinh lời nhanh chóng

Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ tạo ra sự nhộn nhịp về bất động sản và giá đất sẽ tăng cao. Các khu vực lân cận sẽ phát triển theo, và các dự án nhà ở cũng sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn.

Sự phấn khởi của người dân tại khu vực tuyến đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng là rất rõ rệt. Tuy nhiên, họ cũng đang chờ đợi tuyến đường này hoàn thành đúng theo thỏa thuận để giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt trong quá trình thi công.