Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành

Đánh giá bài viết

Vừa qua UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức phê duyệt giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành cho từng loại đất trên tổng diện tích 3.000 ha tại khu vực sân bay Long Thành. Đây chính là cơ sở bồi thường cho người dân giải tỏa đất đai để xây dựng sân bay. Mức đền bù cao nhất là 5.573.000đ/m² và mức thấp nhất là 161.000đ/1m².

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành

Xã Bình Sơn nơi có diện tích thu hồi là 1.290 ha được duyệt với mức giá đền bù từ 1.392.000đ lên đến 6.573.000đ/ 1m². Tùy vào từng vị trí khác nhau sẽ có mức tiền đền bù khác nhau. Cũng khu vực xã Bình Sơn này phần đất thuộc ranh giới của xã Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn nơi có tổng diện tích thu hồi là 1.737 ha được duyệt bán với mức giá 1.434.000đ lên đến 5.106.000đ/m².

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành đối với đất nông nghiệp là đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản…chính sách phê duyệt sẽ đền bù 161.000đ đến 360.000đ/ 1m². Việc công khai mức bồi thường trên nhằm tiến hành khoản chi đền bù cho người dân khi nhà nước tiến hành thu hồi đất để làm dự án sân bay Long Thành.

Xem thêm:   Quy định về nhà ở cho người nước ngoài như thế nào ?

UBND cũng đã phê duyệt chính sách bồi thường và hỗ trợ cho tổng công ty cao su Đồng Nai có phần diện tích bị thu hồi là 1.800 ha có dính đến quy hoạch làm sân bay.

Dự án thu hồi đất và tiến hành đền bù hỗ trợ tái định cư cho người dân để tiến hành xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Với mức chi phí đầu tư lên đến 22,856 tỷ đồng và thời gian thực hiện là 2017-2021.

Việc tiến hành thu hồi mỗi lần chừng khoảng 5.000 ha để thực hiện việc xây dựng sân bay. Cũng trong tháng 4 này UBND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tiến hành khởi công khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để kết hợp việc thi công cơ sở hạ tầng như điện nước, trường học. Dự kiến trong thời gian tháng 7 sắp tới sẽ tiến hành bàn giao đất tái định cư cho người dân xây nhà. Lấy đất giao cho các tổ chức, cá nhân tiến hành thực thi dự án làm sân bay.

Giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay

Sau khi tiến hành phê duyệt xong giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành thủ tướng chính phủ yêu cầu cơ quan có chức năng tập trung việc giải phóng mặt bằng. Hoàn thành việc xây dựng sân bay long thành Đồng Nai sớm như dự kiến ban đầu không được chậm trễ.

Xem thêm:   Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng quy mô tiến độ thi công dự án

Thủ tướng còn nhấn mạnh nguồn vốn đầu tư cho dự án sân bay này khá lớn. Cần tập trung sức lực, trí tuệ để góp phần tiến hành xây dựng các công trình tầm cỡ quốc gia. Trong đó để tiến hành thực thi được thì việc giải phóng mặt bằng cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Hối thúc khâu áp giá đền bù cho người dân và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu tái định cư. Nhất là hạ tầng xã hội, mọi thứ cần được xây dựng sao cho thật bài bản và kịp tiến độ đề ra. Khu tái định cư xây dựng nhanh là điều cấp thiết nên triển khai sớm nhất có thể.

Bên phía thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành cần phải bắt tay với nhau để hỗ trợ cho tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ. Giải ngân vốn, đảm bảo mọi thứ thực hiện đúng quy chuẩn về thời gian, chất lượng dự án. Vận động hỗ trợ mọi thứ đúng với quy định của pháp luật để người dân cộng tác hoàn thành việc giao mặt bằng.

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành đã được ban hành và việc tiến hành đền bù để giải phóng mặt bằng sẽ áp dụng trong nay mai. Tiến độ công trình sân bay Long Thành Đồng Nai sẽ được hoàn thành đúng như quy định của dự án đã được đưa ra trước đó.

Xem thêm:   Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam năm 2021

Khi sân bay long thành triển khai sẽ làm thị trường bất động sản khu vực này tăng vọt đáng kể, Gem Skyworld là một trong những dự án được hưởng lợi lơn