Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành

Chào các bạn, hôm nay ABC.VN sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin mới nhất về giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành. Đây là thông tin mới nhất mà UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt cho từng loại đất trên tổng diện tích 3.000 ha tại khu vực sân bay Long Thành. Các mức giá đền bù dao động từ 161.000đ/1m² cho mức thấp nhất và 5.573.000đ/m² cho mức cao nhất.

Giá Đất Bồi Thường Đất Làm Sân Bay Long Thành

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành

Cụ thể, xã Bình Sơn là nơi có diện tích thu hồi lớn nhất là 1.290 ha. Mức giá đền bù cho đất tại xã Bình Sơn dao động từ 1.392.000đ đến 6.573.000đ/1m², tùy thuộc vào vị trí của từng miếng đất. Xã Suối Trầu, Cẩm Đường và Bàu Cạn cũng là những khu vực có đất thuộc ranh giới của xã Bình Sơn và tổng diện tích thu hồi là 1.737 ha, với mức giá từ 1.434.000đ đến 5.106.000đ/m².

Đối với đất nông nghiệp như đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản…, giá đền bù sẽ dao động từ 161.000đ đến 360.000đ/1m². Chính sách của chính phủ nhằm đảm bảo sự công khai và minh bạch trong việc đền bù cho người dân khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án sân bay Long Thành.

Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

UBND cũng đã thông qua chính sách bồi thường và hỗ trợ cho Tổng công ty Cao su Đồng Nai, với diện tích bị thu hồi là 1.800 ha liên quan đến quy hoạch làm sân bay.

Dự án thu hồi đất và tiến hành đền bù hỗ trợ tái định cư cho người dân nhằm tiến hành xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Với tổng mức đầu tư lên đến 22,856 tỷ đồng và thời gian thực hiện từ 2017 đến 2021.

Trong quá trình thực hiện dự án, mỗi lần cần thu hồi khoảng 5.000 ha đất để xây dựng sân bay. Trong tháng 4 này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ khởi công khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và triển khai việc xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, nước và trường học. Dự kiến trong tháng 7 sắp tới, đất tái định cư sẽ được bàn giao cho người dân để xây dựng nhà cửa. Các tổ chức và cá nhân sẽ nhận đất để thực hiện dự án sân bay.

Giải Phóng Mặt Bằng Xây Dựng Sân Bay

Sau khi giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành được phê duyệt, thủ tướng chính phủ yêu cầu các cơ quan có chức năng tập trung vào việc giải phóng mặt bằng. Mục tiêu là hoàn thành xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai đúng theo kế hoạch ban đầu và không để có sự chậm trễ.

Xem thêm:   Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng đầu tư cho dự án sân bay này là khá lớn. Vì vậy, cần tập trung sức lực và trí tuệ để đảm bảo việc xây dựng các công trình quy mô quốc gia. Việc giải phóng mặt bằng càng được thực hiện sớm càng tốt để đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng phải nhấn mạnh việc đền bù giá cho người dân và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu tái định cư, đặc biệt là hạ tầng xã hội. Tất cả các công việc cần được tiến hành một cách cẩn thận và đúng tiến độ. Việc xây dựng khu tái định cư nhanh chóng là rất cấp thiết và cần được triển khai sớm nhất có thể.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ ngành cần phối hợp với nhau để hỗ trợ tỉnh Đồng Nai thúc đẩy tiến độ. Đảm bảo việc giải ngân vốn và đảm bảo thực hiện đúng quy chuẩn về thời gian và chất lượng dự án. Đồng thời, khuyến khích mọi người cùng hợp tác để hoàn thành việc giao mặt bằng theo quy định của pháp luật.

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành

Giá đất bồi thường đất làm sân bay Long Thành đã được ban hành và việc đền bù và giải phóng mặt bằng sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành sẽ được hoàn thành đúng theo kế hoạch đã đề ra trước đây.

Khi sân bay Long Thành được triển khai, thị trường bất động sản tại khu vực này dự đoán sẽ tăng vọt. Dự án Gem Skyworld được xem là một trong những dự án được hưởng lợi lớn từ việc xây dựng sân bay Long Thành.

Xem thêm:   Thị trường bất động sản 2021: Điểm sáng trong muôn vàn khó khăn