Top 5 Con đường có Giá đất đắt nhất Việt Nam 2021

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người dân và giảm ùn tắc giao thông, cũng như phục vụ lợi ích xã hội, nhiều con đường đã được nâng cấp và mở rộng, trở thành biểu tượng của đất nước. Sự khan hiếm các vị trí đắc địa đã khiến giá đất cao gấp 10 lần giá đất công bố của chính phủ. Hãy cùng tìm hiểu về top 5 con đường có giá trị bất động sản đắt nhất Việt Nam theo thứ tự tăng dần về giá trị.

Top 5 con đường có giá đất đắt nhất Việt Nam

Đường Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội

Ngoài đường Lê Thái Tổ, còn có đường Đinh Tiên Hoàng ở gần hồ Hoàn Kiếm, đây là biểu tượng của người dân Thủ Đô. Với lượng khách du lịch lớn hàng năm, cũng như hoạt động buôn bán và kinh doanh sôi động, không khó hiểu khi giá đất ở đây vào khoảng 1-1.1 tỷ đồng/m2.

Đường Lê Thái Tổ

Đường Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM

Đường Nguyễn Huệ, quận 1, giá trung bình từ 1.1 đến 1.2 tỷ đồng/m2. Được mệnh danh là “vàng” của TP HCM, đường Nguyễn Huệ là địa điểm trung tâm và được đầu tư hơn 400 tỷ đồng để trở thành một tuyến phố đi bộ hiện đại và đẹp nhất cả nước. Sở hữu mặt tiền đường này có thể ghi nhận giá đất trung bình 1.1 tỷ đến 1.2 tỷ đồng/m2.

Xem thêm:   Vinwonder Vũ Yên Hải Phòng - Tiến độ xây dựng dự án

Đường Nguyễn Huệ

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1 TP HCM

Đường Nguyễn An Ninh chỉ là con đường dài 150m, nằm ở ngã tư giữa đường Phan Chu Trinh và đường Trương Định. Với vị trí đắc địa ngay cửa Tây chợ Bến Thành, nơi này đang sầm uất với hoạt động buôn bán sôi động. Được biết đến với tên gọi “phố Mã Lai”, giá đất ở đây có thể lên đến 1.3 tỷ đồng/m2.

Đường Nguyễn An Ninh

Khu phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội xếp thứ hai với vị trí phía Bắc là phố Hàng Đậu, phía Tây là phố Phùng Hưng, phía Nam là các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng, phía Đông là đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật. Với nhiều danh lam thắng cảnh và làng nghề truyền thống, kinh doanh sầm uất, giá đất ở khu vực này lên đến 1.3-1.5 tỷ đồng/m2.

Đường Đồng Khởi, Quận 1 TP HCM

Đường Đồng Khởi bắt đầu từ Quảng trường Công xã Paris kéo dài đến đường Tôn Đức Thắng, nhìn ra sông Sài Gòn. Giá mỗi mét vuông đất trên con đường này lên đến 1.5-2 tỷ đồng. Đây được xem là con đường đắt nhất Việt Nam.

Đường Đồng Khởi

Dù chỉ dài 650m, con đường này có nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Grand Hotel Sài Gòn, Continental, Majestic… và cũng có các công trình hiện đại như Tòa tháp đôi Vincom, tòa nhà Opera House, Tòa nhà Metro. Với vị trí độc đáo và tầm quan trọng đối với nền kinh tế, văn hóa và chính trị, đường Đồng Khởi xứng danh là con đường triệu đô, là trái tim và con đường vàng của TP HCM.

Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch Cần Thơ 2021 cập nhập chi tiết nhất

Đây là top 5 con đường có giá đất đắt nhất Việt Nam được ghi nhận trên các trang thông tin về bất động sản. Hy vọng thông tin này sẽ mang lại những điều thú vị cho bạn đọc.