Top 5 Con đường có Giá đất đắt nhất Việt Nam 2021

Đánh giá bài viết

Trong 10 năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người dân và làm giảm ách tắc giao thông, cũng như phục vụ những lợi ích xã hội cho người dân. Đã có nhiều tuyến đường được nâng cấp và mở rộng tạo nên biểu tượng cho nước ta. Việc khan hiếm mặt bằng khi sở hữu vị trí đắc địa đã tạo nên một giá đất cao gấp 10 lần so với giá đất được nhà nước công bố. Cùng chúng tôi điểm qua top 5 con đường có giá trị BĐS đắt nhất Việt Nam theo thứ tự tăng dần về giá trị.

Top 5 con đường có giá đất đắt nhất Việt Nam

Đường Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội

Ngoài đường Lê Thái Tổ còn có đường Đinh Tiên Hoàng nơi đây gần hồ hoàn kiếm là biểu tượng của người dân Thủ Đô. Hàng năm đón một lượng khách du lịch rất lớn, nơi đây cũng là nơi buôn bán kinh doanh khá tốt. Vị trí gần bờ hồ cũng là nơi qua lại của người dân, nơi có không khí trong lành cũng không khó hiểu khi mức giá ở đây vào khoảng 1-1,1 tỷ đồng/m2.

Xem thêm:   Những ưu thế tạo nên giá trị cho bất động sản ven sông

Đường Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM

Con đường Nguyễn Huệ quận 1, giá bình quân: 1,1 – 1,2 tỷ đồng/m2. Đây là con đường được mệnh danh có giá đắt hơn vàng của TP HCM.

Đường Nguyễn Huệ

Được đầu tư hơn 400 tỷ đồng, phố đi bộ Nguyễn Huệ có tổng chiều dài 900m, chiều rộng 60m được đánh giá là tuyến phố đi bộ hiện đại và đẹp nhất cả nước. Do đó nếu sở hữu mặt tiền đường này thì giá của mỗi m2 được ghi nhận bình quân 1,1 tỷ có khi vượt ngưỡng 1,2 tỷ đồng mỗi m2.

Nơi đây có rất nhiều công trình tiêu biểu như UBND TP, khách sạn 5, 6 sao như: The Reverie Sài Gòn, Rex Hotel Sài Gòn… tuyến đường này được xem là trái tim của TP HCM và là niềm tự hào của người dân phía nam.

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1 TP HCM

Con đường này chỉ có chiều dài 150m là nơi giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh với đường Trương Định. Với vị trí đắc địa ngay cửa Tây chợ Bến Thành, nơi đây có hoạt động kinh doanh buôn bán rất sầm uất.

Rất nhiều khách sạn và cửa hàng buôn bán ở trên con đường này, ngoài ra còn được gọi với cái tên phố Mã Lai. Việc nằm gần chợ Bến Thành, công viên 23-9 hay nhà ga Metro đã làm cho mức giá của con đường này có giả khoảng 1,3 tỷ đồng/m2.

Xem thêm:   Siết chặt tín dụng bđs 2021 kiểm soát thị trường tốt hơn

Khu phố cổ Hà Nội

Đứng thứ 2 là khu phố cổ Hà Nội, nơi đây được xem là cái nôi về những ngành nghề truyền thống của nước ta, với vị trí phía Bắc là phố Hàng Đậu; phía Tây là phố Phùng Hưng; phía Nam là các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng; phía Đông đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật. Với rất nhiều những danh lam thắng cảnh, nơi đây nổi tiếng với các làng nghề, kinh doanh do đó giá đất tại khu vực này lên đến 1,3-1,5 tỷ đồng/m2.

Đường Đồng Khởi, Quận 1 TP HCM

Đường Đồng khởi bắt đầu từ quãng trường công xã Paris kéo dài đến đường Tôn Đức Thắng nhìn ra sông sài gòn. Theo các trang bất động sạn giá của mỗi m2 đường này lên đến 1,5-2 tỷ đồng. Đây là còn đường đắt nhất Việt Nam được các chuyên trang về BĐS ghi nhận.

Mặc dù đoạn đường có 650m tuy nhiên với rất nhiều những công trình đồ sộ, lâu đời có giá trị về mặt kiến trúc như Grand Hotel Sài Gòn, Continental, Majestic… bên cạnh đó con đường danh giá này còn có những công trình đương đại như: Tòa tháp đôi Vincom, tòa nhà Opera House, Tòa nhà Metro đây là những căn nhà cao cấp phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí mua sắm với những thương hiệu nổi tiếng.

Với vị trí độc tôn và có tầm quan trọng đối với nền kinh tế, văn hóa, chính trị cũng là nơi hòa quyện giữa quá khứ hiện tại và tương lai thì đường Đồng Khởi xứng danh là con đường triệu đô, trái tim và con đường vàng của TP HCM.

Xem thêm:   Sau một năm giá đất Đồng Nai tăng mạnh

Trên đây là Top 5 con đường có giá đất đắt nhất Việt Nam được ghi nhận trên những trang thông tin về BĐS hy vọng sẽ mang lại những thông tin thú vị cho người đọc.