Sau một năm giá đất Đồng Nai tăng mạnh

Ngày 26-27/11/2020, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công đấu giá 2 lô đất tại huyện Long Thành và thành phố Long Khánh, với giá trị lần lượt là 1.626 tỷ đồng và 1.229 tỷ đồng.

Giá đất Đồng Nai tăng mạnh trong 1 năm qua

Đấu giá thành công các khu đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong phiên đấu giá ngày 26/11/2020, Công ty Cổ phần Bất động sản (BĐS) STC Golden land đã vượt qua 5 doanh nghiệp khác về BĐS để trúng đấu giá khu đất 23,4 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Một ngày sau đó, tại phiên đấu giá lô đất 21,3 ha tại phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh, Công ty Cổ phần BĐS Mỹ đã trúng đấu giá với số tiền 1.229 tỷ đồng sau 3 vòng trả giá từ giá khởi điểm là 659 tỷ đồng. Các đơn vị trúng đấu giá phải thực hiện các dự án cam kết trong thời gian 4 năm, nếu không sẽ bị thu hồi và không được bồi thường từ nhà nước.

Cao tốc Long Thành-Dầu Giây sẽ tạo đột phá về kinh tế

Giá đất tăng không ngừng

Trong hơn 1 năm qua, từ năm 2019 đến nay, Đồng Nai liên tục đấu giá thành công nhiều khu đất vàng, thu về hàng ngàn tỷ đồng. Tổng cộng, tỉnh đã tổ chức đấu giá thành công 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng. Đáng chú ý, khu đất 92.2 ha tại xã Long Đức ban đầu thuộc về Công ty TNHH MTV Cao su Đồng Nai, nhưng sau đó được Công ty Hà An trúng đấu giá với số tiền 3.060 tỷ đồng.

Xem thêm:   Quy định về chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ

Hiện tại, khu đất này đang được chủ đầu tư Hà An cùng Tập đoàn Đất Xanh triển khai xây dựng khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World. Dự án này được xem là biểu tượng của một cuộc sống hiện đại với hàng loạt tiện ích như khu công viên Gem Sky Park rộng 3ha, khu trò chơi mạo hiểm Adventure Forest… Ngoài ra, khu đất có diện tích 49,8ha tại Bình Sơn, Long Thành cũng đã được đấu giá thành công cho một doanh nghiệp với mức giá lên đến 1.270 tỷ đồng.

Có thể thấy, trong vòng 1 năm, giá đất đã tăng lên gấp đôi. Thị trường BĐS Long Thành được dự đoán sẽ thiết lập một mức giá mới có thể lên đến 30-40 triệu/m2 trong năm 2021.

Bđs Long Thành dự đoán sẽ thiết lập một mức giá mới

Có thể đầu tư từ những khu đất thắng đấu giá?

Tuy việc đầu tư ban đầu rất mạnh để có thể thắng được các khu đất đấu giá, nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến những sản phẩm khi đến tay khách hàng. Vị trí vàng cùng các dự án được xây dựng với chuỗi tiện ích sang trọng, sẽ tạo ra một cuộc sống đáng mơ ước.

Khi đề cập đến các dự án này, tính pháp lý là yếu tố quan trọng đảm bảo chủ nhân sở hữu sản phẩm luôn yên tâm. Việc đấu giá đảm bảo rằng không có sự tranh chấp về pháp lý và hạn chế việc kêu gọi huy động vốn bằng cách nhận đặt cọc trước. Chính quyền cũng luôn hỗ trợ trong việc hoàn thiện các bước pháp lý để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch Nha Trang cập nhập mới nhất 2021

Dự án điển hình Gem Sky World

Có thể thấy, dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh là một điển hình. Dự án đã được giới thiệu ra thị trường vào tháng 7/2020 sau khi hoàn thành một số thủ tục như: Giấy chấp thuận đầu tư, Duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng hạ tầng…

Sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương giúp Tập đoàn Đất Xanh tập trung vào xây dựng theo thiết kế nhằm đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng cam kết với khách hàng.

Dự án Gem Sky World đã thi công nhà điều hành với diện tích lên đến 2.000m2 tại công viên trung tâm Gem Sky Park. Tiếp theo, sẽ tiến hành thi công và ra mắt khu công viên trung tâm rộng 3ha với những trò chơi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trò chơi mạo hiểm Adventure Forest là một điển hình, với hệ thống 26 trò chơi vận động liên hoàn được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn tại Singapore và Úc.

Ngoài ra, còn rất nhiều tiện ích khác trong nội khu như: Đường chạy bộ, hồ bơi, đài quan sát, khu vui chơi trẻ em…

Pearl Town và Garnet Town là hai phân khu tại Gem Sky World, và sắp tới sẽ có phân khu thứ 3 là Topaz Town với giá tham chiếu từ 22 triệu đồng/m2. Topaz Town có vị trí tọa lạc gần cổng vào phía Nam dự án, liền kề cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Xem thêm:   Đường cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu quy hoạch tiến độ 2020

Tuy nhiên, khi nhắc đến Đồng Nai, không thể không kể đến Aqua City và Angel Island.

Những sản phẩm mới của Aqua City luôn được chào đón trong bối cảnh mặt bằng giá BĐS tại Đồng Nai đang có xu hướng tăng trong tương lai.