Sau một năm giá đất Đồng Nai tăng mạnh

Đánh giá bài viết

Ngày 26-27/11/2020, tỉnh Đồng Nai tổ chức đấu giá thành công 2 lô đất tại huyện Long Thành và thành phố Long Khánh với giá trị lần lượt là 1.626 tỉ đồng và 1.229 tỉ đồng.

Giá đất Đồng Nai tăng mạnh trong 1 năm qua

Đấu giá thành công các khu đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong phiên đấu giá ngày 26/11/2020, Công ty Cổ phần Bất động sản (BĐS) STC Golden land đã vượt qua 5 doanh nghiệp về BĐS khác trúng đấu giá khu đất 23,4 ha tại xã Bình Sơn huyện Long Thành.

Một ngày sau cũng tại phiên đấu giá lô đất 21,3 ha tại phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh, Công ty Cổ phần BĐS Mỹ (Hà Nội) đã trúng đấu giá với số tiền 1.229 tỷ đồng sau 3 vòng trả giá từ giá khởi điểm 659 tỷ đồng. Các đơn vị trúng đấu giá phải thực hiện các dự án như cam kết trong thời gian 4 năm nếu không sẽ bị thu hồi và nhà nước sẽ không bồi thường.

Cao tốc Long Thành-Dầu Giây sẽ tạo đột phá về kinh tế

Giá đất tăng không ngừng

Hơn 1 năm qua, từ năm 2019 đến nay Đồng Nai liên tục đấu giá thành công nhiều khu đất vàng thu về hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó tỉnh đã tổ chức đấu giá thành công tổng cộng 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng. Đáng chú ý là khu đất 92.2 ha tại xã Long Đức vốn thuộc về Công ty TNHH MTV Cao su Đồng Nai được Công ty Hà An trúng đấu giá với số tiền 3.060 tỷ đồng.

Xem thêm:   Quy định về chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ

Hiện tại khu đất này được chủ đầu tư Hà An cùng Tập đoàn Đất Xanh triển khai xây dựng khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World. Dự án này được xem là biểu tượng cho một cuộc sống hiện đại với hàng loạt những tiện ích như khu công viên Gem Sky Park rộng 3ha, khu trò chơi mạo hiểm Adventure Forest… Ngoài ra lo đất có diện tích 49,8ha tại Bình Sơn, Long Thành cũng đã được đấu giá thành công cho một doanh nghiệp với mức giá lên đến 1.270 tỷ đồng.

Có thể thấy, nếu như tại thời điểm năm ngoái, để có thể sở hữu một ha đất thì các doanh nghiệp phải bỏ ra 25 – 33,2 tỷ đồng. Thì năm nay mức giá này đã lên tới tới 69,5 tỉ đồng/ha cho một khu đất trên cùng địa bàn Long Thành. Chỉ trong vòng 1 năm giá đất đã tăng lên gấp đôi, thị trường BĐS Long Thành được dự đoán sẽ thiết lập một mức giá mới có thể lên đến 30-40 triệu/m2 trong năm 2021.

Bđs Long Thành dự đoán sẽ thiết lập một mức giá mới

Có thể đầu tư từ những khu đất thắng đấu giá?

Tuy việc đầu tư ban đầu rất mạnh để có thể thắng được các khu đất đấu giá cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến những sản phẩm khi đến tay khách hàng. Vì bên cạnh vị trí vàng, những dự án này còn được xây dựng với những chuỗi tiện ích sang trọng bắt kịp thời đại nhằm tạo một cuộc sống đáng mơ ước.

Xem thêm:   Các loại hình đầu tư bđs nghỉ dưỡng đang hot hiện nay

Khi nói về các dự án này tính pháp lý được đề cập đến đầu tiên, nó đảm bảo cho chủ nhân sở hữu những sản phẩm luôn được an tâm. Có thể thấy việc đấu giá sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm nơi đây sẽ không có sự tranh chấp, hơn thế do bị hạn chế trong việc triển khai các dự án nên việc kêu gọi huy động vốn bằng hình thức nhận đặt cọc trước cũng ít khi xảy ra. Hơn thế chủ đầu tư các dự án cũng mong muốn xây dựng các hệ thống đồng bộ trên địa bàn, chính quyền cũng luôn hỗ trợ trong việc hoàn thiện các bước pháp lý để dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

Dự án điển hình Gem Sky World

Có thể thấy, dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh là điển hình, được giới thiệu ra thị trường vào tháng 7/2020, sau một khoảng thời gian nhắn một số thủ tục đã được hoàn thành như: Giấy chấp thuận đầu tư, Duyệt quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng hạ tầng…

Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã giúp đơn vị phát triển dự án là Tập đoàn Đất Xanh tập trung vào xây dựng theo thiết kế nhằm đảm bảo đúng tiến độ như cam kết với khách hàng.

Dự án Gem Sky World đã được thi công nhà điều hành với diện tích lên đến 2.000m2 tại công viên trung tâm Gem Sky Park. Tiếp đến sẽ thi công và ra mắt khu công viên trung tâm rộng 3 ha với những trò chơi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm:   Marketing bất động sản là làm gì

Trò chơi mạo hiểm Adventure Forest là một điển hình, với hệ thống 26 trò chơi vận động liên hoàn được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn tại Singapore và Úc.

Ngoài ra còn vô số những tiện ích khác trong nội khu như: Đường chạy bộ, hồ bơi, đài quan sát, khu vui chơi trẻ em…

Pearl Town và Garnet Town là hai phân khu tại Gem Sky World giới thiệu ra thị trường tiếp đến là phân khu thứ 3, Topaz Town với giá tham chiếu từ 22 triệu đồng/m2. Topaz Town có vị trí tọa lạc tại gần cổng vào phía Nam dự án, liền kề cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên dự án đang làm mưa gió tại Đồng Nai phải kể đến Aqua City , Angel Island

Những sản phẩm mới của Aqua City luôn được chào đón trong bối cảnh mặt bằng giá BĐS tại Đồng nai đang có xu hướng tăng trong tương lai.