Long An bắt tay với TP HCM mở rộng 4 tuyến đường tại Cần Giuộc

Mở rộng tuyến đường Cần Giuộc

Xây dựng và mở rộng những tuyến đường nhằm kết nối khu vực

Nâng cấp hệ thống giao thông

Việc mở rộng 4 tuyến đường tại Cần Giuộc đã được TP.HCM thống nhất gần đây. Đây là 4 công trình giao thông trong tổng số 7 công trình được đầu tư với số vốn lên tới 24.400 tỷ đồng. Đồng thời, Cần Giuộc cũng lên kế hoạch xây dựng các cây cầu nối khu vực xã Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và thị trấn Cần Giuộc, xã Long Hậu.

Kế hoạch nâng cấp và mở rộng 7 tuyến đường kết nối giữa TP.HCM và Long An, từ 2-4 làn xe lên 6 làn xe, với độ rộng 40 mét. Dự kiến, các công trình này sẽ khởi công vào năm 2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Theo thông tin, các công trình nâng cấp bao gồm: Quốc lộ 50 (Bình Chánh – Cần Giuộc) với nguồn vốn gần 1.500 tỷ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) với 5.100 tỷ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc) với 1.000 tỷ đồng. Tuyến song hành với Quốc lộ 50 (Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc) với số vốn hơn 4.300 tỷ đồng và tổng chiều dài hơn 8,6km.

Cần Giuộc cũng đang lên kế hoạch xây dựng các cầu bắc qua sông Cần Giuộc, kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc. Các cây cầu này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trên các tuyến đường N4, N19, N20 và N26.

Xem thêm:   Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020

Khu vực này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu công nghiệp và đóng góp vào sự phát triển về kinh tế, văn hóa và xã hội. Đồng thời, việc mở rộng đường giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM và các khu vực lân cận.

Mở rộng 4 tuyến đường Cần Giuộc

Những công trình giao thông được nâng cấp này giúp tạo sự kết nối giao thông và nâng cao tiến độ phát triển khu vực. Một số tuyến đường được mở rộng bao gồm: Nguyễn Văn Tạo, mở rộng Lê Văn Lương, tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 1A (đoạn qua Cần Giuộc),…

Cần Giuộc ngày càng được đầu tư và bứt phá, với nhiều dự án được đầu tư hàng tỷ đồng trong tương lai. Với vị trí địa lý đắc địa, tiếp giáp với đô thị Nam Sài Gòn và KĐT – Cảng Quốc tế Hiệp Phước, Cần Giuộc có nhiều KCN quy mô lớn nhất khu vực như Đông Nam Á, Nam Tân Tập, Bắc Tân Tập, Long Hậu, Tân Kim,… Điều này dẫn đến tăng giá nhanh chóng của bất động sản tại đây khi nhu cầu về nơi ở từ những khu công nghiệp này ngày càng tăng cao.

Đất nền tăng nhanh sau mở rộng đường

Theo các công ty Bất Động Sản, thị trường đất nền tại Cần Giuộc có biên độ tăng ước tính khoảng 30-35% mỗi năm. Đất nền sở hữu lâu dài và pháp lý rõ ràng vẫn thu hút được sự quan tâm của người mua.

Xem thêm:   Lễ động thổ dự án Casa Marina Premium Quy Nhơn 20/10/2020

Đất nền tăng theo tại Cần Giuộc

Hiện có nhiều dự án đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ, mang đến các căn hộ với đầy đủ tiện ích. Với vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các khu đô thị và đặc biệt là các khu công nghiệp, Cần Giuộc trở thành địa điểm thu hút nhiều vốn đầu tư. Việc nâng cấp hạ tầng giao thông càng thu hút thêm vốn đầu tư và các dự án căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng tại các khu vực lân cận TP.HCM.

Quá trình mở rộng 4 công trình giao thông giữa TP.HCM và Long An là một phần của quỹ phát triển hạ tầng giao thông đô thị. Tỉnh Long An cũng đang triển khai nhiều chính sách giao thông để kết nối khu vực và TP.HCM, thu hút đầu tư và phát triển tỉnh nhà.

ABC.VN