Long An bắt tay với TP HCM mở rộng 4 tuyến đường tại Cần Giuộc

Đánh giá bài viết

Gần đây TP.HCM đã thống nhất thông qua phương án mở rộng 4 tuyến đường tại Cần Giuộc đây là 4 công trình nằm trong 7 công trình giao thông với tổng số vốn đầu tư khoảng 24.400 tỷ đồng. cùng thời điểm này Cần Giuộc cũng lên kế hoạch để xây dựng các cây cầu nối  khu vực xã Phước Lại  Phước Vĩnh Đông và thị trấn Cần Giuộc, xã Long Hậu.

Xây dựng và mở rộng nhũng tuyến đường nhằm kết nối khu vực

Nâng cấp hệ thống giao thông

Theo kế hoạch sẽ có 7 tuyến đường kết nối giữa TP.HCM với Long An sẽ được nâng cấp và mở rộng từ 2 – 4 làn xe lên 6 làn xe, 40 mét, những công trình này dự kiến khởi công vào năm 2021 và hoàn thành năm 2025.

Được biết, nguồn vốn bố trí vào nâng cấp Quốc lộ 50 (Bình Chánh – Cần Giuộc) gần 1.500 tỷ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc) 1.000 tỷ đồng. Tuyến song hành với Quốc lộ 50 (Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc) hơn 4.300 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 8,6km.

Cần Giuộc cũng đang lên kế hoạch dài hơi xây các cầu bắc qua sông Cần Giuộc, kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc. Cây cầu này ở những khu vực đường N4, ), đường N19, đường N20, đường N26.

Xem thêm:   1ha bằng bao nhiêu m2 ? quy đổi 1ha = công, mẫu, km2

Khu vực này là trọng điểm về công nghiệp kết nối thúc đầy phát triển về kinh tế văn hóa và xã hội. Ngoài ra còn rút ngắn được thời gian di chuyển đến TP.HCM và những vùng lân cận.

Những công trình giao thông được nâng cấp này sẽ tạo sự kết nối giao thông liên kết vùng trọng điểm cũng được đẩy nhanh tiến độ. Một số tuyến đường được mở rộng như: Nguyễn Văn Tạo, mở rộng Lê Văn Lương, tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 1A (đoạn qua Cần Giuộc),…

Cần Giuộc đang ngày càng được đầu tư và tạo nên một sự bứt phá, sẽ có nhiều dự án được đầu tư cả ngày tỷ đồng trong tương lai. Với vị trí địa lý khá lý tưởng khi tiếp giáp đô thị Nam Sài Gòn và KĐT – Cảng Quốc tế Hiệp Phước, Cần Giuộc tập trung nhiều KCN quy mô lớn nhất khu vực như Đông Nam Á. Nam Tân Tập, Bắc Tân Tập, Long Hậu, Tân Kim,… khả năng bất động sản nơi đây sẽ nhanh chóng tăng giá khi nhu cầu cấp thiết về nơi ở từ những khu công nghiệp này.

Đất nền tăng nhiều theo những dự án mở rộng đường

Theo những khảo sát của những công ty Bất Động Sản thì thị trường tại nơi đây có biên độ tăng lý tưởng khoảng 30-35%/năm. Đất nền sở hữu lâu dài, pháp lý rõ ràng vẫn thu hút được người mua.

Xem thêm:   Lễ động thổ dự án Casa Marina Premium Quy Nhơn 20/10/2020

Có rất nhiều những dự án đang được đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ và tạo nên những căn hộ với đầy đủ tiện ích sống. với lợi thế về giao thông khi di chuyển vào những khu đô thị sẽ rất gần. Đặc biệt là đến những khu công nghiệp rất tiện cho quá trình di chuyển.

Hạ tầng giao thông được năng cấp do đó sẽ thu hút được nhiều vốn đầu tư, những khu vực lân cận TP.HCM vẫn thu hút được nhiều dự án về khu căn hộ cao cấp, nghỉ dưỡng. Dự án đất nền vẫn đang âm thầm tăng nhiệt và sẽ tăng cao hơn khi những dự án này được đưa vào sử dụng.

Quá trình nâng cấp mở rộng 4 công trình về giao thông giữa TP.HCM và Long An nằm trong quỹ phát triển hạ tầng giao thông đô thị. Ngoài ra, tỉnh Long An cũng có nhiều chính sách về giao thông để tạo kết nối khu vực và kết nối với TP.HCM để thu hút đầu tư phát triển tỉnh nhà.