Mượn tuổi làm nhà năm 2020 như thế nào cho đúng?

Bạn đang có dự định xây nhà trong năm 2020 nhưng không hợp bạn không được tuổi hoặc bạn muốn dựa vào cung mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt từ họ. Mượn tuổi làm nhà năm 2020 đây là cách mà bạn rơi vào hai trường hợp trên có thể xử lý để xây được nhà trong năm nay.

Mượn tuổi làm nhà năm 2020

Việc mượn tuổi làm nhà có nghĩa là bạn mượn cung mệnh của người khác thường là người thân, gia đình, bạn bè, người quen biết để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ. Việc bạn xây nhà cũng trở nên thuận lợi hơn tránh những vấn đề như hạn tam tai trong phong thủy.

Việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn trong năm 2020 này. Xây nhà là nhu cầu tất yếu của mỗi người nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp đó là điều không thể bởi thời gian lâu mà nhu cầu lại cần.

Chính vì lý do này mà có rất nhiều người đã mượn tuổi của người khác để khởi công xây nhà và cũng từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi. Vẫn đảm bảo được tốt tính phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:   Tây tứ trạch và Đông tứ trạch gồm những hướng gì ?

Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng

Xem tuổi của gia chủ thường là xem tuổi của đàn ông, trường hợp nhà không có đàn ông thì xem tuổi người phụ nữ trụ cột của gia đình. Trong phong thủy xem tuổi làm nhà của người đàn ông như một tiền để để khẳng định cát hung hiếm khi lấy tuổi đàn bà.

Trong gia đình đứng đầu đầu là người cha được coi là gốc rễ của cây phả hệ, theo như thuyết âm dương ngũ hành cha ông trong nhà là chủ thể đại diện. Vợ, con cháu là vai vế phụ thuộc, theo thuyết này đi kèm với nguyên lý âm thuận tòng dương.

Chồng là dương còn vợ là âm, người đàn ông trụ cột trong gia đình được xem như đại diện cho ngôi nhà là người có ảnh hưởng đến tất cả mọi thành viên khác trong nhà đình. Ngôi nhà mang lại sự may mắn cho người trụ cột gia đình cũng sẽ kéo theo những thành viên khác trong mối quan hệ với gia chủ cũng may mắn theo.

Trước giờ ngoài quan niệm mượn tuổi làm nhà năm 2020 ông bà ta cũng còn có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Mượn tuổi làm nhà như thế nào cho đúng? Tốt nhất chúng ta nên mượn tuổi đàn ông hợp tuổi xây nhà năm 2020.

Chọn người mượn tuổi làm nhà

Khi bạn mượn tuổi làm nhà trong năm 2020 cần chú ý đến những điều sau khi chọn người để mượn tuổi:

 • Tốt nhất bạn nên chọn những người thân quen trong họ hàng gia đình của mình. Người quen ở gần nhà thì càng tốt hơn, như vậy sẽ thuận tiện cho những công đoạn thủ tục xử lý về sau trong việc mượn tuổi làm nhà.
 • Người đã cho bạn mượn tuổi làm nhà thì không cho thêm người nào khác mượn nữa. Đến khi nào bạn mượn tuổi làm nhà xong thì mới được cho người khác mượn tuổi để làm, vậy nên khi mượn tuổi vấn đề này bạn cần phải chú ý thật kỹ.
Xem thêm:   Năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp ?

Chọn người tuổi phù hợp để mượn

Thường thì tuổi của mình không đẹp để làm nhà trong năm 2020 gia chủ sẽ mượn những người có tuổi tốt theo cửu trạch. Người mượn tuổi nên là nam có tuổi tốt để làm nhà trong năm 2020.

Tuổi tác của người được mượn tốt hơn chủ nhà càng tốt như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ sau này. Lưu ý người thân hoặc bạn bè mà bạn mượn tuổi làm nhà năm 2020 không được phạm phải hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, gia đình không có tang hay đang gặp vận hạn.

Các thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2020

Các thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2020

 • Trước khi động thổ gia chủ cần làm thủ tục bán nhà tượng trưng để giao lại cho người được mượn tuổi.
 • Nghi lễ động thổ người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ khấn vái làm lễ động thổ.
 • Thời gian làm lễ, đổ mái chủ nhà cùng với các thành viên trong gia đình cần phải lánh mặt khỏi khu vực làm lễ.
 • Lễ nhập trạch người được mượn tuổi cũng sẽ giúp cho gia chủ hoàn thành các thủ tục dâng hương, khấn thành. Hoàn thành hết những nghi lễ này rồi sẽ tiến hành bàn giao lại cho gia chủ.
 • Cuối cùng gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn giá bán lúc đầu cho người mượn tuổi. Xong xuôi công đoạn mua lại thì cúng khấn cầu lễ nhập trạch.
Xem thêm:   Chỉ bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi hay không ?

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

 • Việc mượn tuổi làm nhà năm 2020 sẽ trải qua nhiều thủ tục phức tạp. Cho nên gia chủ mượn tuổi làm nhà chỉ nên mượn người mình quen biết từ lâu, người thân hoặc bạn bè để mọi việc sau này được tiến hành thuận lợi.
 • Tránh không mượn tuổi những người đang gặp phải vận hạn không tốt, người cho mượn tuổi không nên cho cùng lúc 2 người mượn để xây nhà trong cùng thời điểm.
 • Mượn tuổi làm nhà áp dụng đối với trưởng hợp động thổ làm nhà mới không áp dụng trong trường hợp sửa chữa nhà củ. Đối với trường hợp sửa nhà cũ gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để sửa sang là được.
 • Thực hiện tuân theo đúng quy trình thủ tục mượn tuổi làm nhà đầy đủ và nghiêm túc. Bạn dự định làm nhà năm nay nhưng không được tuổi, thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2020 tiến hành ra sao rất quan trọng.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn bên trên để công đoạn làm nhà của bạn được suôn sẻ và may mắn tài lộc hơn khi bước vào căn nhà mới do chính mình xây dựng.

Tham khảo mượn tuổi làm nhà 2021 tại ABC.VN

Q&A

Người cho mượn tuổi làm nhà cần thủ tục gì?

Người cho mượn tuổi làm nhà ngoài việc giúp gia chủ cúng động thổ thì họ sẽ giúp gia chủ bằng việc trong ngày đầu tiên làm nhà thì đến nơi thi công và đổ xô xi măng vào giờ tốt.

Xem thêm:   Nhập trạch là gì - Tìm hiểu về nhập trạch trong xây dựng nhà ở

Cách chọn người cho mượn làm nhà như thế nào thì đúng?

Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, gần nhà thì tốt hơn vì nó sẽ tốt nhất vì sẽ thuận tiện cho bạn khi cần nhờ.

Lấy tuổi vợ làm nhà được không, đứng tên làm nhà có nên?

Được, nhưng bạn cũng có thể lấy tuổi bố hoặc tuổi con trai để lấy tuổi làm nhà vì đàn ông là trụ cột.