Năm 2022 mệnh gì ?

Năm 2022 là 1 năm rất đặc biệt và được đánh giá là vô cùng may mắn, thành công. Chính vì thế, rất nhiều người đã và đang chuẩn bị lên cho mình những kế hoạch lớn trong năm 2022. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá bài viết ngay sau đây để khám phá xem năm 2022 mệnh gì và nên làm gì?

Năm 2022 mệnh gì ?

Cùng khám phá xem năm 2022 mệnh gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần với con giáp thứ 3 Hổ, mệnh của năm 2022 chính là mệnh Kim. Theo tính toán, những người sinh năm 2022 sẽ có sự tương sinh với những người mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Dựa trên điều này, những người nam sinh năm 2022 sẽ thuộc cung Khôn (Thổ), Tây Tứ mệnh và được Ông Tử Vi độ mạng. Nữ sinh năm 2022 thuộc cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh và được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Đặc biệt, thiên can của những người có năm sinh 2022 sẽ hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu, địa chỉ hợp với Ngọ, Tuất và Dần, xung với Thân, Tỵ, Hợi và Dần. Những người sinh năm 2022 thường rất thẳng thắn, tích cực và hết mình trong cuộc sống nên được mọi người yêu mến. Đây cũng là những người thông minh, giỏi giang và khéo léo.

Năm 2022 nên làm gì?

năm nhâm dần 2022

Năm 2022 Nhâm Dần

Năm 2022 là năm Nhâm Dần với con giáp Hổ nên đây là 1 năm mang đến sự quyết đoán và tinh thần thoải mái, tự chủ cho mọi người. Hãy cùng khám phá xem năm 2022 các bạn nên lập kế hoạch để làm gì nhé.

Sinh con

Năm 2022 lý tưởng để sinh con

Sinh con vào năm Hổ sẽ mang đến cho đứa trẻ sự thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng khéo léo. Vậy nên rất nhiều gia đình đã quyết định sinh con vào năm này. Để biết được liệu rằng sinh con vào năm 2022 có hợp với bố mẹ hay không, bạn nên dựa vào 3 yếu tố chính như sau:

-Tam hợp: Năm Nhâm Dần hợp với tuổi Ngọ và tuổi Tuất

-Nhị hợp: Năm Nhâm Dần hợp với tuổi Hợi và tuổi Dần

-Can Chi: Năm Nhâm Dần hợp với Đinh

Xét theo thuyết ngũ hành, bố mẹ có mệnh Thổ, Kim và Thủy sẽ mang lại sự may mắn, rất hợp với tuổi của con. Một số tuổi bố mẹ được khuyên rất tốt để sinh con năm 2022 là Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ, Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi.

Bên cạnh đó, những tháng sinh sẽ mang lại may mắn cho đứa trẻ là các tháng âm lịch sau: Tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 8.

Xây nhà

Xây nhà năm 2022

Năm 2022 cũng là năm lý tưởng để xây nhà, tuy nhiên bạn cần lưu ý các tuổi phạm vào Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai để mang đến cho gia chủ sự may mắn và tốt lành trong quá trình xây nhà. Dưới đây là 1 số độ tuổi rất hợp đế xây nhà vào năm 2022: Ất Mùi, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Giáp Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Mậu Dần.

Đối với những độ tuổi không hợp để xây nhà, các bạn có thể tiến hành mượn tuổi của người khác. Các bạn nên lưu ý mượn tuổi của những người thuộc tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp,… nên lựa chọn người khỏe mạnh và có chức vụ, vai vế hơn mình để mang lại sự may mắn, tốt lành.

Kinh doanh

Mặc dù trong năm 2022, dịch bệnh vẫn có thể tiếp tục, thế nhưng 5 con giáp gồm Sửu, Dần, Ngọ, Thân, Tỵ,.. chắc chắn sẽ rất thành công trong con đường kinh doanh của mình. Những người trong các độ tuổi này không chỉ gặp được sự may mắn mà còn được quý nhân phù trợ.

-Tuổi Sửu: Được Chính Tài và Chính Quan phù trợ, dù có chút áp lực nhưng sẽ gặp may mắn trong kinh doanh mặt hàng liên quan đến đồ thủ công và gỗ.

-Tuổi Dần: Được Thiên Ấn tương sinh, nên kinh doanh trong ngành may mặc.

-Tuổi Tỵ: Được Quan Ấn tương sinh, nên kinh doanh về gỗ.

-Tuổi Ngọ: Được Thái Tuế tương sinh, được người nhà hỗ trợ nhiều về kinh tế.

-Tuổi Thân: Được Cát Tinh che chở, tuy nhiên cần trải qua nhiều thử thách.

Màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2022 ? 

 • Tuổi Tý – Màu đỏ, tím, xanh lam
 • Tuổi Sửu – Màu nâu, xanh lá, xanh ngọc, xanh đậm
 • Tuổi Dần – Màu vàng, trắng và xanh lục
 • Tuổi Mão – Màu xám, bạc, hoa oải hương, trắng và vàng nhạt
 • Tuổi Thìn – Màu vàng, tím đậm và cam
 • Tuổi Tỵ – Màu xanh lục , xanh lam, bạc và tím
 • Tuổi Ngọ- Màu xanh ngọc, xanh lục đậm, nâu sẫm, đen
 • Tuổi Mùi – Màu cam, đỏ, vàng tươi, tím
 • Tuổi Thân – Màu xanh nước biển, tím, đen
 • Tuổi Dậu – Màu hồng, xanh lam, xanh lục đậm
 • Tuổi Tuất – Màu vàng, đen, xanh lam
 • Tuổi Hợi – Màu trắng, xanh nhạt, tím, hồng, xanh xám

Q&A

Màu sắc mang lại may mắn cho năm 2022 ?

Vui lòng xem lại chi trên bài viết mỗi con giáp sẽ có màu phù hợp khác nhau

Những tuổi may mắn kiếm được nhiều tiền 2022 ?

Tuất , sửu , mão , ngọ là những con gáp may mắn trong năm 2022