Năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp ?

Sắp qua năm 2021, nhiều người đã chọn năm 2022 để sửa nhà hoặc xây lại nhà mới. Dù năm mới mang đến nhiều hy vọng, nhưng chúng ta cũng cần lưu ý khi chọn tuổi để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và mang lại may mắn.

Xây nhà năm 2022 cần lưu ý gì?

Các tuổi làm nhà cần tránh tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Hổ và thuộc mệnh Kim, cơ bản tương sinh với Thủy và Mộc. Trong năm này, mọi việc diễn ra đều may mắn và thuận lợi với sự quyết đoán và ý chí kiên định. Chính vì thế, nhiều kế hoạch có thể được thực hiện.

Tuy nhiên, khi xây nhà, cần lưu ý không gặp phải 3 yếu tố đại kỵ là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

  • Kim Lâu: Các tuổi thuộc Kim Lâu tuyệt đối không nên xây nhà vì có thể mang lại đại họa, khiến bản thân gia chủ bị ốm yếu và mọi việc không như ý. Có 3 loại Kim Lâu là Kim Lâu Thê (mang đến tai họa cho vợ), Kim Lâu Tử (mang đến tai họa cho con) và Kim Lâu Lục Súc (gây nên phá sản).

Các tuổi Kim Lâu gồm: Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Tý, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Giáp Dần, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Mậu Dần, Canh Thìn, Tân Tỵ, Quý Mùi.

  • Hoang Ốc: Hoang Ốc được hiểu là nhà hoang dành cho ma quỷ. Một số tuổi không gặp phải Hoang Ốc bao gồm: Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Ất Mùi, Bính Thân, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Thân, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Dần, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Tân Tỵ, Quý Mùi.

  • Tam Tai: Tam Tai là khái niệm chỉ những thời gian không gặp may mắn và dễ xảy ra tai nạn trong quá trình xây nhà. Theo tính toán, mỗi người cứ 12 năm sẽ phạm phải Tam Tai trong vòng 3 năm. Dựa trên điều này, chúng ta có thể tính được các độ tuổi cần tránh để không gặp Tam Tai.

Xem thêm:   Những màu sơn phòng ngủ vợ chồng được yêu thích nhất năm 2021

Năm 2022, tuổi nào làm nhà được tốt đẹp?

Tuổi đẹp để xây nhà 2022

Các tuổi đẹp nhất để xây nhà năm 2022 bao gồm: Ất Mùi, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Giáp Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Mậu Dần. Bên cạnh đó, những tuổi không gặp phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai hoàn toàn có thể khởi công xây nhà trong năm 2022.

Mượn tuổi xây nhà năm 2022

Có thể mượn tuổi để xây nhà

Nếu tuổi của bạn không phù hợp để xây nhà trong năm 2022, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Những người được mượn tuổi cần nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp và lưu ý lựa chọn những người khỏe mạnh, có địa vị và chức quyền lớn.

Để mượn tuổi xây nhà, bạn cần thực hiện các thủ tục sau đây:

  • Làm giấy tờ chuyển nhượng nhà theo hình thức tượng trưng cho người được mượn tuổi.
  • Người được mượn tuổi cần tiến hành lễ động thổ, đổ mái để xây nhà.
  • Trong mọi thời gian làm lễ, gia chủ cần tránh xa khu vực đang làm lễ.
  • Trong quá trình Nhập Trạch, người được mượn tuổi cần làm thủ tục bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Gia chủ tiếp tục làm giấy tờ mua lại nhà theo hình thức tượng trưng và tổ chức lễ khấn cầu nhập trạch. Lưu ý cần mua lại nhà với giá cao hơn so với thời điểm bán nhà.

Q&A

Q: Xây nhà xem tuổi vợ hay tuổi chồng?

Xem thêm:   Nhập trạch là gì - Tìm hiểu về nhập trạch trong xây dựng nhà ở

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người đứng đầu trong một gia đình như ông, cha được coi là chủ thể đại diện. Vì vai trò này, gia chủ thường là người nam, tức là chồng và cha trong gia đình.

Q: Xem tuổi như thế nào cho đúng quy luật?

Việc xem tuổi làm nhà cực kỳ quan trọng liên quan đến sau này. Khi xem tuổi, cần tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai.

Q: Nếu không hợp tuổi, có thể mượn tuổi làm nhà được không?

Hoàn toàn có thể. Chi tiết vui lòng tham khảo tại bài viết.

ABC.VN