Nhà Bè khi nào lên Quận ?

Bạn có nghe thông tin rằng Nhà Bè sẽ sớm được nâng lên quận chưa? Đó là thông tin được kiểm chứng tại hội nghị Thành ủy TP.HCM vào ngày làm việc thứ 2 (30-11-2019). Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nhận định rằng huyện Nhà Bè sẽ nhanh chóng lên quận trước các huyện khác. Dự kiến vào năm 2025, tỷ lệ hộ dân làm nông nghiệp sẽ gần như không còn, kinh tế chủ yếu sẽ tập trung vào dịch vụ và công nghiệp.

Hiện tại, Huyện Nhà Bè đang gấp rút hoàn thiện tiến độ để lên quận vào năm 2025. Điều này sẽ mang lại những biến đổi đáng kể về cơ sở hạ tầng và nguồn vốn đầu tư.

Phố Liền Đường, Cầu Nối Vùng

Từ quận 7, đi theo đường Nguyễn Hữu Thọ và qua cầu Rạch Đĩa, bạn sẽ đến xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Dọc theo tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một bộ mặt mới với khu dân cư Phước Kiển A và hàng loạt dự án cao ốc hiện đại, nhiều khu biệt thự và khu dân cư cao cấp.

Ông Lê Quốc Khanh, chủ tịch UBND xã Phước Kiển, cho biết: “Cùng với đô thị cũ đã hình thành dọc tuyến Lê Văn Lương, diện mạo đô thị xã Phước Kiển không ngừng được mở rộng, đổi mới, tạo sức phát triển mới cho xã…”. Hiện tại, xã có hơn 55.000 dân, trong đó đa số là dân địa phương và dân cư mới.

Xem thêm:   Đã qua thời BĐS giá rẻ, giờ là thời của BĐS xanh

Cầu Phước Lộc cũng đã hợp lưu, dự kiến ​​sẽ được khánh thành trước Tết Nguyên đán 2021, giúp người dân 2 xã Phước Kiển và Phước Lộc đi lại thuận tiện hơn. Đây chỉ là một trong số những cây cầu và đường sẽ được hoàn thiện để tạo cơ sở hạ tầng và thúc đẩy mục tiêu lên quận trở thành hiện thực.

Ngoài ra, đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ tiếp tục được đầu tư mở rộng để kết nối trung tâm TP.HCM với cảng biển Hiệp Phước và khu công nghiệp Hiệp Phước. Khu vực này đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư với tổng vốn hơn 43.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Nhà Bè

Thu Hút Vốn Đầu Tư, Sử Dụng Hiệu Quả Nguồn Lực

Đại hội Đảng bộ huyện Nhà Bè đã thông qua chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2020-2025. Mục tiêu của chương trình là phát triển huyện Nhà Bè theo hướng đô thị bền vững, phát triển kinh tế – xã hội và tạo điều kiện cơ bản để Nhà Bè sớm trở thành quận của TPHCM.

Các giải pháp chính trong quy hoạch và phát triển đô thị tập trung vào chính sách, quy hoạch, nguồn vốn, đầu tư, cải cách hành chính và công nghệ. Đặc biệt, chú trọng đến giải pháp quy hoạch (phủ kín quy hoạch 1/2000 toàn huyện) và huy động nguồn lực.

Huyện Nhà Bè cũng đề ra chiến lược phát triển đô thị với trọng tâm là phát triển hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ và công nghiệp. Đồng thời, tạo động lực để thu hút đầu tư và phát triển các khu đô thị mới, đồng thời đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội cho người dân.

Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Võ Phan Lê Nguyễn, huyện đang tập trung toàn bộ nguồn lực trong việc đầu tư xây dựng và tạo đà phát triển cho hạ tầng giao thông.

Huyện cũng đang triển khai nhiều dự án trọng điểm về giao thông như: công trình phục vụ tuyến metro số 4, nối dài đường Phạm Hùng kết nối TP.HCM và Long An, Tiền Giang. Ngoài ra, cũng đang xây dựng đầu mối trung chuyển hành khách xe buýt tại xã Phú Xuân, mở rộng tuyến Lê Văn Lương và quy hoạch khu đô thị mới xã Phước Kiển.

Huyện Nhà Bè cũng đã quy hoạch các khu đất để thu hút các nhà đầu tư, bao gồm khu công viên du lịch xanh tại xã Long Thới, khu công nghiệp phụ trợ và bến bãi logistics tại xã Long Thới, khu đào tạo đại học và khu trung tâm y tế kỹ thuật cao tại xã Long Thới, và khu hoa viên nghĩa trang tại xã Nhơn Đức.

Đồng thời, huyện cũng có lợi thế khai thác các tuyến giao thông thủy để kết nối với bến Bạch Đằng, Cần Giờ và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư các công trình thủy và khai thác quỹ đất ven sông, rạch kết hợp với du lịch thủy.

ABC.VN muốn chia sẻ với bạn thông tin hấp dẫn về Nhà Bè và những thay đổi đáng kể đang diễn ra ở đây. Hãy truy cập ABC.VN để cập nhật thông tin mới nhất và những bí quyết nổ não chỉ dành riêng cho bạn!

Xem thêm:   Thị trường bất động sản 2021: Điểm sáng trong muôn vàn khó khăn