Những loại cây nên trồng trong nhà

Đánh giá bài viết

Ngày nay các ngôi nhà ngoài mặc định là nơi để ở, sinh hoạt thì nó còn là nơi thể giải trí cũng như thư giãn sau những khoảng thời gian làm việc mệt nhọc. Những ngôi nhà sân vườn, hoặc những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên theo phong thủy thì không hẳn loại cây, hoa nào cũng có thể được trồng trong nhà, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những loại cây nên trồng trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều tốt lành.

Những loại cây nên trồng trong nhà mang lại tài khí cho gia chủ được xếp theo độ thông dụng

10. Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh

Là loại cây xanh hay được nhiều người chọn để trồng trong nhà nhờ tính làm sạch Formaldehyde trong bầu không khí và cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Ngoài ra đây được coi là loại cây cát tường cây sống mạnh khỏe cho dù thời tiết có quá lạnh. Tuy cậy nhựa của loại cây này khá độc nên đề phòng trong khi chăm sóc.

Xem thêm:   Tây tứ trạch và Đông tứ trạch gồm những hướng gì ?

9. Cây Phú Quý

Cây Phú Qúy
cây phú quý

Cây này là một trong những loại cây nên trồng trong nhà có tên khoa học là Aglaonema modestum có nguồn gốc từ Indonesia khi được trồng trong nhà cây này sản xuất lượng Oxy lớn làm sạch không khí. Giúp loại bỏ fomandehit, benzen hoặc các chất độc khác, tuy vậy nhựa cây cũng chứa độc tốt người trồng cần thận trọng khi chăm sóc. Giống cây này mang đến tài lộc cho gia chủ trong căn nhà cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

8. Cây Nha Đam

Cây Nha Đam

Đây là loại cây khá hữu ích trong đời sống thường ngày, ngoài tác dụng có thể làm thực phẩm thì loại cây này có thể báo hiệu lượng không khí ô nhiễm thông qua các đốm nâu trên lá cây. Cây Nha Đam giúp lọc không khí và các chất độc hại như fomandehit, benzene… ngoài ra nó còn có một ý nghĩa đó là sự vững chắc cũng sư mạnh mẽ trong cuộc sống.

7. Cây Hồng Môn

Là loại cây cảnh khá phổ biến trong đời sống, loại cây này có những đặc điểm khác lạ từ hoa, điều này tạo điểm nhấn riêng biệt cho loại cây này. Cây có khả năng hấp thụ tốt nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và tạo ra khí vô hại trước khi đưa lại vào môi trường. Với màu sắc như đỏ của hoa, vàng của nhụy và màu xanh của lá giúp cây có thể trang trí được những nơi như bàn làm việc, phòng ngủ. tạo phong thủy tốt về tình yêu và sự may mắn.

Xem thêm:   Chỉ bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi hay không ?

6. Cây Trầu Bà

Là một trong những loại cây nên trồng trong nhà, cây được đánh giá dễ trồng và dễ chăm sóc, với đặc tính giúp lọc không khí, hấp thụ chất phóng xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử khác.

Là loại cây nhỏ nên có thể được trồng trong những chậu nhỏ có thể để ngay bàn làm việc hoặc các vị trí không được rộng trong căn nhà. Về ý nghĩa phong thủy, cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt cũng như thăng tiến trong công việc. Loại cây này có nhiều thể loại từ trầu bà vàng, xanh cho đến trắng người trồng có thể chọn theo phong thủy hợp với mệnh của mình.

5. Cây cọ cảnh

cây cọ cảnh

Là loại cây được NASA cho biết có thể lọc bỏ được benzene và tricloetylen có trong không khí. Cây cọ lá tre là loại cần độ ẩm lớn thường được trồng trong bóng mát và tưới nước thường xuyên. Cây có tán là to, sang trọng có cảnh được tin rằng có khả năng sinh tiền tài và bớt hao tài cho gia chủ.

4. Cây cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi

Cây cỏ Lan Chi hay còn được gọi với cai tên là cỏ nhền nhện là loại cây có khả năng làm sạch không khí trong căn nhà của bạn. Với 1 chậu nhỏ Lan chi có khả năng làm sạch không gian đến 200m2, ngoài ra cây Lan Chi còn có thể chuyển hóa chất gây ung thư có trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Cây Lan chi thích hợp trồng trong nhà, tuy nhiên cần đưa cây ra ánh sáng ít nhất 1 lần trên 1 tuần. Cây được cho là mang lại sự may mắn kiên trì và tài lộc cho người sử dụng.

Xem thêm:   Phong thủy nhà ở những điều cần lưu ý mang lại may mắn

3. Cây Tuyết Tùng

cây tuyết tùng

Là loại cây được gọi là cây Bách tại nhật bản, cây tuyết tùng được xem là loại cây vô cùng thiêng liêng. Tác dụng của loại cây này là tạo mát trong nhà, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Còn có tác dụng loại bỏ bớt chứng đau nửa đầu, là loại cây ưa ẩm và có ánh sáng nên cần tưới nước và được đưa ra ánh sáng.

2. Cây Lan Ý

Cây có vẻ đẹp tinh tế làm tô điểm thêm cho căn phòng, sự mềm mại của nó được tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu lan tỏa khắp căn nhà. Cũng theo cơ quan NASA cây Lan Ý là cây đứng đầu trong danh sách những cây có khả năng loại bỏ Benzen hóa chất có nhiều trong vật dụng sinh hoạt thường ngày như bột giặt, nhựa. Formaldehyde thường có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt, trichloroethylene có trong hóa chất giặt khô và toluene.

1. Cây lưỡi Hổ

cây lưỡi hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp, thì cây Lưỡi Hổ lại phát triển tốt thêm vào đó cây chăm sóc khá dễ dàng. Loại cây này được trồng nhiều vì có khả năng loại bỏ được các chất độc hại trong không khí như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen. Theo phong thủy trong ngôi nhà thì những chiếc lá đơn, mọc thẳng và có vẻ ngoài khá cứng cáp do đó cây lưỡi Hổ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:   Hướng dẫn gia chủ mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021

Trên đây là những loại cây nên trồng trong nhà mạng lại một không khí trong lành và sự may mắn cho chủ nhà. Hơn thế những loại cây này khá dễ trồng và chăm sóc nên là lựa chọn hàng đầu khi nghĩ về phong thủy cho ngôi nhà.