Nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Đánh giá bài viết

Hợp long cầu vượt tuyến đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Vừa qua, ngày 2-12 Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã tiến hành hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Thông nút giao đường 319 với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Dự án đường 319 nối dài bắt đầu từ ngã ba Bến Cam nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây do Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.

Với chiều dài toàn tuyến 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m. Điểm đầu của dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại Km 19+711.

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Hạng mục quan trọng của dự án này là kết nối với cao tốc. Theo thông tin từ đại diện chủ đầu tư, sau khi cầu vượt hợp long, đơn vị sẽ tiến hành hoàn thiện các hạng mục phụ như thảm nhựa mặt cầu, chống thấm, lan càn và nghiệm thu công trình trước khi cho thông xe.

Xem thêm:   Marketing bất động sản là làm gì

Tiến độ thi công ngày càng khẩn trương và dự đoán cuối tháng 12 sẽ hoàn thiện công trình, tiến hành lắp đặt trạm thu phí tự động không dừng vào đầu nằm 2021 và cho thông xe qua đây.

thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ như thảm nhựa mặt cầu, chống thấm, lan can cầu và nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe.

Hoàn thành xây dựng trong năm 2020

Với 4 giai đoạn đầu tư, hiện nay đã có 3 giai đoạn bao gồm: KCN Nhơn Trạch 1; đoạn 1,2km từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến giao với đường nối vào cảng Phước An và đoạn cuối tuyến xuống cảng Phước An đã hoàn thiện thi công và đưa vào hoạt động.

Riêng đoạn đường 319 nối dài từ ngã ba Bến Cam nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được thi công. Đoạn đường 319 nối dài được đầu tư theo hình thức BOT cũng vừa được tiến hành hợp long và sẽ hoàn thành sớm nhất dự kiến sẽ thông nút tuyến đường này vào đầu năm sau.

Được biết nút giao đường 319 với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có một vị trí quan trọng trong dự án này, do đó được tiến hành thi công sau cùng và các bước xây dựng được thi công một cách chắc chắn.

Đường 319 trục kết nối tam giác kinh tế

Sau khi đường 319 được đưa vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm đi lưu lượng phương tiện giao thông cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang dần trở nên quá tải. Khi di chuyển qua đường 319 sẽ không cần phải di chuyển về quốc lộ 51, điều này sẽ tạo được đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là H.Nhơn Trạch.

Xem thêm:   Căn hộ du lịch là gì ?

Đường 319 nối tuyến đường vào cảng Phước An đã hòa thành xây dựng đây cũng là trục giao thông kết nối các KCN H.Nhơn Trạch với các cảng Phước An và Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu). Do đó sau khi hoàn thành đường 319 sẽ tạo một kết nối về kinh tế vô cùng quan trọng giữa TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các phương tiện di chuyển từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi Bà Rịa – Vũng Tàu đi theo tuyến đường này kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành rồi ra quốc lộ 51. Việc vận chuyển hàng hóa tại các KCN trên địa bàn H.Nhơn Trạch sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Đây sẽ là cơ hội lớn để các chủ đầu tư dự án khu vực như Gem Sky World , Aqua City , Đảo Phượng Hòang…..