Top 4 Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư được sử dụng 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, với nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, các khu chung cư liên tục được hình thành với mật độ, quy mô vô cùng lớn và trở thành địa điểm “an cư lạc nghiệp” của rất nhiều đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển vượt bậc đó, vấn đề nan giải đặt ra cho các nhà quản lý và chính những cư dân tương lai sinh sống và làm việc trong các khu chung cư là làm sao có thể quản lý tốt tòa nhà, một mặt để đảm bảo quyền lợi của dân cư, mặt khác giúp các đơn vị đầu tư nắm rõ tình trạng của tòa nhà, từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả và kịp thời.

Quản lý Tòa Nhà chung cư: Bài toán nan giải, chưa có lời giải đáp

Quản lý, vận hành chung cư

Quản lý chung cư là hoạt động giám sát, kiểm tra của các đơn vị chủ đầu tư để đảm bảo tình trạng sử dụng của tòa nhà trên nguyên tắc tuân thủ các quy định về sử dụng nhà chung cư của cư dân và trách nhiệm bảo dưỡng, tu sửa (nếu có sự cố) của chủ đầu tư để đảm bảo an toàn cho khu dân cư.

Tuy nhiên, với mật độ sinh sống của mỗi khu chung cư từ 100-200 căn hộ/ tòa chung cư thì việc quản lý, giảm sát đang gặp phải rất nhiều khó khăn và vướng mắc.

Trên thực tế, đơn vị quản lý cần phải nắm bắt rõ tình hình sử dụng và hoạt động của tòa nhà, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn của các thiết bị công cộng như nguồn điện, nguồn nước, thang máy, hệ thống báo cháy,… Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức với mức độ kiểm tra thường xuyên và đồng nhất để kịp thời phòng tránh những trường hợp không may sẽ có thể xảy ra.

Xem thêm:   Khám phá hệ sinh thái “All in one” tại Novaland
Quản lý chung cư – Công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố

Bên cạnh việc kiểm tra định kỳ các thiết bị công cộng, việc quản lý chung cư còn tập trung vào chính những cư dân đang sinh sống trong tòa nhà khi giám sát các sai phạm trong thực hiện nội quy của tòa nhà như đóng tiền nhà đầy đủ, các khoản điện, nước, bãi đỗ xe, giám sát các hoạt động làm hư hỏng hoặc thay đổi cấu trúc của căn hộ,…Trong trường hợp phát hiện các lỗi sai, đơn vị vận hành tòa nhà cần phải đưa ra các quy chế để xử phạt thật nghiêm khắt, hiệu quả và hợp lý.

Phần mềm quản lý Tòa Nhà chung cư: Giải pháp hiệu quả, an toàn và toàn diện

Giải pháp quản lý hiệu quả

Để giải quyết cho bài toán nan giải về quản lý và vận hành chung cư, phần mềm quản lý chung cư chính là “vị cứu tinh” mà bất cứ tòa nhà chung cư nào cũng cần phải có. Thông thường với phương pháp quản lý thủ công, các đơn vị vận hành tòa nhà sẽ cần phải đến tận hộ dân để kiểm tra, thực hiện thủ công các hình thức ghi nhớ về các thời điểm bảo dưỡng, giám sát các hoạt động trong tòa nhà. Điều này sẽ đem tới rất nhiều rủi ro khi số lượng công việc bị quá tải khi nguồn nhân lực ít ỏi, đặc biệt là rất khó để phát hiện các sự cố một cách kịp thời.

Phần mềm quản lý chung cư sẽ làm việc trên hệ thống công nghệ 4.0, vận hành tự động để giám sát và kiểm tra kịp thời theo một chu trình đã được lên kế hoạch trước. Đồng thời, hệ thống cũng tự động đưa ra các thông báo để nhắc nhở đối với các cư dân về tình trạng thanh toán các hóa đơn liên quan và các sai phạm nếu xảy ra. Người dùng có thể sử dụng phần mềm dễ dàng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính với các thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chung cư

Lý do cần lựa chọn phần mềm quản lý chung cư

Lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý chung cư là một trong những giải pháp hàng đầu giúp bạn làm chủ công việc một cách nhanh chóng nhất, đem đến hiệu quả công việc cao và tiết kiệm thời gian, nhân lực.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những lý do mà bạn nhất định phải lựa chọn phần mềm quản lý chung cư:

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với sự xu hướng phát triển của thế giới: Đây là một trong những giá trị cốt lõi mà các phần mềm quản lý đem đến cho người sử dụng, giúp người dùng làm chủ công nghệ, làm chủ công việc và từ đó làm chủ cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 • Thao tác sử dụng đơn giản: Các phần mềm quản lý chung cư hiện đang được tích hợp trên cả 2 nền tảng là điện thoại thông minh và máy tính. Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải quyết mọi nhu cầu, đồng thời kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của tòa nhà chung cư.
 • Tính bảo mật cao: Bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được mọi đơn vị thiết kế phần mềm chú trọng. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề về bảo mật như rò rỉ thông tin, ăn cắp dữ liệu,..
 • Quản lý, giám sát 24/7: Với sự hỗ trợ của công nghệ, mọi thứ sẽ được thực hiện 24/7 và kịp thời phát hiện bất cứ sai sót hoặc bất thường, từ đó đem đến giải pháp hiệu quả và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí vận hành của các phần mềm quản lý thường ít hơn rất nhiều so với việc phải thuê nhân công ở bên ngoài.
 • Giảm thiểu rủi ro, sai sót với hệ thống vận hành chuyên nghiệp, chất lượng.
Xem thêm:   Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

Top 4 phần mềm quản lý tòa nhà chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay

Để đem tới cho các bạn những giải pháp quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả và an toàn nhất, chúng tôi xin gửi đến Top 4 phần mềm quản lý chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay.

1.PiHome

Đứng đầu trong danh sách những phần mềm quản lý chung cư chính là cái tên PiHome – đây là mô hình quản lý và thanh toán thông minh và hiện đại bậc nhất. Nền tảng quản lý và vận hành của phần mềm được xây dựng trên nhu cầu thực của các tòa nhà nên phần mềm có thể đáp ứng tối đa nhưng nhu cầu và tiêu chí sử dụng, đem đến giải pháp hiệu quả và bền vững.

PiHome có mặt trên cả nền tảng website và các mobile app, đem đến cho người sử dụng sự tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải quyết các nhu cầu, đồng thời theo dõi các chi phí cá nhân và thông báo mới nhất.

PiHome tích hợp thêm nền tảng khai thác các dịch vụ cư dân, mang đến nguồn doanh thu ấn tượng, giúp loại bỏ thất thoát và tối ưu hóa chi phí cho ban quản lý tòa nhà. Đặc biệt, với sự góp sức của PiHome, việc quản lý sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Các tính năng tuyệt vời của PiHome:

Tính năng của phần mềm

PiHome ngày càng đem đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng với những tính năng vượt trội, đem đến sự tiện lợi, linh hoạt và thoải mái trong mỗi thao tác sử dụng. Với giao diện bắt mắt, đơn giản, dễ sử dụng, PiHome phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng và tạo nên bước đột phá mới cho công tác quản lý, giám sát của các đơn vị đầu tư. Hiện nay, PiHome đã có mặt ở trên 50 tòa chung cư với hơn 20.000 căn hộ và 50.000 cư dân. Các tính năng hàng đầu của PiHome hiện nay:

Xem thêm:   Mở bán phân khu Diamond Stella Mega City

-Quản lý phí và thanh toán: Mang đến mô hình quản lý thông minh, tối ưu hóa từ việc nhập dữ liệu, gửi thông báo và thanh toán tự động, giúp tiết kiệm thời gian.

-Quản lý căn hộ, cư dân: Tối ưu hóa dữ liệu của từng chung cư, block, căn hộ và cư dân.

-Quản lý thông báo, tin tức: Các thông báo sẽ được cập nhật nhanh chóng thông qua ứng dụng mobile app.

-Góp ý, phản hồi của cư dân: Các ý kiến đóng góp của cư dân sẽ được tập hợp và phản hồi một cách nhanh chóng và hợp lý.

-Quản lý vận hành: Hỗ trợ bộ phận kỹ thuật và ban quản lý trong kiểm soát công việc một cách khoa học.

-Quản lý dịch vụ, tiện ích: Tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích, hỗ trợ ban quản lý triển khai các dịch vụ cư dân và tạo dựng không gian sinh hoạt chung lành mạnh.

Địa chỉ trụ sở tại: G001D Cao Ốc Phú Nhuận, 20 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM 

2. Phần mềm Landber Building

Phần mềm Landber Building

Landber Building là phần mềm hỗ trợ 2 chiều giữa ban quản lý và các cư dân sinh sống trong khu dân cư, đem đến hiệu quả quản lý chuyên biệt, an toàn và tối đa, giúp cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và chất lượng.

Tính năng đối với các đơn vị quản lý, vận hành chung cư:

-Quản lý tổng quan tòa nhà: thông tin cư dân, căn hộ, tình trạng căn hộ,..

-Hình thành và gửi thông báo đến từng hộ dân, thống kê quá trình tiếp nhận và trao đổi thông tin

-Nhận các ý kiến đóng góp và phản ánh của cư dân

-Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm các chi phí,..

Xem thêm:   Đất ở nông thôn có phải đất thổ cư không

Tính năng của Landber Building đối với cư dân trong khu chung cư:

-Nhận thông báo điện tử, các phản ánh thông qua mobile app Landber Building

-Sử dụng các tiện ích trong khu chung cư như đăng ký sử dụng tiện ích nội khu, liên hệ taxi, giúp việc,…

Landber Building hiện đã được tích hợp trên nền tảng website: building.landber.com và các ứng dụng trực tuyến Admin Landber Building.

3.Phần mềm quản lý chung cư Landsoft Control

Phần mềm quản lý chung cư Landsoft Control

Phần mềm quản lý chung cư Landsoft Control được phát triển bởi Công ty DIP Vietnam, giúp đáp ứng hoàn toàn mọi nhu cầu trong vấn đề khai thác và quản lý thông tin của khách hàng như thu mua căn hộ, chi phí bảo dưỡng định kỳ, lịch làm việc, các dịch vụ nội khu, các hợp đồng nội khu,… Điểm đặc biệt của phần mềm Landsoft Control đó chính là sự đồng bộ với phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft Control, giúp đem đến cho các bạn sự chuyên nghiệp từ khâu xây dựng đến vận hành và quản lý.

Những lợi ích khi lựa chọn sử dụng Landsoft Control:

 • Nâng cao chỉ số uy tín của ban quản lý: Minh bạch hóa hệ thống, tăng tính chính xác của số liệu, tăng tính chuyên nghiệp của từng bộ phận.
 • Tập hợp dữ liệu và lưu trữ có hệ thống
 • Nâng cao chỉ số hài lòng của cư dân và tăng chất lượng dịch vụ
 • Hạn chế rủi ro
 • Tự động hóa quy trình và tiết kiệm thời gian, nhân sự

4. Phần mềm quản lý chung cư Bee Home

Bee Home

Bee Home là giải pháp quản lý chung cư được xây dựng bởi đội ngũ sáng tạo của BeeSky VietNam. Mô hình của Bee Home bao gồm rất nhiều các giải pháp quản lý chung cư hiện đang được rất nhiều đơn vị ứng dụng như:

 • Chăm sóc khách hàng
 • Kế toán dịch vụ
 • Quản lý hợp đồng cho thuê
 • Quản lý tài sản
 • Giải pháp vận hành kỹ thuật
 • SMS
 • Giải pháp app cư dân
 • Quản lý hóa đơn, công nợ, sổ quỹ
 • Thống kê báo cáo
 • Tổng đài điện thoại
Xem thêm:   Cập nhập mới nhất về dự án cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Mini Miễn Phí 

Hiện trên thị trường có nhiều phần mền ứng dụng quản lý chung cư mini miễn phí tuy nhiên do có nhiều hạn chế nên việc đưa vào sử dụng đa số không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên chúng tôi không đề cập đến.

Sau khi khảo sát những doanh nghiệp đã sử dụng thì ABC Property đánh giá  Pihome đang là phần mền quản lý chung cư được xem là ứng dụng ưa thích và đẩy đủ tính năng chuyên nghiệp nhất chiếm 50% thị phần. Khách hàng có thể tìm hiểu tại website chính thức : pihome.asia Hotline : 0907060102

Q&A

✅ vai trò của công nghệ quản lý vận hành chung cư toà nhà 4.0

Đô thị thông minh – vai trò của công nghệ quản lý vận hành chung cư toà nhà 4.0

✅ Đầu tư công nghệ có làm tăng gía trị bất động sản ?

Sự bùng nổ của IoT, Bigdata, công nghệ thông minh giúp PropTech (công nghệ bất động sản) trở thành chiến lược làm tăng giá trị thặng dư của bất động sản nhanh chóng được các tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới quan tâm đầu tư.

✅ Chủ đầu tư, đơn vị quản lý nên chọn nền tảng công nghệ nào ?

Công nghệ hoá không chỉ là số hoá dữ liệu, cần chọn các startup công nghệ có tầm nhìn rộng lớn, hướng đi đúng và đầu tư bài bản. Hệ thống phải có khả năng tích hợp mạnh mẽ với các nền tảng công nghệ khác nhằm giúp tạo nên hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh sau một thời gian phát triển.

✅ Số hoá vận hành chung cư là yêu cầu cấp thiết của cư dân ?

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, tầng lớp cư dân thông thái luôn muốn trải nghiệm không gian sống tiện nghi, đáng sống và hiện đại. Công nghệ không những là yêu cầu cấp thiết, nó còn là cuộc sống.