Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

Đánh giá bài viết

Phố đi bộ luôn là một địa điểm được mọi người dân tìm đến, nó là nơi thể hiện một nền văn minh cũng như nơi giải trí của nhiều người. Sau thời gian nghỉ dịch vì Covid-19 hiện nay phố đi bộ nha trang sẽ được mở trở lại. Nhà trang là một thành phố trẻ và năng động, thành phố du lịch này dự kiến mở cửa trở lại những phố đi bộ nhằm phục vụ cho người dân và khách du lịch.

Phố đi bộ nha trang điểm đến ấn tượng thể hiện nét văn hóa riêng

Hơn 10 năm trở lại đây phố đi bộ nha trang là những điểm đến không thể thiếu với khách du lịch cũng như người dân tại thành phố này. Phố đi bộ đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực trong lối sống cũng như những lợi ích từ những nơi này.

Phố đi bộ Nha Trang
Phố đi bộ Nha Trang

Nét nhân văn trong kinh doanh

Phố đi bộ nằm ngay bên bờ biển và cạnh quảng trường 2-4 nơi có thể nhìn thấy biển về đêm, theo quy hoạch của UBND thành phố tại đây sẽ có 29 gian hàng. Ngay thời điểm đầu có 25 gian hàng đã đăng ký buôn bán, thực hiện chủ trương của thành phố trung tâm dịch vụ phố đi bộ đã sắp xếp và bố trí các quầy bán hàng rong đang kinh doanh tại các tuyến đường như: Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Lộc Thọ…

Xem thêm:   Giá trị tương lai của King Crown Infinity

Các tiểu thương tại khu chợ đầm vào phố đi bộ tạo ra một khu sầm uất nhộn nhịp là nơi thể hiện những nét đặc trưng của địa phương. Sau đó UBND tỉnh Khánh Hòa đã sắp thêm 21 hộ kinh doanh tại Hòn Chồng thuộc diện giải tỏa vào hoạt động tại phố đi bộ nha trang thì hiện nay có hơn 100 gian hàng giới thiệu các dung sản phẩm khác nhau trong đó có đặc sản địa phương.

Một số mặt hàng mà bạn có thể tìm kiếm ở đây khi đi du lịch như: Đồ thủ công mỹ nghệ, yến sào, trang sức, trang trí đồ lưu niệm… làm phong phú thêm nhằm phục vụ du lịch và góp phần phát triển kinh tế địa phương tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân ở đây.

Sự trở lại sau mùa dịch

Còn nhiều điểm cần hoàn thiện trong những khu phố đi bộ này như vấn đề phòng cháy và chữa cháy khu phố này được đưa vào hoạt động trước khi có dự án Panorama được hình thành trong suốt quá trình giải quyết vấn đề làm sao để công tác phòng cháy và chữa cháy có thể nhanh chóng và kịp thời nhất cho dự án Panorama.

Với sự quan tâm và giúp đỡ, quan tâm nhiệt tình của UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang cùng các sở ban ngành có liên quan sẽ giám sát những hoạt động của phố đi bộ này từ vệ sinh an toàn thực phẩm đến an ninh trật tự tại những nơi này. Việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ là một phần trách nhiệm của các tiểu thương nơi đây khi đã ký kết với công ty yến sào Khánh Hòa.

Xem thêm:   Đường vành đai phía tây 2 Đà Nẵng quy mô tiến độ thi công dự án

Thời gian qua do tình hình dịch Covid-19 nên các khu phố đi bộ nha trang tạm dừng đóng cửa, việc mở cửa trở lại sẽ làm cho những khu phố này sầm uất như ngày xưa. Kết hợp thời gian nghỉ dịch công tác phòng chống cháy nổ đã được nâng cấp và thu hẹp bớt những diện tích các gian hàng bố trí lại cho 16 ki ốt bị giải tỏa đảm bảo không hộ kinh doanh nào bị bỏ rơi.

Giải quyết khúc mắc và đi vào hoạt động trở lại

Thắc mắc của những hộ kinh doanh tại khu này là việc tháo gỡ những ki ốt thuộc phố đi bộ nhằm phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy tại dự án Panorama. Đa số những thắc mắc đã được giải quyết thỏa đáng để phục vụ cái chung cho khu phố đi bộ. Tạo ra một diện mạo thông thoáng và lịch thiệp hơn.

Với giá thuê các ki ốt đang giao động giá từ 1,95 triệu đến 4,5 triệu đồng / 1 tháng tùy theo kích cỡ các lô sạp và lợi nhuận, đây là mực giá hợp lý và xóa tan những đồn thổi mức 30 triệu đồng / 1 tháng. Việc thu tiền được thực hiện theo đúng chủ trương và pháp luật.

Với tình hình dịch Covid-19 đã được khống chế cơ bản trong cộng đồng nên việc đi vào hoạt động đang được dự kiến vào cuối tháng 06/2020. Những hộ kinh doanh tại đây đang có những chuẩn bị để qua trở lại, sau thời gian nghỉ dịch này những hộ kinh doanh cũng đã có những hướng đi mới và những dự đầu tư nhằm tạo ra một nét mới cho khu phố đi bộ.

Xem thêm:   Thành phố đảo Phú Quốc: Bất động sản tại nên bước đột phá ngoạn mục trong sự phát triển

Phố đi bộ nha trang là địa điểm lý tưởng hàng đêm cho du khách cũng như những người dân tại TP Nha Trang. Tạo sự thúc đẩy cho bất động sản nghĩ dưỡng khu vực nơi đây nhiêu dự án được hưởng lợi như Novabeach Cam Ranh, The Aston Nha Trang. Khi đến đây sẽ có những trải nghiệm khó quên nó thể hiện một nét văn hóa đặc trưng của TP du lịch này. 

Q&A

Phố đi bộ Nha Trang ở đâu ?

Nằm bên bờ biển và cạnh quảng trường 2/4 phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Những mặt hàng bày bán tại phố đi bộ ?

Đồ thủ công mỹ nghệ, yến sào, trang sức, trang trí đồ lưu niệm ….