Phong thủy là gì – Một số điều cần phải nắm rõ về phong thủy nhà ở

Đánh giá bài viết

Phong thủy là gì – Những lưu ý bạn nên nắm rõ để mua nhà hợp phong thủy

Phong thủy là gì – Từ lâu, phong thủy đã có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống của con người chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phong thủy là gì, lợi ích của việc xây nhà hợp phong thủy là gì, cũng như những lưu ý bạn nên nắm rõ để mua nhà hợp phong thủy là gì. Nếu đây là những bận tâm của bạn, thì bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi ở bên dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Định nghĩa phong thủy là gì

Phong thủy là gì là cụm từ được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm, nhất là những người có niềm đam mê lớn với môn khoa học này. Phong thủy xuất hiện từ rất lâu về trước. Nó được người dân Trung Quốc vô cùng coi trọng, và ví như là một môn học đặc biệt. Có giá trị rất lớn trong đời sống hàng ngày.

Người ta cũng cho rằng, thuật ngữ này chính là một học thuyết chuyên sâu. Nó tập trung nghiên cứu về sức ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và hướng nước đến đời sống cá nhân của từng người khác nhau.

Xem thêm:   Tây tứ trạch và Đông tứ trạch gồm những hướng gì ?

Không chỉ vậy, phong thủy chính là sự hài hòa của tất cả các yếu tố xung quanh con người. Cũng như mối quan hệ giữa con người với con người trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, phong thủy còn liên quan trực tiếp đến phước và họa của con người. Nhất là trong mua bán nhà ở, trong sự nghiệp, trong tình yêu và trong cả làm ăn, buôn bán,…

Phong thủy là gì trong xây dựng nhà ở
Phong thủy là gì trong xây dựng nhà ở

Bên cạnh đó, phong thủy cũng là một môn nghệ thuật đặc trưng. Nó hình thành nên mối quan hệ chặt chẽ giữa con người và khung cảnh thiên nhiên. Giúp cuộc sống của mọi người trở nên đẹp hơn và tươi vui hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Mà nó là một môn khoa học tự nhiên, đã được nghiên cứu, và thực hành suốt nhiều năm.

Lợi ích của việc xây nhà hợp phong thủy là gì

Xây nhà được biết đến là một trong những công việc lớn nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi một con người. Do đó, trước khi xây nhà, bạn phải xem phong thủy để việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, và mọi thành viên trong nhà đều bình an, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Kể cả bạn có là người duy tâm đi chăng nữa, thì khi xây nhà bạn cũng nên chú ý đến phong thủy. Bạn phải tính toán xem thiết kế ngôi nhà ra sao để hợp phong thủy của tất cả mọi người trong nhà. Như vậy, cuộc sống của mọi người trong nhà mới tốt được.

Xem thêm:   Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì ? quy luật và áp dụng

Nếu muốn xây nhà hợp phong thủy, thì bạn phải tìm kiếm những khu đất bằng phẳng, và không nên xây nhà ở trên những khu đất nghiêng. Bởi lẽ nếu bạn xây nhà trên những khu đất bằng phẳng, thì ngôi nhà của bạn sẽ có tuổi thọ lâu hơn, tiêu hao tiền của ít hơn, và các thành viên trong gia đình sẽ an tâm hơn khi lưu trú ở đó. Còn nếu bạn xây nhà trên khu đất nghiêng, thì cuộc sống của các thành viên trong nhà bạn sẽ rất bấp bênh, và mọi người sẽ luôn sống trong lo âu.

Sự thật là một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy phải hài hòa về cả tổng thể kiến trúc, các món đồ nội thất lẫn cảnh quan xung quanh. Bởi vì chỉ có như vậy, bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hạnh phúc của mình bên gia đình và những người thân yêu.

Lợi ích của việc xây nhà hợp phong thủy
Lợi ích của việc xây nhà hợp phong thủy là gì

Những lưu ý khi mua nhà sao cho hợp phong thủy 

Nếu bạn muốn lựa chọn một ngôi nhà hợp phong thủy để làm ăn phát đạt hơn và để gia đình luôn hòa hợp, thì bạn phải lưu ý những điều sau:

Bạn phải chọn hướng cửa và hướng ngôi nhà sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của bạn. Tiếp theo đó, bạn phải chú ý đến ngoại thất và nội thất bên trong ngôi nhà mà bạn muốn mua.

Bạn nên mua những ngôi nhà vuông vức. Bạn không nên mua những ngôi nhà bị méo mó và bị khuyết góc. Bởi lẽ những ngôi nhà bị như vậy thường có phong thủy xấu, và quan trọng là nó rất khó để sắp xếp đồ đạc ở bên trong nhà. Trong trường hợp bạn mua phải những căn nhà méo mó. Thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương thật lớn ở góc méo mó đó để bù đắp khuyết điểm cho ngôi nhà, và khiến ngôi nhà trông đầy đặn hơn.

Xem thêm:   Chỉ bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi hay không ?

Bạn phải chú ý đến khu vực phòng bếp trong căn nhà. Bởi vì bếp là đại diện cho người phụ nữ, cho sức khỏe cũng như cho hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy bạn phải chọn những căn phòng bếp có thiết kế phù hợp với tổng thể của cả căn hộ.

Cách chọn nhà ở thế nào hợp phong thủy

Cách chọn nhà ở thế nào hợp phong thủy

Bạn không nên chọn những ngôi nhà có nhà vệ sinh được xây ở giữa nhà. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, đây là điều tối kỵ. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn không nên chọn những ngôi nhà mà có cửa hướng thẳng ra nhà bếp. Vì những căn nhà như vậy sẽ khiến tiền tài của gia chủ bị hao tổn đi.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về phong thủy là gì ? Tầm quan trọng của việc xây nhà hợp phong thủy cũng như những điều mà bạn nên lưu ý để mua nhà hợp phong thủy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn.