Phong thủy nhà ở những điều cần lưu ý mang lại may mắn

Đánh giá bài viết

Hiện nay phong thủy nhà ở đang được chú trọng khi khách hàng chọn mua căn hộ hay nhà ở, ngoài đức tin thì phong thủy nhà ở cũng hoàn toàn hợp với khoa học. Vậy phong thủy nhà ở bao gồm những gì và làm sao để có được nhà ở hợp phong thủy. Chúng tôi sẽ trình bày qua bài viết sau đây.

Những điều cần lưu ý cho phong thủy nhà ở

Để chuẩn bị tốt cho một ngôi nhà ngoài những vật liệu trang thiết bị thì việc bố trí phong thủy nhà ở cho gia chủ cũng đóng vai trò quan trọng. Phong thủy nhà ở sẽ mang lại tài lộc và một sức khỏe dồi dào cho các thành viên cho gia đình, một cuộc sống hạnh phúc, an yên. Một số lưu ý về phong thủy nhà ở như sau:

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Điều đầu tiên để có thể chọn một nhà ở hợp phong thủy đó là cần xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Cần xác định được tuổi của chủ nhà sau đó sẽ chọn đất, hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ.

Để chọn hướng cho ngôi nhà hợp tuổi với gia chủ thì hiện này thông dụng nhất là chọn hướng dựa vào Bát Trạch.

Xem thêm:   Năm 2020 là mệnh gì - Những điều cần lưu ý khi xây nhà trong năm 2020

Theo đó tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong hai nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm:

Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Các cách tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Dù là đức tin những hoàn toàn hợp khoa học khi chúng ta tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà sẽ mang lại một tinh thần thư thái, ngồi nhà sạch đẹp sẽ đón được tài khí cho ngôi nhà.. Một số cách tạo phong thủy nhà ở cần chú ý như sau:

Chú ý đến các vật dụng làm tăng vượng khí cho ngôi nhà

Cần chú ý đến các vật dụng phong thủy đây là giải pháp để làm tăng vượng khí, tài lộc và may mắn cho ngôi nhà. Gia chủ sử dụng để thay đổi vận may cho ngôi nhà. một số vật dụng như: chuông gió, các loại cây phong thủy, tranh, tượng… thường được sử dụng khá phổ biến. Không thể không nhắc đến cây xanh và bể cá đây là hai cách trang trí thường được sử dụng nhất, ngoài việc tạo phong thủy nó còn giúp gia chủ thư giãn tọa tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Tạo luồng ánh sáng cho ngôi nhà

Ánh sáng luôn mang lại một nguồn năng lượng vô tận, nó vô cùng ý nghĩa trong phong thủy, ánh sáng và luồng gió tự nhiên sẽ tạo một tinh thần thư thái. Gồm nhiều nhiều giải pháp tùy thuộc vào địa thế ngôi nhà của bạn, có thể tạo giếng trời cũng như bố trí cửa hợp lý những vật liệu chính có thể sử dụng là vật liệu bằng kính.

Xem thêm:   Hướng dẫn gia chủ mượn tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021

Giữ nhà cửa luôn gọn gàng

Việc luôn giữ nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ là việc cần phải làm, ngoài phong thủy thì yếu tố tự nhiên sẽ giúp ngôi nhà có được một không gian thông thoáng sẽ giúp tinh thần dễ chịu hơn. Từ đó cảm thấy có thêm hưng phấn để làm việc và học tập.

Xét về phong thủy thì việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên được xem là việc tẩy đi các chất bẩn, chất uế, khí xấu trong nhà. Nhằm tạo cơ hội cho luồng khí tốt, trong lành thổi vào nhà.

Các đồ dùng vật dụng trong nhà nên được sắp xếp ngăn nắp đặc biệt là ở khu vực bàn thờ tổ tiên. Cần chú ý một số đồ vật thường xuất hiện mà nếu không sử dụng cẩn thận có thể phản phong thủy cho ngôi nhà như: Gương soi, bố trí vách ngăn…

Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Theo những chuyên gia về phong thủy thì nguyên tắc phong thủy nhà ở đầu tiên là thế đất và hướng nhà đóng vai trò quan và quyết định đến sự tốt xấu của ngôi nhà phần còn lại là là cách bài trí cho ngôi nhà.

Nếu một ngôi nhà có hướng nhà không hợp với gia chủ thì dẫu có sắp xếp mọi thứ trong nhà thì ngôi nhà đó vẫn là một ngôi nhà có phong thủy xấu.

Xem thêm:   Năm 2021 mệnh gì ?

Để chọn một ngôi nhà ở hợp phong thủy thì ngoài việc chọn hướng đất thì việc chọn xây nhà ở những hướng đất cao, thông thoáng, trông bị trầy sũng. Đất vuông vức, không bị méo.

Ngày nay, ngoài việc chọn hướng đất và thế đất thì vị trí ngôi nhà gần trường, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, sân bay…cũng được nhiều người yêu tiên vì tính tiện lợi của nó.

Vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng đến phong thủy ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt. Ngược lại thì dương trạch sẽ xấu. Gia chủ cần chọn hướng cửa như sau:

Chọn hướng cửa: Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ, phòng bếp

Cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ là những nguyên tắc luôn được chú trọng khi thiết kế hay xây dựng, điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sự ấm no cho gia đình.

Phòng bếp: Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, thuận theo quy luật tương sinh. Tuy nhiên hướng bếp cần phù hợp với tuổi của gia chủ, khi đặt được hướng bếp hợp phong thủy thì gia chủ sẽ có được hơi ấm, sức khỏe, hạnh phúc của một gia đình.

Xem thêm:   Năm 2021 là năm con gì ? tử vi 12 giáp năm 2021 ntn ?

Phòng ngủ: Phong ngủ cũng là yếu tố phong thủy nhà ở rất quan trọng khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên tránh các điều tối kỵ sau. Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh; giường ngủ đối diện cửa phòng; gương soi đối diện giường ngủ; thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ…