Quận 1 và cơn sốt bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt

Bất động sản Quận 1 luôn là tâm điểm được mọi nhà đầu tư chú ý và dành nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các dự án nhà ở và khu đô thị cao cấp. Sự khan hiếm về quỹ đất, nhộn nhịp trong hàng loạt mô hình kinh doanh và gia tăng nhanh về dân số chính là những nguyên nhân hàng đầu để làm nên “cơn sốt đất” chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lợi thế đắt giá cho sự phát triển

Quận 1 với những tiềm năng phát triển vô cùng lớn

Quận 1 là trung tâm hành chính, kinh tế hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều các đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp lớn hàng đầu của cả nước. Nơi đây luôn được biết đến bởi sự sầm uất, nhộn nhịp và đắt đỏ trong mọi chi phí sinh hoạt.

Với lợi thế là trung tâm đầu não hàng đầu về mọi mặt, Quận 1 có đầy đủ mọi điều kiện để phát triển và bứt phá, mang đến nhiều cơ hội đầu tư, khai thác cho mọi đơn vị trong và ngoài nước đến phát triển. Cùng với đó, các thành phố vệ tinh liền kề Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước khẳng định vị thế và vai trò “đòn bẩy” quan trọng để kích thích sự phát triển và bứt phá trong tương lai của Quận 1.

Xem thêm:   Dự án khu đô thị Đông An Thạnh đã được phê duyệt gần 700 tỷ đồng

Bên cạnh đó, lợi thế đắt giá cho sự phát triển của Quận 1 còn nằm ở hệ thống cơ sở hạ tầng và đường giao thông hiện đại, đồng bộ. Dự kiến khi tuyến đường Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được đi vào hoạt động sẽ tạo nên bước đột phá cực lớn trong di chuyển của người dân tại đây.

Lý do hàng đầu làm nên “cơn sốt bất động sản” tại Quận 1

Những lý do hàng đầu làm nên "cơn sốt bất động sản" tại Quận 1

Thị trường bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều đơn vị đầu tư, khai thác với mức giá trị để sở hữu là vô cùng lớn. Theo thống kê, mức độ tăng trưởng bình quân của Quận 1 có thể đạt ngưỡng từ 15-20%, mang đến cho nơi đây sự kích thích trong quá trình đầu tư và khai thác thị trường bất động sản. Hãy cùng điểm qua những lý do hàng đầu làm nên “cơn sốt bất động sản” tại Quận 1.

Quỹ đất ngày càng thu hẹp

Quỹ đất tại Quận 1 đang ở trong tình trạng bị thu hẹp trầm trọng, đa phần các dự án mới phát triển đều có diện tích khá nhỏ, chỉ phát triển được một số dịch vụ cho thuê văn phòng, nhà ở. Đặc biệt, hiện nay chính sách của thành phố trong phát triển các dự án tại trung tâm Quận 1 đang rất khắt khe, tạo nên tình trạng kham hiếm và thiếu hụt ngày càng lớn cho khu vực bất động sản tại nơi đây.

Xem thêm:   Bất động sản là gì

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông hiện đại, đồng bộ

Chất lượng cuộc sống tại Quận 1 luôn được đánh giá cao bởi hàng loạt hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, linh hoạt và vô cùng đẳng cấp. Tận hưởng cuộc sống hoàn hảo và trọn vẹn bên cạnh các giá trị tiện ích đắt giá sẽ khiến cuộc sống của bạn và gia đình càng trở nên hoàn mỹ hơn.

Đặc biệt, hệ thống giao thông tại Quận 1 cũng được đầu tư hoàn chỉnh, mang đến những bước tiến vượt trội trong di chuyển và kết nối giữa các khu vực xung quanh. Đây là điều kiện tiên quyết để mở rộng đầu tư trong khu vực.

Tiềm năng sinh lời vô cùng lớn

Theo khảo sát, tiềm năng sinh lời tại các dự án bất động sản tại Quận 1 là vô cùng lớn, có thể tăng khoảng 3000 – 4000USD/ m2 chỉ sau khi sang tay. Không chỉ dừng lại tại đó, thị trường bất động sản tại Quận 1 cũng được rất nhiều chủ đầu tư săn đón, tạo nên một trận chiến không bao giờ có thể kết thúc. Điều này càng khiến sức hút của các dự án và thị trường bất động sản tại đây tăng mạnh.

Phân khúc nhà ở luôn ở mức đắt đỏ

Phân khúc nhà ở luôn ở mức đắt đỏ bậc nhất

Thị trường bất động sản Quận 1 luôn sôi động với rất nhiều phân khúc ấn tượng, trong số đó phải kể đến sức hút từ phân khúc nhà ở – loại hình luôn chiếm lĩnh vị thế quan trọng trong định hướng và phát triển hạ tầng. Hiện nay, quỹ đất đang ngày càng thu hẹp, việc phát triển các dự án nhà ở là vô cùng khó khăn, chỉ có thể đẩy nhanh tiến độ việc di dời, sửa chữa để chỉnh trang bộ mặt đô thị.

Xem thêm:   Thành phố đảo Phú Quốc: Bất động sản tại nên bước đột phá ngoạn mục trong sự phát triển

Cùng với đó, số lượng người nhập cư đến khu vực Quận 1 đang ngày càng tăng nhanh, gây sức ép lớn trong việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. Điều này tạo nên cho bất động sản nhà ở ưu thế cạnh tranh mà không phân khúc nào có thể sánh kịp.

Theo thực tế, giá nhà ở trung bình tại khu vực Quận 1 đang ở mức khoảng 5500USD/ m2 trở lên và đang có xu hướng ngày càng tăng mạnh.