Rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất cần đề phòng

Với sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản, không ít cò đất đã tạo ra những chiêu trò độc đáo nhằm thu hút sự chú ý và lòng tin của người mua. Nhưng thực tế, đằng sau những thông tin hấp dẫn đó chỉ là những lời nói hư không, và tình trạng này đã gây không ít khó chịu cho khách hàng, gây ảnh hưởng xấu đến các dự án và làm loạn giá trên thị trường. Hôm nay, ABC.VN xin giới thiệu đến bạn các “chiêu của cò đất” khi rao bán nhà nát giá rẻ.

Mục đích của việc rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất

Mục đích của việc rao bán nhà nát giá rẻ

Đủ các loại giá rao bán

Hai thị trường bất động sản lớn nhất của Việt Nam, TP HCM và Hà Nội, là nơi có tiềm năng phát triển bất động sản. Với số lượng dân số sinh sống, học tập và kinh doanh đông đúc nhất cả nước, nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, số lượng khách hàng tiềm năng lại không nhiều.

Vì vậy, nhu cầu mua nhà giá rẻ hoặc nhà nát để sau này xây dựng lại là tâm lý chung của những người có thu nhập thấp. Do đó, cò đất thường đăng thông tin về những căn nhà giá rẻ tại các quận Thủ Đức, Gò Vấp, quận 9, quận 12… Giá của các căn nhà “nát” kèm đất có diện tích 50-60m2 dao động từ 1.3 – 1.4 tỷ đồng.

Xem thêm:   Biệt thự nghĩ dưỡng trên đồi view biển xu hướng đầu tư mới

Để ví dụ, ở một con hẻm trên đường CMT8, quận Tân Bình, một căn nhà “nát” diện tích chưa đầy 40m2 được rao bán với giá hơn 2 tỷ đồng. Hoặc một căn nhà “nát” khác ở đường 3/2, quận 10, diện tích 44m2 được giới thiệu là “không dính lộ giới, tiện xây mới, có sổ đỏ” với giá 2.75 tỷ đồng, tương đương 63 triệu đồng/m2.

Nhà nát giá rẻ

Dùng nhà nát để dụ khách hàng

Khi cò đất tham gia vào thị trường bất động sản, mục tiêu duy nhất của họ là bán được những lô đất và căn nhà. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, số lượng khách hàng sẵn lòng mua lại giảm đi đáng kể. Vì vậy, cò đất đã nghĩ ra những mánh khóe này để thu hút khách hàng.

Mục đích của những mánh khóe này là để thu thập thông tin của khách hàng như số điện thoại, thông tin cá nhân, nơi ở, nghề nghiệp và nhiều thông tin khác. Họ sử dụng những thông tin này để gọi điện, nhắn tin và gieo rắc phiền phức.

Những chiêu trò của cò đất hiện nay

Chiêu của cò đất

Những tin rao bán căn nhà “nát” trong các hẻm như đường Võ Thị Sáu với giá 1.7 tỷ đồng. Nhưng khi người mua muốn xem nhà, người bán đưa ra lý do để gửi khách hàng tới một ngân hàng ở quận 2 để xem pháp lý. Sau đó, mới cho khách xem vị trí. Nếu khách hàng không cảnh giác, họ có thể bị rơi vào bẫy.

Xem thêm:   Lễ động thổ dự án Casa Marina Premium Quy Nhơn 20/10/2020

Cò đất thường giả mạo những tập đoàn lớn, ngân hàng và liên tục gửi tin nhắn, gọi điện chào mời hoặc cung cấp thông tin sai lệch. Mục đích của họ là để lấy lòng tin của khách hàng và thúc đẩy khách hàng đặt cọc nhanh nhất có thể.

Họ thường giả vờ thực hiện những giao dịch xung quanh những lô đất hoặc căn nhà kế bên để so sánh với lô đất hoặc nhà mình đang rao bán. Giá cả cũng như thông tin liên quan đến dự án đều do họ thao túng và chưa xác thực, nhằm tạo sự cạnh tranh và đẩy giá lên để kiếm lời.

Những chia sẻ trên đây về “rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất” phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiêu trò của cò đất. Đừng để bị lừa, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín và nhà đầu tư đáng tin cậy để tránh rủi ro không đáng có. Hãy đặt niềm tin vào ABC.VN và khám phá thêm thông tin hữu ích tại ABC.VN.