Sân bay Lộc An Hồ Tràm: Vị trí, Quy Hoạch tiến độ thi công 2021

Hồ Tràm – thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Bà Rịa – Vũng Tàu, luôn thu hút sự đầu tư và phát triển du lịch mạnh mẽ. Để thúc đẩy sự phát triển tại Hồ Tràm, Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm được triển khai, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến Khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm.

Vị trí Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Sân bay Lộc An nằm tại địa phận huyện Đất Đỏ
Sân bay Lộc An nằm tại địa phận huyện Đất Đỏ

Sân bay Lộc An Hồ Tràm nằm ở 2 xã, gồm xã Lộc An và xã Láng Dài, thuộc huyện Đất Đỏ. Phía Nam giáp với đường Phước Hội thuộc Hội An, phía Tây, Đông và Bắc giáp với các khu vực dân cư đông đúc.

Quy hoạch Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Sân bay Lộc An Hồ Tràm
Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm do Tập đoàn ACDL làm chủ đầu tư. ACDL là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, được đánh giá cao về chất lượng, kinh nghiệm và đặc biệt là sự tận tâm trong các dự án.

Sân bay Lộc An Hồ Tràm được thiết kế với đường băng dài 2400m, bề rộng 45m cấp 4C. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tại sân bay đều được đầu tư hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm đường lăn, đài kiểm soát, nhà ga, phòng chờ và nhiều tiện ích khác.

Xem thêm:   Sau một năm giá đất Đồng Nai tăng mạnh

Theo thông tin từ chủ đầu tư, tổng diện tích Sân bay Lộc An Hồ Tràm là hơn 244ha, có khả năng đón nhận máy bay công suất lớn như A320, Boeing 737, A321,… Sân bay sẽ khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế, mở ra cơ hội phát triển nhanh chóng.

Tiến độ thi công Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm khởi công xây dựng vào đầu năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Hiện tại, dự án đang di dời các khu vực lân cận để đảm bảo tiến trình xây dựng và đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Trong quá trình khảo sát, dự án gặp một số khó khăn do đầu hạ cánh của sân bay bị vướng núi. Việc di dời và khảo sát vị trí là rất quan trọng trong quá trình xây dựng sân bay.

Tiềm năng khai thác và phát triển từ Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Đem đến cho du lịch Hồ Tràm những bước phát triển lớn
Đem đến cho du lịch Hồ Tràm những bước phát triển lớn

Sân bay Lộc An Hồ Tràm được dự đoán sẽ mang lại sự bức phá lớn cho khu vực, thu hút và kích thích đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm với các dịch vụ hiện đại như sân golf quốc tế và khu giải trí casino đáng chú ý, sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến tham quan và trải nghiệm du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm:   chính sách Vinhomes Priority mua nhà hàng đầu với 3 không

Với Sân bay Lộc An Hồ Tràm và sân bay Vũng Tàu, thành phố sẽ có tổng cộng 2 sân bay, mở ra cơ hội khai thác và mở rộng tuyến bay trong và ngoài nước.

Điều này rất quan trọng trong việc phát triển và quảng bá hình ảnh du lịch Vũng Tàu ra thế giới.

Đối với các đơn vị kinh doanh và đầu tư bất động sản, sự ra đời của Sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ thu hút và kích thích khả năng khai thác và đầu tư nhà ở, khu du lịch và nghỉ dưỡng tại đây, mang đến nhiều tiềm năng. Hai dự án Novaworld Hồ TràmHồ Tràm Complex chắc chắn sẽ hưởng lợi lớn.

Sân bay Lộc An Hồ Tràm – động lực quan trọng cho sự đầu tư và khai thác du lịch khu vực này.