Shophouse là gì ? tại sao nên đầu tư shophouse

Shophouse đã từ lâu góp phần tạo nên sức hút của thị trường bất động sản, nhờ những lợi ích vượt trội của nó như khả năng ở và kinh doanh sinh lời. Vậy shophouse là gì? Và tại sao nên đầu tư vào loại hình này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Shophouse – Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà ở và kinh doanh

Shophouse, hay còn được gọi là nhà phố thương mại, là mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Mặc dù không phải là một khái niệm mới, nhưng shophouse lại đang trở lại thị trường bất động sản Việt Nam với sự phát triển nhanh chóng. Đây là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư và những người có định hướng kinh doanh.

Điểm đặc biệt của shophouse chính là khả năng kinh doanh đa dạng và cho thuê mặt bằng. Đây là điểm thu hút người đầu tư nhất trong loại hình này.

Những ưu điểm nổi trội của shophouse

Vị trí đắc địa

Hầu hết các shophouse được xây dựng tại vị trí đắc địa, thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, gần mặt đường chính và có giao thông thuận tiện. Số lượng dân cư sinh sống tại những căn hộ này cũng không hề ít, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh và cho thuê mặt bằng.

Xem thêm:   Rao bán nhà nát giá rẻ chiêu của cò đất cần đề phòng

Một lợi thế khác của shophouse là chi phí thuê mặt bằng thấp hơn so với nhà mặt tiền, và thời gian thuê cũng linh hoạt hơn. Sự sở hữu sổ đỏ và việc sửa chữa cũng được thực hiện dễ dàng.

Số lượng có hạn

Số lượng shophouse không nhiều do chúng phục vụ nhu cầu kinh doanh của cư dân trong khu vực. Vì thông thường shophouse nằm ở tầng trệt, số lượng chúng ít hơn so với các loại căn hộ khác. Chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng số lượng căn hộ trong các dự án lớn và có thể tăng lên đến 5% trong các khu căn hộ lớn.

Số lượng ít nhưng nhiều tiện ích, điều này khiến shophouse trở nên khan hiếm và giá trị của chúng cũng được đẩy lên cao hơn so với căn hộ thông thường.

Thiết kế hiện đại, thông minh

Đa số các shophouse được thiết kế từ 2 tầng trở lên, mang đến nhiều lợi ích sử dụng như:

  • Mở cửa hàng: Nhờ vị trí và tầm nhìn tốt, kinh doanh tại shophouse là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư và cá nhân. Lượng dân cư sinh sống tại đây đóng góp không nhỏ, bên cạnh đó còn có lượng khách đến từ các dịch vụ khác như văn phòng, căn hộ dành cho học tập và làm việc.

  • Cho thuê văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp mắt, vị trí thuận tiện và giá thành thấp hơn so với nhà phố mặt đường lớn. Các công ty chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội này để sở hữu vị trí đẹp cho văn phòng của mình.

Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

Giao thông thuận lợi

Vì thường nằm trong các dự án lớn hoặc các khu đô thị, shophouse thường có vị trí gần các con đường lớn, thuận tiện cho người dân mua sắm. Di chuyển từ đây đến trung tâm thành phố hoặc các tuyến đường chính khác cũng rất thuận lợi.

Khả năng thanh khoản cao

Một yếu tố khác làm shophouse trở nên hấp dẫn là khả năng thanh khoản cao. Nhờ những lợi thế về vị trí, thiết kế hiện đại và thông minh, shophouse dễ dàng mua bán và cho thuê hơn so với các loại căn hộ khác. Giá trị của shophouse cũng tăng cao theo thị trường, nhờ sự tăng dân cư và các khu đô thị lân cận.

Những nhược điểm của shophouse

Mặc dù có nhiều lợi ích, shophouse cũng có một số nhược điểm như:

  • Giá thành cao hơn so với các căn hộ khác trong dự án, do được hưởng lợi từ vị trí và thiết kế đặc biệt. Thậm chí, giá shophouse còn cao hơn nhiều so với căn hộ biệt thự.

  • Quyền sở hữu có hạn, với thời gian sở hữu chỉ khoảng 50 năm.

  • Shophouse chỉ hoạt động tốt khi dự án được triển khai đồng bộ và có số lượng dân cư đông, để đảm bảo khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, qua những thông tin trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về shophouse và lợi ích của nó. Có thể dự đoán rằng shophouse sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đầu tư vào loại hình này là một lựa chọn không tồi, với khả năng thu hồi vốn cao.

Xem thêm:   Hệ số sử dụng đất là gì ? cách tính hệ số sử dụng đất 2021

ABC.VN