Shophouse là gì ? tại sao nên đầu tư shophouse

Đánh giá bài viết

Shophouse cũng đã xuất hiện ở nước ta được một khoảng thời gian, nó tạo nên  những cơn sốt cho thị trường bất động sản nhờ tính ưu việt là có thể để ở cũng như kinh doanh tốt để sinh lời. Vậy shophouse là gì? những ưu điểm gì khiến chúng trở nên khó săn lùng thời điểm hiện tại, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Shophouse là gì ? có nên đầu tư shophouse hay không ?

Shophouse là gì ?

shophouse la gi
shophouse

Trong giới đầu tư không còn xa lạ gì về shophouse, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về shophouse là gì? thì chúng ta cần tìm hiểu những nội dung sau.

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại, là mô hình nhà ở kiểu mới nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Hình thức bất động sản này không còn xa lạ trên thế giới, tuy nhiên nó đang quay lại thị trường Việt Nam thời gian gần đây. Shophouse đã là mục tiêu bất động sản của các nhà đầu tư cũng như những người có định hướng kinh doanh.

Việc sở hữu nhiều ưu điểm khiến cho shophouse trở nên đắt đỏ tuy vậy lại là nơi có khả năng sinh lời cao. Sự đa dạng trong kinh doanh, cho thuê mặt bằng là điểm thu hút rõ nét nhất với loại hình này.

Xem thêm:   Mật độ xây dựng là gì ? cách tính mật độ xây dựng

Những ưu điểm nổi trội của shophouse

Vị trí thuận lợi

Hầu hết các shophouse có được một vị trí vô cùng đắc địa, thường đa số nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, nơi có giao thông thuận tiện, gần mặt đường chính. Thêm vào đó số lượng người sống tại những căn hộ này cũng không hề ít cũng là một thuận lợi trong việc kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng.

Việc thuê mặt bằng của các shophouse cũng vô cùng thuận tiện nhờ chi phí rẻ hơn những nhà mặt tiền, hơn thế thời gian thuê có thể dài hơn. Các shophouse được cấp sổ đỏ và việc tiến hành sửa chữa sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Số lượng có hạn

Số lượng shophouse ra đời không được nhiều do đa số các shophouse sẽ phục vụ nhu cầu của người dân những khu vực gần đó, việc đa số nằm ở tầng trệt nên số lượng ít hơn so với các loại căn hộ khác. Số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ trong các dự án lớn, trong các khu căn hộ lớn số lượng shophouse có thể chiếm đến 5%.

Số lượng ít nhưng nhiều tiện ích do đó không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường, shophouse đang trở nên khan hiếm hơn giá thành cũng bị đẩy lên cao hơn so với những căn hộ thông thường.

Thiết kế hiện đại, thông minh

Đa số các shophouse được xây 2 tầng trở lên, nên có nhiều mục đích để sử dụng chúng như:

Xem thêm:   Thời cơ cho bất động sản Đăk Lăk đã đến

Mở cửa hàng: Nhờ tận dụng được vị trí cũng như tầm nhìn do đó kinh doanh tại các shophouse là lựa chọn đầu tiên cho nhà đầu tư cũng như cá nhân sở hữu. nguồn cư dân sinh sống là một lợi thế không nhỏ, thêm vào đó là lượng khách đến đây từ các dịch vụ khác như cho thuê văn phòng, thuê căn hộ học tập và làm việc…

Cho thuê văn phòng: Shophouse thường được thiết kế khá bắt mắt từ ngoài vào trong, vị trí đẹp có thể quan sát được căn nhà. Các công ty cũng sẽ không bỏ lỡ thời cơ này để có được vị trí đẹp mà giá thành cũng thấp hơn so với nhà phố mặt đường lớn.

Giao thông thuận lợi

Việc đa số nằm trong các dự án lớn từ đó thường nằm có vị trí gần các con đường lớn đi kèm dự án tiện cho việc mua sắm của người dân. Ngoài ra cũng có những shophouse nằm trong các khu đô thị hoặc những con đường chính lớn trong thành phố. Việc di chuyển tại đây dễ dàng cũng như đi về trung tâm thành phố hoắc tuyến đường chính khá thuận lợi.

Khả năng thanh khoản tốt

Một trong những yếu tố làm shophouse trở nên nóng sốt và được săn lùng đó là khả năng thanh khoản cao, từ các lợi thế trên như về vị trí, thiết kế hiện đại thông minh do đó các nhà đầu tư cũng vô cùng ưng ý khi cũng dễ dàng mua bán và cho thuê hơn các căn hộ khác.

Xem thêm:   Điểm sáng đầu tư nhà đất Buôn Ma Thuột

Không những tạo ra được giá trị từ ban đầu mà những căn hộ này cũng có gia tăng theo thị trường, đa số chúng tăng mạnh hơn những loại căn hộ khác nhờ số lượng dân cư sinh sống ngày một đông lên cũng như các khu dân cư lân cận.

Những nhược điểm của shophouse

Có nhiều lợi ích tuy nhiên shophouse có những nhược điểm như:

Giá thành của những căn hộ này thường cao hơn rất nhiều những căn hộ trong dự án, vì có được những lợi thế từ vị trí, thiết kế cũng như khả năng kinh doanh tốt của mình. Thậm chí chúng còn cao hơn những khu biệt thự.

Quyền sở hữu cũng là một nhược điểm khi đa số chỉ được sở hữu nằm trong khoảng 50 năm.

Thường những shophouse sẽ hoạt động tốt khi dự án đi vào hoạt động đồng bộ và số lượng dân cư phải ở đông thì mới có khả năng sinh lời cao hơn.

Qua những thông tin trên đây chúng ta có thể hiểu shophouse là gì? với những lợi thế nhất định shophouse dự đoán sẽ càng bùng phát mạnh hơn trong tương lai. Đầu tư vào shophouse là lựa chọn không tồi vì khả năng thu hồi vốn của nó.