Suối Tiên Group là ai ? Tiềm lực như thế nào ?

Đánh giá bài viết

Vốn không xuất hiện trên báo chí và luôn kín tiếng trên thương trường, tuy nhiên ông Đinh Văn Vui chủ tịch Suối Tiên Group lại là người sở hữu nhiều công trình để đời như Suối Tiên và khối bất động sản khổng lồ.

ông chủ đứng sau Suối Tiên là Đinh Văn Vui chủ tịch Suối Tiên Group

Những dự án BĐS khủng của ông chủ Suối Tiên

Ông Đinh Văn Vui cũng như rất nhiều người con của mình đều là những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên họ lại rất ít khi xuất hiện trong vai trò doanh nhân. Trên lĩnh vực truyền thông hình ảnh của họ chỉ được biết đến là những người hướng thiện giúp đỡ cộng đồng.

Sinh năm 1954 tại Sóc Trăng, Ông đã gây dựng nên một thương hiệu Suối Tiên từ một mảnh đất hoang hóa với diện tích hơn 6.600m2. Khu du lịch Suối Tiên có diện tích hơn 105 ha tọa lạc tại quận 9, từ lâu đây được xem là một biểu tượng tại quận 9 và là điểm du lịch được nhắc đến khi nói về TP HCM. Đóng một vai trò quan trọng cho kinh tế, văn hóa tại địa phương.

Khá “ kín tiếng “ trên thương trường nên không được nhiều người biết đến, tuy nhiên ông Đinh Văn Vui còn sở hữu rất nhiều BĐS khủng không chỉ có mỗi Suối Tiên, nhiều dự án đang được biết đến cùng với Suối Tiên Group trong thời gian gần đây.

Xem thêm:   Nhà ở xã hội Hà Nội 2021 giá rẻ vị trí đẹp đầy đủ tiện ích

Khu du lịch Sơn Tiên tại xã An Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai là một trong dự án của Suối Tiên Group. Được biết, vào cuối năm 2017, dự án này đã được UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500. Dự án này do Công ty Cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên (thành viên thuộc Tập đoàn khu du lịch Suối Tiên TPHCM) làm chủ đầu tư.

( Khu du lịch Sơn Tiên đang trong giai đoạn hoàn thiện )

Với số vốn lên đến 50.000 tỷ với tổng diện tích 380 ha, dự án này bao gồm 2 khu chính là khu du lịch và khu đô thị. Trong đó khu du lịch có diện tích 200ha, tiếp giáp với sông Buông và sông Bến Gỗ. Trong khi khu đô thị có diện tích 180ha, nằm ngay cửa ngõ ra vào của dự án. Khu đô thị được quy hoạch thành Khu phức hợp – Biệt thự song lập – Biệt thự vườn – Chung cư, trường học các cấp chuẩn quốc tế, Bệnh viện, Công trình văn hóa công cộng. Dự kiến dân số theo quy hoạch tại đây khoảng 24.056 người.

Kế đến dự án thứ 2 của ông chủ kín tiếng này là Khu đô thị du lịch Nhơn Phước được khởi công xây dựng vào tháng 5/2020. Dự án này hiện được phát triển bởi công ty Cổ Phần Địa ốc Sông Tiên. Công ty này do con gái ông Vui là bà Đinh Thị Kim Dung và Nguyễn Tuấn Anh (con rể) sở hữu.

Xem thêm:   Vinwonder Vũ Yên Hải Phòng - Tiến độ xây dựng dự án

Với vị trí đắc địa khi tọa lạc tại Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai – là tổ hợp khu đô thị, nhà ở liền kề, biệt thự vườn, khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái, khu du lịch xây dựng hiện đại và thân thiện với môi trường đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 và có pháp lý hoàn chỉnh ( quá trình đền bù 100%).

Theo quy hoạch toàn bộ dự án này bao gồm 2.000 căn biệt thự, nhà phố và một building với khoảng 1.700 căn hộ. Theo thông tin của chủ đầu tư cho biết, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 20.000 tỷ đồng. Dự án được chia làm 6 phân kỳ và thời gian hoàn thiện đến năm 2026.

Không thể không kể đến, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của dự án căn hộ Suối Tiên Plaza ( Suối Tiên Complex ), ở mặt tiền đường Ung Văn Khiêm – Tân Cảng – Bình Thạnh. Dự án có quy mô 2ha, bao gồm 5 tháp căn hộ cao 45 tầng.

Âm thầm thâu tóm dự án 200 ha tại Đồng Nai

Đầu năm nay, xuất hiện thông tin có một dự án quy mô 204 ha bên bờ sông Đồng Nai về tay Suối Tiên Group và đang rục rịch tái khởi động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Được biết, ngày 31/12/2004, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định giao đất cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Nhật Quang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước (Cù Lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). 3 năm sau, tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định số 31/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch dự án tỷ lệ 1/500.

Xem thêm:   Dự án cầu Nguyễn Khoái hơn 2000 tỷ sẽ được xem xét triển khai

Theo thông tin quảng bá dự án này có quy mô 204 ha, tổng số vốn đầu tư dự kiến 4.400 tỷ đồng.

Từ 2003 đến 2007, công ty Nhật Quang đã nỗ lực thực hiện công tác đền bù, và doanh nghiệp này được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai lập biên bản giao mặt bằng từ ngày 20/5/2005 theo đó đã được cấp 112 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2008.

Tuy nhiên vào tháng 5/2018 đã có nhiều thông tin cho biết, dự án “Khu đô thị du lịch Nhơn Phước” đã được công ty chuyển nhượng. tháng 8/2018 công ty Nhật Quang công bố thông tin vốn điều lệ đạt 680 tỷ đồng tăng 9 lần so với tháng 3/2018. Cuối năm 2018 các cổ đông đã sang tay cổ phần sở hữu mới là Công ty CP Phát triển Địa ốc Sông Tiên – một doanh nghiệp mới được thành lập vào tháng 9/2018.

Angel Island

Gần đây, CĐT này đã tiến hành khởi công công trình Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery thuộc của cụm Dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước tại Đảo Nhơn Phước, Đồng Nai.

Thực tế Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên không phải cái tên quá xa lạ. Ngày càng được biết đến nhiều hơn về các dự án tại Đồng Nai. Qua hai đợt phát hành trái phiếu vào các ngày 12/3/2020 và 16/3/2020 đã thu hút thành công 600 tỷ đồng. Với kỳ hạn 72 tháng lãi suất tối thiểu 11% được xác định bằng nguyên tắc bằng tổng của lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%.

Xem thêm:   Đường vành đai 3 - bản đồ và tiến độ thi công dự án

Sự trở lại của Suối Tiên Group được dự đoán sẽ mang lại làn sóng mới về BĐS sau nhiều năm đắp chiếu các dự án.

Q&A

Suối Tiên Group hoạt động lĩnh vực nào ?

trang trại, xuất khẩu, du lịch… nhưng hiện tại tập trung vào Du lịch và Bất Động Sản.

Ông chủ Suối Tiên Group là ai ?

Ông Đinh Văn Vui – Chủ tịch Suối Tiên Group, ông chủ của khu du lịch Suối Tiên, sinh năm 1954 tại Sóc Trăng và mồ côi cha từ nhỏ. Năm 1978, khi ông tìm đến với vùng đất Suối Tiên và bắt đầu khai khẩn lập trang trại.

Những dự án đang triển khai của Suối Tiên Group ?

khu đô thị du lịch Nhơn Phước, Suối Tiên Plaza Bình Thạnh, khu du lịch Sơn Tiên…