Thị trường bất động sản 2021: Điểm sáng trong muôn vàn khó khăn

Đánh giá bài viết

Năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn đối với mọi lĩnh vực của kinh tế xã hội khi dịch Covid – 19 đã gây nên những ảnh hưởng vô cùng lớn cả về người và của. Trong số đó, bất động sản cũng là một trong những ngành phải hứng chịu rất nhiều khó khăn, thế nhưng vượt lên khỏi đó là những điểm sáng rất ấn tượng và thành tích vượt trội của thị trường đặc biệt này trong năm 2021.

Giá đất nền vẫn ổn định

Thị trường bất động sản 2020
Thị trường bất động sản 2020

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2021 đã cho chúng ta chứng kiến một sự biến động rất lớn về kinh tế, khi mọi ngành đều bị đóng băng một cách cực kỳ nghiêm trọng. Trong diễn biến bất thường và khó kiểm soát của dịch bệnh Covid 19, việc duy trì và phát triển là điều không thể làm được.

Trong tình hình đó, thị trường bất động sản đang bước vào siết vốn tín dụng của mình với những yêu cầu và đòi hỏi bắt buộc để ổn định. Bất chấp những khó khăn, giá nhà ở vẫn giữ ở mức cố định, nhất là giá đất nền ở các khu vực trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, giá đất ở một số khu vực còn có chiều hướng tăng nhẹ và ổn định.

Xem thêm:   Shophouse là gì ? tại sao nên đầu tư shophouse

Mặc dù còn nhiều hạn chế trong điều kiện phất triển, thế nhưng một bức tranh toàn cảnh về bất động sản 2020 vẫn cho thấy sự khả quan và ổn định rất ấn tượng. Đây là điều kiện lý tưởng để các đơn vị đối tác cùng lựa chọn và sở hữu cho mình những khoản đầu tư hoàn hảo.

Thị trường bất động sản và sự tái cấu trúc

Đất  nền có dấu hiệu tăng giá
Đất nền có dấu hiệu tăng giá

Vượt lên trên khó khăn, thị trường bất động sản vẫn đang đạt được những thành tựu vượt trội, đặc biệt là khi có thể tái cấu trúc cơ cấu của thị trường, điều chỉnh về phân khúc, chất lượng và quy mô để phù hợp với tình hình hiện nay và tương lai. Một trong số những vấn đều cần quan tâm chính là về mối quan hệ cung – cầu giữa đối tượng khách hàng và nhà thầu để nâng cao tối đa hiệu quả khai thác và sử dụng.

Năm 2020 cũng mở ra cho thị trường bất động sản rất nhiều cơ hội mới trong việc tái thiết lập lại quan hệ sử dụng, sở hữu và đánh dấu sự phát triển của nhiều mô hình sở hữu mới, đa dạng.

Đà phát triển bền vững

Tạo đà tăng trưởng
Tạo đà tăng trưởng

Có thể nhận định rằng, thị trường bất động sản vẫn luôn đứng vững và ngày càng chứng minh được vai trò, vị thế của mình trong nền kinh tế xã hội. Sự ổn định, bền vững đó luôn là động lực để thu hút và tạo dựng thêm thật nhiều mối quan hệ đầu tư – khai thác trong thời gian tới dành cho mọi đối tượng sử dụng và đầu tư. Chắc chắn với nhu cầu khai thác và sử dụng, cùng với việc thay đổi về cơ cấu để phù hợp và thích ứng hơn với tình hình mới, thị trường bất động sản Việt Nam 2021 sẽ thật sự bứt phá và thịnh vượng

Xem thêm:   Cách tính lãi suất vay ngân hàng