Thời cơ cho bất động sản Đăk Lăk đã đến

Đánh giá bài viết
Daklak từ lâu đã được biết đến với tên gọi “cái nôi nuôi dưỡng văn hóa Cồng Chiêng” với những nét đẹp văn hóa cực kỳ ấn tượng, đặc biệt nhiều lần được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Đứng trước xu thế của thời đại mới, đã đến lúc Daklak vươn lên bứt phá và phát triển.

Tiềm năng khai thác về mọi mặt

Daklak là một vùng đất hội tụ đủ mọi thế mạnh cả về nông nghiệp, công nghiệp và du lịch để phát triển. Theo thống kê, địa phương này sở hữu một nguồn tài nguyên đất vô giá để phát triển các sản phẩm nông nghiệp như cà phê, cao su, tiêu, điều, bơ. Thuận lợi đến từ khí hậu mát mẻ và nền công nghiệp tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc.
Thiên nhiên hoang dã chính là nét du lịch nổi bật của tỉnh
Thiên nhiên hoang dã chính là nét du lịch nổi bật của tỉnh
Đặc biệt, sức hút du lịch của địa phương này cũng được đánh giá rất cao. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những nét văn hóa ấn tượng gây ấn tượng đối với mọi du khách khi lần đầu đặt chân đến mảnh đất tuyệt vời này. Theo tính toán, chỉ trong quý đầu của năm 2019, tỉnh đã đón nhận gần 400.000 lượt khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại đây.
Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua
Daklak cũng là địa phương đi đầu của cả nước trong lĩnh vực tái tạo năng lượng sạch đến từ thiên nhiên. Với các lợi thế từ các thác nước chảy xiết, mạnh, Daklak đã đưa ra các giải pháp để sử dụng sức nước để tạo nên năng lượng điện dùng hàng ngày. Đây là một giải pháp hàng đầu mà rất nhiều địa phương khác cần học tập để góp phần bảo vệ môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng.

Hàng loạt dự án lớn được triển khai tại Daklak trong thời gian vừa qua

Năm 2019 là một năm vui bất động sản đăk lăk khi hàng loạt các dự án với mức đầu tư khủng được triển khai, dự báo sẽ đem tới cho địa phương này một sự lột xác và bứt phá cực kỳ ấn tượng. 3 trong số những dự án được chấp thuận tại Daklak trong năm nay có thể kể đến là: Dự án khu dân cư Hà Huy Tập, Khu đô thị dân cư Kilomet 7, Khu đô thị dịch vụ cụm công nghiệp Tân An.

Hàng loạt các dự án đất nền được đầu tư

Những dự án này sau khi được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ tạo nên bộ mặt mới cho tỉnh Daklak, tạo nên cho người dân những đô thị trung tâm với đầy đủ mọi tiện nghi và nâng cao chất lượng, đời của của người dân. Điều này cũng sẽ thúc đẩy quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa tại địa phương, từ đó tạo nên cho Daklak nhiều cơ hội phát triển về mọi mặt hơn nữa.
Xem thêm:   Căn hộ du lịch là gì ?

Chính sách khuyến khích đầu tư là nguồn thúc đẩy cực lớn của các dự án

Trước xu thế đầu tư và phát triển như vũ bão, tỉnh Daklak cũng đã đưa ra nhiều chính sách, chủ trương nhằm khuyến khích đầu tư, kinh doanh và phát triển thị trường bất động sản. Động thái đầu tiên chính là tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao Quyết định Chủ trương đầu tư cho 40 dự án với tổng vốn đăng ký là 71.619 tỷ đồng. Với con số đầu tư ấn tượng này, tỉnh đã thu về rất nhiều nhà đầu tư tầm cỡ, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực khu dân cư, khu đô thị và các tiện ích để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân tại đây. Tiêu chí để đảm bảo các dự án chính là đồng bộ, hiện đại, chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, tỉnh cũng rất quan tâm khi đầu tư các dự án nhằm khuyến khích sản xuất, kinh doanh và phục vụ chủ yếu cho nhu cầu sử dụng của nhân dân như: Nhà máy điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn AES (Mỹ), Nhà máy cấp nước sạch tại huyện Krông Ana, Khu công nghiệp Phú Xuân tại huyện Cư M’gar. Mong rằng với những bước tiến lớn của mình, Đăk lăk đặc biệt là thành phố Buôn Ma Thuột sẽ nhanh chóng gặt hái được thật nhiều thành công và ngày càng phát triển.
Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch Cần Thơ 2021 cập nhập chi tiết nhất