Thời cơ cho bất động sản Đăk Lăk đã đến

Daklak – Cái nôi nuôi dưỡng văn hóa Cồng Chiêng, vùng đất nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa đặc biệt và được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Đỗ tướng đạo đã đến lúc Daklak tiến lên bứt phá và phát triển.

Tiềm năng khai thác về mọi mặt

Daklak là một điểm hội tụ đầy đủ tiềm năng về nông nghiệp, công nghiệp và du lịch để phát triển. Thống kê cho thấy, Daklak sở hữu một nguồn tài nguyên đất đai quý giá để phát triển các sản phẩm nông nghiệp như cà phê, cao su, tiêu, điều, bơ… Khí hậu mát mẻ và nền công nghiệp tiên tiến cùng với bản sắc văn hóa đậm đà của dân tộc là một lợi thế lớn cho địa phương này.

Thiên nhiên hoang dã chính là nét du lịch nổi bật của tỉnh

Đặc biệt, Daklak cũng có sức hút du lịch lớn. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa độc đáo đã chinh phục lòng của mọi du khách khi đặt chân đến vùng đất tuyệt vời này. Trong quý đầu năm 2019, đã có gần 400.000 lượt khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Daklak.

Xem thêm:   Bản đồ quy hoạch các quận huyện Đà Nẵng cập nhật 2021

Daklak cũng là một trong những địa phương hàng đầu về tái tạo năng lượng sạch từ thiên nhiên. Sử dụng sức nước từ các thác nước, Daklak đã đưa ra các giải pháp để sản xuất năng lượng điện hàng ngày. Điều này là một giải pháp hàng đầu mà nhiều địa phương khác cần học tập để bảo vệ môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề.

Hàng loạt dự án lớn được triển khai tại Daklak trong thời gian vừa qua

Năm 2019 đã là một năm vui cho bất động sản Đăk Lăk khi nhiều dự án lớn với mức đầu tư khổng lồ được triển khai. Dự kiến, những dự án này sẽ mang đến sự lột xác và bứt phá ấn tượng cho địa phương này. Ba dự án được triển khai tại Daklak trong năm nay là: Dự án khu dân cư Hà Huy Tập, Khu đô thị dân cư Kilomet 7, Khu đô thị dịch vụ cụm công nghiệp Tân An.

Hàng loạt các dự án đất nền được đầu tư

Những dự án này, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ tạo ra một bộ mặt mới cho tỉnh Daklak. Đồng thời, các đô thị trung tâm sẽ được cung cấp đầy đủ tiện nghi và nâng cao chất lượng sống của cư dân. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa tại Daklak, tạo ra nhiều cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm:   Vingroup dự kiến đầu tư chung cư Vinhomes Biên Hòa

Chính sách khuyến khích đầu tư là nguồn thúc đẩy cực lớn của các dự án

Trước xu hướng đầu tư và phát triển như vũ bão, tỉnh Daklak đã đưa ra nhiều chính sách và chủ trương nhằm khuyến khích đầu tư, kinh doanh và phát triển thị trường bất động sản. Trong Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao Quyết định Chủ trương đầu tư cho 40 dự án với tổng vốn đăng ký là 71.619 tỷ đồng.

Với số tiền đầu tư ấn tượng này, tỉnh đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu. Những dự án tập trung chủ yếu vào xây dựng khu dân cư, khu đô thị và các tiện ích để đáp ứng nhu cầu của người dân. Các tiêu chí chất lượng, hiện đại và hiệu quả được đặt lên hàng đầu để đảm bảo cho các dự án này.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng rất quan tâm đến việc đầu tư vào các dự án nhằm khuyến khích sản xuất, kinh doanh và phục vụ nhu cầu chủ yếu của người dân như nhà máy điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn AES (Mỹ), nhà máy cấp nước sạch tại huyện Krông Ana, khu công nghiệp Phú Xuân tại huyện Cư M’gar.

Mong rằng với những bước tiến lớn của mình, Đăk lăk, đặc biệt là thành phố Buôn Ma Thuột, sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công và ngày càng phát triển.

Xem thêm:   Giá trị tương lai của King Crown Infinity

Đọc thêm