Sân bay phan thiết quy hoạch tiến độ năm 2021

Đánh giá bài viết

Việc được chính phủ quan tâm phát triển tỉnh nhà, với sự đầu tư sân bay cả chục ngàn tỷ dự đoán đây là cú hích rất lớn cho sự phát triển về các ngành dịch vụ, du lịch và đặc biệt là bất động sản. Sân bay phan thiết được khởi công và hoàn thành khi nào? Tiến độ thi công cũng như những thông tin mới nhất sẽ được cung cấp đến người đọc trong bài viết sau.

sân bay phan thiết

Thông tin tổng quan về dự án sân bay phan thiết

Tổng quan về dự án

  • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết.
  • Vị trí: xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  • Cấp độ: 4E.
  • Tổng vốn đầu tư: Tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, nguồn vốn được huy động từ nhà đầu tư BOT- công ty cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự lấy nguồn vốn từ Bộ Quốc Phòng.
  • Quy mô: Tổng diện tích xây dựng 542 ha, trong đó đất cho quân sự 150 ha, đất cho dân dụng 145 ha, đất cho các hạng mục khác 247 ha.
  • Thời gian dự án: Được triển khai cuối năm 2019, giai đoạn thi công 2020 đến 2021 và định hướng đến 2030.
Xem thêm:   Dự án khu dân cư hà huy tập Buôn Ma thuột pháp lý đã hoàn thiện

Sau khi được thủ tướng phê duyệt sân bay phan thiết được Thủ Tướng phê duyệt điều chỉnh cấp độ từ 4C lên 4E. Qua đó thiết kế của sân bay được điều chỉnh khá nhiều, chiều dài đường băng từ 2.400m tăng lên 3.050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ICAO.

Ngoài ra sân bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C. Hơn thế nhà ga hành khách Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, nhằm đáp ứng được công suất 2 triệu lượt khách trên 1 năm. Sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu, khu bay và đậu máy bay dân sự, khu bay và đậu máy bay quân sự, khu phục vụ hàng không dân dụng.

Vị trí tọa độ sân bay Phan Thiết

vị trí sân bay phan thiết

Vị trí địa lý: Xã Thiện Nghiệp là một xã vùng ven của thành phố Phan Thiết, nằm về phía đông, cách trung tâm thành phố phan thiết khoảng 20 km. Ranh giới của xã tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông: Giáp phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết và xã Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình.
  • Phía Tây: Giáp phường Phú Hài thành phố Phan Thiết và Thị trấn Phú Long của huyện Hàm Thuận Bắc.
  • Phía Nam: Giáp phường Hàm Tiến của thành phố Phan Thiết.
  • Phía Bắc: Giáp xã Hàm Đức thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình.
Xem thêm:   M&A là gì ? M&A bất động sản tại việt nam

Diện tích tự nhiên: Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên là 7.404,05 hecta. Đây là một ca có tiềm năng về nông lâm và dịch vụ do xã này nằm gần khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né tiềm năng về du lịch nếu được đầu tư sẽ phát triển rất nhanh.

Thời gian thi công và hoàn thành

Với sức nóng của mình sân bay phan thiết đang được sự quan tâm vô cùng lớn, sân bay phan thiết khi nào hoàn thành là câu hỏi thường trực với giới đầu tư bất động sản và những độc giả quan tâm.

Thời gian xúc tiến giai đoạn 1 là 2020-2021 đang đi vào giai đoạn hoàn thiện một số hạng mục nhỏ, những hạng mục lớn hơn đang bước đầu đặt những nền móng. Dự kiến sẽ hoàn thiện và hoạt động vào năm 2025 và bàn giao tổng thể sân bay vào năm 2030.

Tiến độ thi công sân bay Phan Thiết

Sau khi thực hiện việc giải tỏa và đền bù thì mặt bằng xây dựng sân bay đã được bàn giao cho hai chủ đầu tư chính là công ty Rạng Đông bên mảng dân sự và Bộ Quốc Phòng bên mảng quân sự. Trong đó xúc tiến bàn giao 145,6 ha khu hàng không dân dụng cho nhà đầu tư, riêng 397,4 ha là đất quốc phòng đã bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Ngoài ra còn có khu hoạt động hạ và cất cánh, khu cho thân nhân và nhà công vụ cũng đã được đền bù và giải phóng mặt bằng bàn giao cho các bên. Hiện tại tiến độ thi công của sân bay đang vô cùng khẩn trương và dự kiến sẽ hoàn thành kịp tiến độ bàn giao cho chủ đầu tư, các hạng mục được chia nhỏ với nhiều nhà đầu tư và một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm:   Thành phố đảo Phú Quốc: Bất động sản tại nên bước đột phá ngoạn mục trong sự phát triển

Thời gian dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2021

Những thông tin mới nhất về sân bay Phan Thiết

Tiến trình hoàn thiện những tuyến đường nội bộ đã hoàn thiện, mặt bằng nhà ga cũng như những đường băng cũng được xây dựng cơ bản là những thông tin mới nhất về sân bay phan thiết trong giai đoạn đầu 2020-2021.

Ngoài việc xây dựng sân bay tỉnh Bình Thuận đã và đang kêu gọi thêm vốn đầu tư để xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư làm 3 tuyến đường huyết mạch ven biển, cấp bách là ĐT 719B Phan Thiết – Kê Gà, đường ĐT 719 Kê Gà – Tân Thiện và đường ĐT 711…

Có nên đầu tư bất động sản Phan Thiết hay không?

Phan thiết với lợi thế có bờ biển dài 57 km là một trong những bãi biển được đánh giá đẹp nhất Đông Nam Á với bờ biển trãi dài và bờ cát trắng mịn, nước trong xanh có thể nhìn rõ đáy đây là lợi thế lớn cho phát triển du lịch. Ngoài ra nền văn hóa Chăm Pa lâu đời cũng là sự quan tâm cho nhiều du khách khi đặt chân đến đây.

Bãi biển Mũi Né Phan Thiết còn được gọi là thiên đường nghỉ dưỡng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, tại đây du khách còn có thể chơi các trò chơi như lướt sóng diều môn thể thao cảm giác cho những ai ưa thích cảm giác mạnh.

Xem thêm:   Casa Marina Premium đạt giải tại Dot Property VietNam Awards 2020

Với việc được đầu tư xây dựng sân bay phan thiết hứa hẹn là cú hích lớn cho ngành du lịch và từ đó bất động sản tại đây cũng tăng nhiệt theo từng ngày. Từ đây khoảng cách giữa Phan Thiết tới Hà Nội chỉ còn 2 tiếng và tới TP HCM chỉ còn lại 30 phút.

Chắc chắn lượng khách sẽ tăng đột biến khi các khó khăn về đi lại được giải quyết và nhu cầu mua thuê biệt thự sẽ đầy tiềm năng.

Với giá đất rẻ như hiện tại thì 2-3 năm nữa khi sân bay hoàn thành sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư tại đây. Điều này cũng đã thấy được từ Phú Quốc những năm trước và những thành phố biển của nước ta cũng có những bước nhảy vọt về bất động sản.

Khi sân bay đi vào hoạt động thì hàng loạt dự án được hưởng lợi từ sân bay như Novahills Mũi Né , Novaworld Phan Thiết, Sumer Land

Những lợi thế trên đây sau khi sân bay phan thiết được hoàn thành thì có thể thấy được sự nhộn nhịp của thị trường bất động sản cũng như ngành du lịch. Nhưng ai quan tâm thì không nên bỏ qua cơ hội này để sở hữu cho mình một mảnh đất hay một căn hộ tại đây.

Q&A

✅  Vị trí xây dựng sân bay Phan Thiết ?

Vị trí mới xây dựng sân bay thuộc địa bàn xã Thiện Nghiệp (thành phố Phan Thiết) tỉnh Bình Thuận.

✅  Quy mô dự án sân bay Phan Thiết ?

Chiều dài đường băng 3.050m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ICAO. Công suất dự kiến 2.000.000 lượt khách / năm

✅  Tiến độ triển khai dự án ?

Hiện nay địa phương đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ mặt bằng sân bay và tiến hành bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức quản lý 399,96ha và bàn giao 145,6ha diện tích đất khu hàng không dân dụng cho nhà đầu tư BOT .