Profast
Khách hàng không chỉ mua dự án tốt nhất, họ mua từ người khiến họ cảm thấy an tâm và thoải mái nhất. Trong một thị trường đầy cạnh tranh, ai có thể tạo ra cảm giác tin tưởng, mang lại lợi thế và cơ hội tốt nhất, người đó sẽ là người chốt deal.
Sai lầm lớn nhất của sales là không làm cho bản thân trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng, cũng không cung cấp được giá trị vượt trội nào so với đối thủ. Trong một môi trường cạnh tranh cao, những sales làm việc đơn độc thường chịu thua thiệt khi đối đầu với những người xuất sắc hơn hoặc những đội ngũ làm teamwork khoa học.
Trong một giao dịch bất động sản, khách hàng không đơn thuần chọn sản phẩm – họ chọn người có thể giúp họ đạt được lợi ích tối đa. Khi đứng trước một quyết định lớn, họ sẽ nghiêng về sales có thể cung cấp suất mua tốt hơn, chính sách ưu đãi hơn, hoặc một cơ hội đặc quyền mà không phải ai cũng có.
Làm việc đơn lẻ rất khó để tạo ra sự khác biệt. Nhưng khi làm việc nhóm (teamwork), sự phối hợp chặt chẽ có thể giúp một sales nổi bật lên với những ưu thế rõ ràng:
Làm việc nhóm không chỉ giúp sales chốt deal nhanh hơn, mà còn tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ vững chắc, khiến khách hàng tin rằng họ đang nhận được dịch vụ tốt nhất mà không cần phải tham khảo thêm ở đâu.
Khách hàng quan tâm đến cảm giác mà họ nhận được trong quá trình giao dịch. Một sales xuất sắc không chỉ truyền đạt thông tin mà còn phải thiết kế một trải nghiệm tư vấn khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, tin tưởng và có đặc quyền riêng.
Khách hàng không thích bị ép buộc, nhưng họ cũng rất sợ bị lỡ mất cơ hội tốt. Nếu áp lực quá lớn, họ sẽ phòng thủ. Nhưng nếu bạn khiến họ tin rằng họ đang được nhận một suất ưu tiên đặc biệt, họ sẽ tự chủ động xuống tiền.
Một trải nghiệm tư vấn đỉnh cao phải hội tụ đủ ba yếu tố:
Một số kịch bản tạo trải nghiệm tư vấn tinh tế:
Khi khách hàng cảm thấy họ đang nhận được cơ hội độc quyền mà không hề bị thúc ép, quyết định mua hàng sẽ được đưa ra một cách vô cùng tự nhiên.
Thực tế áp dụng vào quy trình là kỹ thuật chốt cọc (gồm: kỹ thuật khó mua - xin căn, kỹ thuật từ chối bán), kỹ năng làm teamwork và quản trị cảm xúc sales.
BÀI HỌC CỐT LÕI: Luôn phải khiến bản thân trở nên khác biệt. Nếu bạn có thể cung cấp giá trị, dịch vụ và một trải nghiệm cảm xúc tốt hơn mọi sales khác trên thị trường, bạn sẽ là người chiến thắng.
Tác giả: Phạm Hồng Trị
Tôi là Phạm Hồng Trị, một người đam mê quản trị và kinh doanh. Mục tiêu cuộc đời tôi là cống hiến và tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho nghề môi giới và xã hội. Tôi có 15 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực bất động sản, cùng với 9 năm phụ trách chiến lược, đào tạo và phát triển kinh doanh cho công ty môi giới BĐS hàng đầu miền Nam ABC Property do tôi sáng lập.