Vật phẩm trang trí phong thủy của mọi nhà

Đánh giá bài viết

Vật phẩm phong thủy nhà ở không chỉ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp mà còn tạo nên phong cách kiến trúc đặc sắc cho chính căn nhà của mình. Hãy cùng khám phá những vật phẩm phong thủy được gợi ý ở bài viết sau đây.

Tượng Phúc – Lộc – Thọ

Tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ
Tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là 3 vị thần của sự phúc đức, tài lộc và sức khỏe với hình ảnh lần lượt là ông già râu dài bế trên tay đứa bé, vị tướng oai phong lẫm liệt và ông già hói đầu cầm trên tay quả đào tiên. Mỗi vị thần chính là biểu tượng cho những niềm mong mỏi của con người trong cuộc sống.

Trưng bày tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà sẽ đem đến tài lộc, niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và sự viên mãn trong sự nghiệp. Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng chính là tại phòng khách, không gian sinh hoạt và đón tiếp của gia chủ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là vật phẩm được sử dụng rất nhiều trong trang trí và các đồ trang sức

Tỳ hưu là một loại linh vật rất được ưa chuộng trong trang trí phong thủy, nguồn gốc của kỳ hưu xuất phát từ loài rồng với đầu như con kỳ lân với thân minh to và cánh trên lưng. Theo phong thủy thì kỳ hưu mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt, một loài mãnh thú to lớn đem lại may mắn, sự thịnh vượng và tốt lành.

Xem thêm:   Những quy tắc phong thủy trong nhà bếp cần quan tâm

Ngoài ý nghĩa trên, tỳ hưu còn được ưa chuộng là vật phẩm bảo hộ gia trạch, thu hút tài lộc, đặc biệt là trong việc hóa giải Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy. Tỳ hưu khi đặt trong nhà đầu phải quay ra hướng cửa chính hoặc ra những vị trí thoáng đãng, như vậy mới có thể trấn giữ bốn phương cho căn nhà.
Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt tỳ hưu cho phù hợp với cung mệnh, đối với người tuổi Mão – Dần – Tuất không nên sử dụng tỳ hưu làm vật trang trí.

Tượng hổ

Hổ vốn dĩ là loài động vật nguy hiểm của tự nhiên, được xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm dân gian và gắn liền trong hoạt động sinh hoạt của con người. Tượng hổ phong thủy mang dáng vẻ mạnh mẽ, oai nghiêm đầy uy lực,

Theo nhiều đánh giá, tượng hổ sẽ giúp cân bằng lượng âm dương trong nhà, bảo vệ tiền tài, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt đối với những người cầu đường công danh thì hổ chính là sự lựa chọn về vật phẩm phong thủy hàng đầu.

Bạn có thể đặt hổ ở vị trí trên bàn làm việc, phần đầu hướng ra bên ngoài hoặc sử dụng tượng đồng hổ để trấn giữ nhà cửa. Tuyệt đối không được để hổ trong phòng ngủ hay các vị trí đầu hướng vào nhà. Ngoài ra người tuổi Ngọ – Tuất – Dần không nên sử dụng hổ làm vật phẩm trong nhà của mình.

Xem thêm:   Xem hướng nhà theo tuổi

Chó canh nhà

Chó canh nhà chính là hình ảnh hết sức thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây là loại động vật vô cùng thông minh, trung thành và nhạy bén. Loài chó được lựa chọn trông nhà có thể là chó rừng, chó hoang đã được qua huấn luyện, chó nghiệp vụ bởi sự nhanh nhẹn, có thể làm nhiệm vụ trông coi nhà cửa khỏi kẻ gian.

Vật phẩm chó canh nhà sẽ được chạm khắc bằng đá hoặc đồng, thường được đặt ở ngay trước cửa nhà để xua tan tà ma, đem lại may mắn, tốt lành.

Ngựa gỗ

Và vật phẩm phong thủy cuối cùng mà chúng tôi gợi ý cho bạn chính là tượng ngựa bằng gỗ với những nét chạm khắc tỉ mỉ, công phu. Đó có thể là hình ảnh ngựa đang phi nước kiệu, bát mã vượt biển hay hình ảnh mã đáo thành công với những ý nghĩa đặc biệt.

Tượng ngựa gỗ sẽ đem đến may mắn, tài lộc và biểu thị cho sự uy nghiêm,thần tốc. Những người hợp đặt tượng ngựa chính là tuổi Ngọ, Dậu.

Vật phẩm trang trí phong thủy không chỉ đem lại các giá trị về tâm linh đặc biệt mà còn là một cách để trang trí và tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.