Vingroup dự kiến đầu tư chung cư Vinhomes Biên Hòa

Đánh giá bài viết

Nguồn tin từ  Vingroup, dự án Vinhomes Biên Hòa bao gồm trung tâm thương mại và chung cư ốc căn hộ cao cấp với quy mô gần 17000 m2, vị trí đất nằm dọc theo đường Hoàng Minh Châu, từ đường CMT 8 kéo dài đến đường Nguyễn Văn Trị.

Dự án bao gồm 2 block chung cư cao khoảng 40 tầng, dân số khoảng 3.200 người.

Khu vực dự kiến triển khai dự án hiện có một số cơ quan, đơn vị của tỉnh đang hoạt động cùng với 13 hộ dân đang sinh sống, các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất sẽ được ưu tiên tái định cư tại chỗ.

 

Nhưng UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng cần thực hiện quy hoạch lại vùng đất nằm sau đình Tân Lân giới hạn bởi 4 tuyến đường là CMT 8, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Trị và Hoàng Minh Châu của phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa.

 

Khu vực này có diện tích hơn 4 ha gần sông Đồng Nai khá đẹp, gần với dự án Aqua City chủ yếu là đất công nên có thể thực hiện các dự án lớn tạo điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa. Sân banh khu vực này sẽ thu hẹp và di dời về khu đất ở Nhà lao Tân Hiệp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao UBND TP.Biên Hòa phối hợp cùng cơ quan chuyên môn nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch của toàn bộ khu đất ô bàn cờ này và hoàn thành trong tháng 6/2020 để trình UBND tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm:   Những ưu thế tạo nên giá trị cho bất động sản ven sông

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong nghiên cứu quy hoạch cần tính toán mở rộng 2 tuyến đường là Hoàng Min

 

Nếu được triển khai đây sẽ là cú hích lớn bất động sản không chỉ tại Biên Hòa mà còn là tỉnh Đồng Nai nhiều dự án được hưởng lợi như Gem Sky World