Giới thiệu về Vingroup – danh sách dự án Triển Khai

Khi nhắc đến Phạm Nhật Vượng, ai cũng biết ông là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và có công lớn trong sự phát triển của thị trường bất động sản và nền kinh tế cả nước. Với sự lãnh đạo của ông, tập đoàn Vingroup đã tạo ra những công trình hiện đại và quy mô lớn, đặt dấu ấn của mình trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, công nghệ và công nghiệp tại Việt Nam.

Trong loạt bài viết này, ABC.VN sẽ giới thiệu chi tiết về Vingroup và các lĩnh vực đầu tư hiện tại của tập đoàn này.

Vingroup – Tầm cao không ngừng vươn lên

Vingroup bắt đầu từ tập đoàn Technocom, được thành lập bởi những thanh niên trẻ Việt Nam tại Ukraina vào năm 1993. Technocom đã đầu tư vào hai lĩnh vực chính là du lịch (Vinpearl) và bất động sản (Vincom) khi bước vào thị trường Việt Nam vào năm 2000.

Năm 2012, Công ty Cổ phần Vincom và Công ty Cổ phần Vinpearl đã sáp nhập lại hoạt động cùng nhau và thành lập Công ty Cổ phần Vingroup, với ông Phạm Nhật Vượng là chủ tịch hội đồng quản trị.

Xem thêm:   Sân bay Lộc An Hồ Tràm: Vị trí, Quy Hoạch tiến độ thi công 2021

Vingroup hướng đến việc tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng và nâng cao vị thế của tập đoàn trên thế giới. Đội ngũ nhân sự của Vingroup là những chuyên gia có trình độ cao, trách nhiệm và tinh thần kỉ luật tốt. Tất cả nhân viên đều sáng tạo, nhiệt huyết với công việc, và các cấp lãnh đạo của tập đoàn có khả năng quản trị chất lượng, tạo nên uy tín và đẳng cấp cho Vingroup trên thị trường.

Vingroup không chỉ quan tâm đến việc phát triển kinh doanh, mà còn chú trọng vào bảo vệ môi trường trong quá trình thiết kế, xây dựng và khai thác các khu du lịch, trung tâm thương mại, khu đô thị. Tập đoàn cũng tuyên truyền với khách hàng về việc giữ gìn môi trường trong lành, sạch đẹp để xứng đáng với các sản phẩm đạt chuẩn 5 sao mà tập đoàn đã tạo ra.

Ngoài ra, Vingroup còn thành lập Quỹ Thiện Tâm để làm thiện nguyện và chia sẻ yêu thương với cộng đồng.

Các lĩnh vực đầu tư của Vingroup

Lĩnh vực bất động sản

Vingroup nổi tiếng với ba thương hiệu đầu tư bất động sản hàng đầu là Vincom, Vinhomes và Vincity.

  • Vincom là chuỗi bất động sản bán lẻ hàng đầu Việt Nam, có mặt phổ biến trên khắp cả nước với các loại hình mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực. Vincom bao gồm 4 thương hiệu chính là Vincom, Vincom Plaza, Vincom Center và Vincom Mega Mall.

  • Vinhomes là thương hiệu bất động sản cao cấp có các dự án nổi bật ở vị trí đắc địa trong các khu vực trọng điểm như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Golden River, và nhiều nơi khác.

  • Vincity là thương hiệu bất động sản hội tụ đầy đủ giá trị chất lượng và tiện ích tại các khu đô thị ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm các tỉnh thành lớn.

Xem thêm:   Nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Lĩnh vực vui chơi giải trí

Vingroup sở hữu thương hiệu nổi tiếng Vinpearl trong lĩnh vực vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Đến Vinpearl, du khách sẽ được trải nghiệm kỳ nghỉ đẳng cấp 5 sao, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và niềm vui không giới hạn.

Hiện nay, Vinpearl có 31 khách sạn và biệt thự với hơn 13,000 phòng nằm dọc các đường bờ biển. Ngoài ra, tập đoàn còn sở hữu Vinpearl Land, một khu vui chơi giải trí quy mô quốc tế, hệ thống sân Golf Vinpearl, các công viên giải trí, khu chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, cùng nhà hàng ẩm thực chất lượng quốc tế.

Lĩnh vực bán lẻ

Với hệ thống bán lẻ trực tiếp gồm Vinpro, Vinmart và trang web thương mại điện tử adayroi.com, Vingroup đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực bán lẻ.

  • Vinmart và các cửa hàng tiện ích Vinmart được phân bố rộng rãi tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành, trở thành điểm mua sắm hàng đầu với chất lượng dịch vụ tiện ích cao và nguồn gốc sản phẩm uy tín.

  • Trang web adayroi.com là một trang thương mại điện tử cung cấp đa dạng ngành hàng từ bất động sản cho đến các dịch vụ và sản phẩm dân dụng như thực phẩm, thời trang, du lịch, điện tử, đồ gia dụng, máy móc… đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Xem thêm:   5 tuyến đường sẽ được nâng cấp mở rộng tại quận 9

Lĩnh vực y tế, giáo dục

Về y tế, Vingroup đầu tư mạnh với thương hiệu Vinmec. Vinmec là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến trong khám chữa bệnh. Đội ngũ y bác sĩ của Vinmec là những nhân sự giỏi trong và ngoài nước, gồm các giáo sư, tiến sĩ và y bác sĩ ưu tú nhất. Hệ thống máy móc của Vinmec đạt chuẩn quốc tế và được nhập khẩu từ Mỹ và Nhật.

Hiện nay, Vingroup có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 2 phòng khám quốc tế tại nhiều địa điểm khác nhau.

Về giáo dục, Vingroup đầu tư cơ sở hạ tầng cho các trường học mang thương hiệu Vinschool, với chất lượng giáo viên và chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Năm 2018, Vingroup tham gia lĩnh vực giáo dục đại học với thương hiệu VinUni.

Lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp, Vingroup nổi tiếng với dòng sản phẩm ô tô VinFast, đại diện cho sự phát triển công nghiệp nặng của Việt Nam. Vingroup muốn tham gia góp phần phát triển ngành công nghiệp của đất nước thông qua việc sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy…

Vingroup cũng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco từ năm 2015, nhằm sản xuất và cung cấp nông sản xanh, sạch và an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời khuyến khích phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Xem thêm:   Đường vành đai 3 - bản đồ và tiến độ thi công dự án

Đây là những thông tin về Vingroup và các lĩnh vực đầu tư nổi bật của tập đoàn. Với mục tiêu phát triển toàn diện như vậy, chúng ta có thể tin rằng Vingroup sẽ đưa Việt Nam lên vị trí cao hơn trên thị trường quốc tế.

Đánh giá tập đoàn Vingroup

Vingroup hiện là tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn này đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo Việt Nam ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất ô tô. Ngoài ra, trong thời gian khó khăn của đại dịch COVID-19, Vingroup cũng đóng góp bằng việc nghiên cứu và sản xuất máy thở, tặng hàng nghìn máy thở cho Việt Nam, Nga và Ukraine. Đây là hành động ý nghĩa và thể hiện tinh thần đồng hành cùng cộng đồng.

Với việc đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục và công nghiệp, Vingroup đã chọn đúng phương hướng. Các lĩnh vực này liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của mọi người và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

[tag]ABC.VN[/tag]