Xu hướng đầu tư bất động sản 2021: Đây sẽ là sự lựa chọn hòa hảo nhất?

Đánh giá bài viết

Năm 2020 là một năm nhiều biến động về mọi mặt của nền kinh tế do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Trong một năm nhiều khó khăn, thị trường bất động sản dường như đứng yên, khoảng lặng này khiến cho rất nhiều dự án phải ngưng lại, đồng thời hoạt động giao dịch cũng giảm sút.. Sang đến năm 2021, thị trường bất động sản sẽ có cho mình rất nhiều sự bứt phá lớn, vậy đâu sẽ là xu hướng đầu tư hoàn hảo dành cho mọi nhà đầu tư? Hãy cùng khám phá ở bài viết sau.

Bất động sản trong một năm 2020 nhiều sóng gió

Thị trường bất động sản trong năm 2020 vẫn giữ được sự ổn định

Năm 2020 chứng kiến rất nhiều sự khó khăn đến từ các ngành đầu tư không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới, trong đó không thể không kể đến thị trường bất động sản. Sự trì trệ của các hoạt động khiến các giao dịch chuyển nhượng gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí các dự án cũng gặp phải tình trạng tạm ngừng do nhiều yếu tố tác động.

Tuy nhiên, mức giá của các phân khúc bất động sản vẫn giữ được ở trạng thái bình thường, tại các phân khúc nhà ở hay đất nền, tỷ giá đôi lúc còn có sự biến động nhẹ. Chính trong sự khó khăn mà đại dịch gây ra, thị trường bất động sản đang dần trải qua những bước chuyển dịch khá bứt phá khi thay đổi cơ cấu, đa dạng hóa các loại hình đầu tư và phân khúc tiêu thị để phù hợp hơn với thị trường và nhu cầu của các khách hàng.

Xem thêm:   Xây dựng cầu Vĩnh Điện kết nối Quảng Nam - Đà Nẵng

Xu thế chuyển dịch theo dòng tiền đầu tư

Xu thế chuyển dịch theo dòng tiền đầu tư

Trong buổi tọa đàm Đầu tư bất động sản hậu Covid – 19, bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó Giám đốc bộ phận tư vấn đầu tư Savillis Hà Nội đã cho rằng, thị trường  bất động sản sẽ chứng kiến những sự chuyển dịch dòng tiền của mỗi đơn vị đầu tư. Đặc biệt, ở mỗi phân khúc sẽ đều có những thay đổi riêng để kịp thích nghi với tình hình và điều kiện phát triển mới.

Bất động sản công nghiệp sẽ là điểm sáng trong năm tới khi thu hút và tập trung rất nhiều đơn vị khai thác, đầu tư trong và ngoài nước đến để tìm kiếm cơ hội. Đặc biệt với các chính sách đổi mới, giúp kích thích đầu tư, việc lựa chọn vào các lĩnh vực bất động sản công nghiệp sẽ được rất nhiều đơn vị cân nhắc. Ngoài ra, các phân khúc được dự báo sẽ có bước tiến đột phá sẽ bao gồm nhà ở, đất nền, mô hình staycation (kết hợp giữa nhà ở và khu nghỉ dưỡng),.. cũng sẽ rất được quan tâm trong thời gian tới.

Phân khúc staycation là mô hình khai thác rất mới, kết hợp giữa không gian nhà ở và nghỉ dưỡng cao cấp, đem đến sự thoải mái, tiện nghi với rất nhiều hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi và giải trí. Đặc biệt, các dịch vụ này đều được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại và đẳng cấp.

Xem thêm:   Phố đi bộ nha trang điểm đến du khách không thể bỏ qua

Phân khúc văn phòng hạng A lên ngôi

Phân khúc văn phòng hạng A sẽ lên ngôi trong thời gian tới

Cùng với sự phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp đang mong muốn sẽ có thêm thật nhiều không gian văn phòng hiện đại và chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đó bởi vì chất lượng các tòa nhà còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc hình thành và mở ra phân khúc văn phòng hạng A sẽ rất được quan tâm phát triển và đẩy mạnh đầu tư trong năm 2021.

Đi kèm với đó, việc hình thành các phân khúc văn phòng hạng A sẽ đòi hỏi có thêm nhiều dự án phát triển liền kề để đáp ứng các yêu cầu của quá trình chuyển dịch và định hướng nền kinh tế. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong tình hình mới này.

Bất động sản xanh là xu hướng của tương lai

Bất động sản xanh sẽ là xu hướng trong tương lai

Bên cạnh những phân khúc quá đỗi quen thuộc như đất nền, chung cư, văn phòng,.. thì bất động sản xanh được dự báo sẽ đem đến cho thị trường một làn sóng chuyển dịch vô cùng ấn tượng. Trước tình trạng các quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, nhu cầu của người tiêu dùng đặt ra ngày càng cao khi đòi hỏi phải có một không gian thật sự thoải mái và trong lành, yên tĩnh để làm việc và sinh sống.

Xem thêm:   5 tuyến đường sẽ được nâng cấp mở rộng tại quận 9

Chính vì thế việc hình thành và khai thác các quỹ đất ngoại thành sẽ tạo nên các bước chuyển dịch rất lớn cho khu vực, hứa hẹn tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Mong rằng năm 2021 sẽ là một năm nhiều tin vui và sự bứt phá đối với thị trường bất động, hãy cùng chúng tôi theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin mới nhất và kiến thức bổ ích.