Những loại cây không nên trồng trong nhà tránh vận đen

Chào mừng các bạn đến với ABC.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh những rủi ro không đáng có. Bạn có biết rằng một số loại cây cảnh ngoại hình rực rỡ nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm đến sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu danh sách những loại cây này để tránh mang vận đen vào ngôi nhà của bạn!

Danh sách những loại cây không nên trồng trong nhà

Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh, một loại cây minh ti thuộc họ ráy, có hình dáng lá đẹp mắt và được nhiều người chọn làm cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cây vạn thiên thanh này rất độc. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc, vì vậy hãy cẩn thận khi chạm vào và tránh để chúng tiếp xúc với da. Bạn nên đặt cây vạn thiên thanh trên ban công thay vì trong nhà.

Cây trúc đào

Cây trúc đào có vẻ đẹp nhẹ nhàng với hoa màu hồng phấn. Tuy nhiên, bên trong chúng chứa chất cực độc là Oleandrin và Neriin. Nếu bạn nuốt phải loại hoa này, bạn sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy và có thể gây tử vong. Vì vậy, hãy tránh trồng cây trúc đào trong nhà.

Xem thêm:   Xem hướng nhà theo tuổi

Cây mã tiền

Cây mã tiền có trái nhỏ giống quả cam, với hình dáng độc đáo và phong cách riêng. Tuy nhiên, loại quả này chứa chất cực kì độc. Nếu ăn nhầm phải chúng, cơ thể sẽ bị co quắp, tê liệt và có thể gây tử vong. Vì vậy, hãy tránh trồng cây mã tiền trong nhà.

Cây thủy tiên

Cây thủy tiên có vẻ đẹp nhưng lại rất độc. Toàn thân cây này đều có độc, đặc biệt là củ của cây. Nếu ăn phải củ của cây thủy tiên, bạn sẽ gặp các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, rối loạn nhịp tim và có thể dẫn đến tử vong.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có hình dáng đẹp và hoa rực rỡ. Tuy nhiên, thân cây có nhựa trắng, tiếp xúc với da có thể gây dị ứng, sưng đỏ và thối rữa. Nếu ăn phải cành lá của cây này, bạn sẽ bị nôn mửa, đau bụng và có thể gây tử vong.

Cây tùng bách

Tùng bách có ngoại hình sương mai hấp dẫn, nhưng mùi hương của chúng lại rất độc. Chúng kích thích dạ dày và có thể gây khó chịu, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Hoa huệ Lily

Hoa huệ Lily có màu đỏ nổi bật, nhưng củ của hoa này chứa chất Lycorine gây tiêu chảy, ói mửa. Nhựa cây cũng gây nôn mửa và có thể gây ngứa, bỏng rát khi tiếp xúc với da.

Xem thêm:   Tây tứ trạch và Đông tứ trạch gồm những hướng gì ?

Cây môn trường sinh

Lá của cây môn trường sinh có chứa axit oxalic và asparagine, độc tính rất mạnh. Tiếp xúc với da có thể gây ngứa ngáy khó chịu. Quả của cây này gây yết hầu sưng đau khó chịu và tổn thương đến dây thanh quản. Cây môn trường sinh còn có tên gọi khác là “cây câm điếc” và có thể gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi.

Cây dạ lan hương

Cây dạ lan hương có hoa màu tím rất đẹp mắt, nhưng cũng giống như cây hoa thủy tiên, chúng có độc. Cây dạ lan hương chứa chất canxi oxalate và lycorine. Nếu ăn phải củ của cây này, bạn sẽ gặp các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, co giật và có thể gây tử vong.

Đó là danh sách những loại cây không nên trồng trong nhà. Hãy lưu ý đến chúng và tránh chọn những loại cây này. Nhớ chọn những loại cây cảnh tốt cho sức khỏe và mang lại niềm vui cho ngôi nhà của bạn. Đừng để ngoại hình của những loại cây độc này đánh lừa bạn, hãy chăm sóc và trồng những loại cây an toàn và thú vị!

Nếu bạn quan tâm đến việc trồng cây trong nhà, hãy tham khảo bài viết tại đây: ABC.VN