Bản vẽ nhà cấp 4 đang thịnh hành hiện nay

Với tình hình đô thị phát triển đột phá, việc tìm kiếm một ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng và hiện đại trên diện tích đất hạn chế không phải là điều dễ dàng. Nhưng đừng lo, dưới đây là những bản vẽ nhà cấp 4 độc đáo mà chắc chắn sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn về một căn nhà nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Một số mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đáng xem

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ diện tích 5x20m, 1 tầng

Phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ nhỏ

Mẫu căn nhà cấp 4 100m2 này được thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Từ cổng vào, bạn sẽ thấy phòng khách rộng nhất căn nhà. Việc đầu tư cho phòng khách như vậy chứng tỏ sự quan trọng và tự hào của gia đình khi tiếp đón khách. Phòng khách rộng và thoáng đãng, theo phong thủy, tạo ra một không gian tốt và biểu thị cho sự thịnh vượng của gia đình. Sau phòng khách là phòng bếp với bàn ăn đủ để 6 người sử dụng.

Tiếp theo là một phòng vệ sinh chung ở ngay bên cạnh phòng bếp, không chỉ tiện lợi mà còn tạo điểm nhấn cho không gian sống gia đình. Sau đó, có hai phòng ngủ nhỏ giống nhau. Phòng ngủ cuối nhà lớn hơn và có một phòng vệ sinh riêng.

Xem thêm:   Thiết kế nội thất phòng khách cần những yếu tố gì

Image

Phòng ngủ đẹp như nhau

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp 100m2 này ở nông thôn có hai sảnh. Có thể thấy một phòng khách rộng là không gian lớn nhất, tiếp theo là nhà bếp, một lối đi thông từ đầu đến cuối qua ba phòng ngủ với diện tích và thiết kế giống nhau.

Image

Bếp được bố trí phía sau chuỗi phòng này, bao gồm một khu ăn nhỏ và không gian bếp nhỏ nhắn, thiết kế tinh tế. Khu vực này còn có một cửa phụ để thông thoáng phía sau căn nhà. Cuối cùng là phòng vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 5x20m với 3 phòng ngủ và gác lửng

Sảnh chính của căn nhà cấp 4 này có diện tích 5x20m và có ba phòng ngủ rộng rãi, trực tiếp dẫn vào phòng khách. Sau phòng khách là một phòng ngủ phù hợp cho những người không muốn leo cầu thang lên tầng trên. Ở giữa là cầu thang và khu vực sinh hoạt chung, tạo điều kiện thuận tiện cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp và phòng vệ sinh nằm ở cuối tầng trệt.

Image

Tầng lửng bao gồm hai phòng ngủ đối xứng qua cầu thang. Phòng vệ sinh chung nằm phía sau căn nhà. Ngoài ra, còn có một sân phơi tiện lợi cho việc giặt đồ cho cả gia đình.

Bản vẽ nhà cấp 4 với gác lửng và sảnh phụ

Bản vẽ nhà cấp 4 5x20m này có sảnh chính dẫn vào phòng khách và sảnh phụ ở bên hông dẫn vào phòng bếp. Cầu thang được đặt một cách tinh tế phía sau phòng khách. Có thể nhìn thấy từ trên xuống dưới, sau phòng khách là cầu thang, tiếp theo là phòng ăn, đường đi dẫn vào nhà bếp và không gian để xe máy. Sau bếp là một phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng. Cuối nhà là một phòng vệ sinh chung để thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:   2000 mẫu thiết kế cầu thang đẹp xu hướng 2021

Image

Phần trên của gác lửng bao gồm một phòng thờ ở phía trước, tiếp theo là hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh chung được bài trí phía sau phòng thờ.