Bản vẽ nhà cấp 4 đang thịnh hành hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển quá nhanh ở các đô thị do đó diện tích đất để có thể xây dựng một ngôi nhà rộng rãi thoáng mát hiện đại là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên với sự tâm huyết thì những bản vẽ nhà cấp 4 dưới đây phần nào đáp ứng được sự mong mỏi về một ngôi nhà không có nhiều diện tích nhưng được thiết kế và xây dựng đủ đáp ứng cho cuộc sống của một gia đình.

Một số bản vẽ nhà cấp 4 được tuyển tập

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ diện tích 5×20 1 tầng

Phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ

Việc thiết kế của căn nhà cấp 4 100m2 này khá đơn giản. Từ ngoài đi vào phòng khách ngay sau sảnh chính có diện tích rộng nhất nhà. Với việc đầu tư cho phòng khách thể hiện gia chủ rất coi trọng bộ mặt của gia đình trước khách quan. Phòng khách rộng và sang theo phong thủy là đem lại điềm tốt và chứng tỏ gia đình sung túc. Kế đến là phòng bếp với khu bếp hình chữ U, bộ bàn ăn đủ cho 6 người dùng bữa.

Xem thêm:   Các phong cách thiết kế nhà ở “đi cùng năm tháng”

Tiếp theo 1 phòng WC chung ở ngay sau căn bếp không chỉ kín đáo mà còn thuận lợi cho sinh hoạt của gia đình vì được đặt giữa nhà. Sau đó là 2 phòng ngủ nhỏ giống nhau. Phòng ngủ ở cuối nhà lớn hơn và có 1 phòng WC riêng.

Phòng ngủ bằng nhau

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp 100m2 ở nông thôn này có 2 sảnh. Nhìn tổng quan có thể thấy 1 phòng khách là nơi rộng nhất kế đến là nhà bếp, một đường luồn dẫn thông từ đầu đến phòng bếp đi qua 3 phòng ngủ có diện tích và thiết kế tương tự nhau.

Phòng bếp của gia đình được bố trí ở sau dãy phòng này. Bao gồm: 1 bàn ăn nhỏ cùng không gian bếp nhỏ gọn được thiết kế tinh tế. Không gian này còn có 1 cửa phụ giúp thông khí để phía sau nhà trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Cuối cùng là nhà vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ có gác lửng

Sảnh chính của ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 5×20 khá rộng, dẫn thẳng vào phòng khách. Sau phòng khách là phòng ngủ đầu tiên phù hợp với những người không tiện leo cầu thang lên tầng trên của nhà. nằm ở giữa là cầu thang tiếp đến là phong sinh hoạt chung do đó cầu thang khá kín đáo thuận tiện cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp và phòng WC nằm ở sau cùng của tầng 1.

Xem thêm:   Tham khảo 68 mẫu vách ngăn phòng khách đẹp siêu sang

Mặt bằng tầng lửng bao gồm 2 phòng ngủ đối xứng với nhau qua cầu thang. Phòng WC chung ở phía sau nhà. Còn có một sân phơi rất thuận tiện để việc phơi đồ cho cả gia đình.

Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng và sảnh phụ

Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 có sảnh chính dẫn phòng khách và sảnh phụ bên hông dẫn vào phòng bếp. Cầu thang được đặt tinh tế phía sau bàn khách. Có thể thấy từ trên đi xuống sau phòng khác là cầu thang rồi đến phòng ăn, đường luồng dẫn tới nhà bếp và là nơi để xe máy. Sau bếp là 1 phòng ngủ có phòng WC riêng. Cuối nhà là 1 phòng WC chung nhằm tăng tính thuận tiện cho các thành viên.

Phần trên của gác lửng có phòng thờ ngay phía trước 2 phòng ngủ được bài trí phía sau phòng thờ, nhà WC được bố trí đối diện phòng ngủ ở phía cuối nhà.

Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng và sân để xe ô tô

Bản vẽ nhà cấp 4 có sảnh chính của mẫu nhà dẫn vào phòng khách. Nơi để ô tô là khoảng sân bên cạnh phòng khách, giữa nhà được bố trí một bàn ăn lớn cho cả gia đình. Bếp được sắp đặt hình chữ L . Phòng ngủ lớn được đặt đối diện không gian này.

Tầng lửng của ngôi nhà bao gồm: 1 phòng thờ được đặt uy nghiêm ở phía trước nhà. Tiếp đến là 2 phòng ngủ, phòng ngủ bên cạnh phòng WC có diện tích nhỏ hơn.

Xem thêm:   Nhà tiền chế là gì ? Đặc tính của nhà Thép tiền chế

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 có gác lửng tiện nghi

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng gồm: Phòng khách, phòng bếp  và bàn ăn, 1 phòng ngủ, phòng giặt đồ và 2 phòng WC. Sau khi vào phòng khách, nơi đây có diện tích khá rộng có thể đặt một số bộ bàn có kích thước lớn. Tiếp đến là cầu thang thông lên tầng trên, gác lửng được đặt ở giữa phòng khách và phòng bếp.

Đường luồng từ ngoài vào trong sẽ dẫn tới phòng ăn và nơi đây cũng có thể dùng để xe máy. Phía trong là 1 phòng ngủ cùng 1 phòng vệ sinh riêng. Phòng vệ sinh được đặt cuối nhà nhằm tách biệt với các khổng không gian phía trước.

Mặt bằng tầng lửng: Phía đầu gác lửng là phòng thờ, tiếp đến là 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Trên đây là một số bản vẽ nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay, tùy vào điều kiện thực tế mà gia chủ có thể có những bản vẽ đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho sinh hoạt của một gia đình. Giá thành xây dựng còn phụ thuộc nhiều và diện tích và chất lượng vật liệu.