Dự án Cầu Cần Giờ 5300 tỷ đồng thời gian và tiến độ thi công

Dự án Cầu Cần Giờ là một dự án có tầm quan trọng đặc biệt trong việc kết nối giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai vào đầu quý I/2022 với mức kinh phí dự tính lên đến 5300 tỷ đồng.

Dự án xây dựng Cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ được đánh giá cao về tiềm năng phát triển và vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng thu hút đầu tư và kích cầu phát triển. Theo ông Bùi Hòa An – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, bản kế hoạch xây dựng và phương án thiết kế cho dự án Cầu Cần Giờ đã được hoàn thiện. Việc xây dựng Cầu Cần Giờ sẽ giúp người dân di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn, không cần phải qua lại bằng phà Bình Khánh như trước đây.

Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn phương án thiết kế và xây dựng kiến trúc cho dự án Cầu Cần Giờ đã được ban hành sau buổi gặp mặt cử tri tại Cần Giờ. Hệ thống Cầu Cần Giờ sẽ bắc qua sông Soài Rạp, với điểm đầu là nút giao của đường 15B với đường số 2 thuộc Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè và điểm cuối là Đường Rừng Sác cách phà Bình Khánh 1.8km về phía Nam.

Xem thêm:   chính sách Vinhomes Priority mua nhà hàng đầu với 3 không

Thiết kế Cầu Cần Giờ

Theo dự tính, tổng chiều dài của tuyến Cầu Cần Giờ là khoảng 7.41km. Ban đầu, dự án được đề xuất theo hai phương án là BOT hoặc BT, dự kiến khởi công vào tháng 9-10/2021 và hoàn thành vào cuối năm 2024.

Tiến Độ Thi công Cầu Cần Giờ :

Dự án dự kiến triển khai thi công vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành trong vòng 3 năm.

Dự án Cầu Cần Giờ mở ra tiềm năng khai thác bất động sản lớn

Sự ra đời của dự án Cầu Cần Giờ đã mở ra nhiều tiềm năng đầu tư và khai thác bất động sản. Thị trường bất động sản tại khu vực đã có nhiều biến động sau khi thông tin về dự án Cầu Cần Giờ sắp được thi công được công bố. Giá đất tại khu vực này đang có sự tăng giảm đáng kể, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Theo Tiến sĩ Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills, dự án Cầu Cần Giờ cùng với dự án Cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch đều là những dự án tiềm năng. Tuy nhiên, để triển khai thành công, cần rất nhiều thời gian và đối mặt với vô vàn thách thức. Đầu tư và khai thác bất động sản cần có sự hỗ trợ từ hạ tầng kinh tế và xã hội.

Dự án Cầu Cần Giờ đã và đang tạo ra sự chuyển động lớn trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng và lên kế hoạch chi tiết, dài hạn.

Xem thêm:   Đầu tư bất động sản là gì - Một số vấn đề cần lưu ý khi đầu tư bất động sản

Đọc thêm về ABC.VN