Novaland hoàn tất thương vụ mua 45 ha tại đảo Đại Phước

Novaland, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, vừa hoàn thành việc mua 45 ha đất tại đảo Đại Phước từ công ty Nam Long. Thương vụ này được thực hiện với giá không dưới 2.000 tỷ đồng. Đây là một tin tức đáng chú ý trong thị trường bất động sản hiện nay.

Đại hội cổ đông của công ty Nam Long 4/2020

Theo thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên của công ty Nam Long được tổ chức vào tháng 4/2020, công ty đã có nhiều hoạt động đáng chú ý trong năm 2019. Trong năm đó, Nam Long đã triển khai xây dựng và hoạt động đồng thời 3 khu đô thị mới là Mizuki, Akari và Waterpoint. Số lượng đặt chỗ trước của những khu đô thị này đã đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty cũng đã bàn giao hơn 3.000 sản phẩm thuộc dòng sản phẩm EHome, Flora tại các dự án khu đô thị và đã tổ chức các hoạt động bán hàng tại Hà Nội và Hải Phòng.

Về tài chính, Nam Long đã bán được tổng cộng 3.013 sản phẩm, đạt mức tổng tài sản 10.904 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế đạt được 961 tỷ đồng, tăng 14%.

Xem thêm:   Cao tốc Bến Lức Long Thành lộ trình và tiến độ 2020

Thống kê tài chính và chiến lược Marketing của công ty Nam Long

Hiện tại, Nam Long sở hữu tổng quỹ đất 681 ha tại 6 tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ và Hải Phòng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công ty đã điều chỉnh kế hoạch marketing bán hàng để thích ứng với tình hình.

Công ty dự kiến doanh số từ các hạng mục sản phẩm, dự án và bất động sản thương mại sẽ đạt 6.351 tỷ đồng, tăng 317% so với năm 2019. Doanh thu dự kiến đạt 1.520 tỷ đồng và lợi nhuận dự kiến đạt 820 tỷ đồng.

Nguồn thu chủ yếu đến từ các hoạt động về phát triển đô thị, nhà ở và mở khóa tiềm năng từ 40% tổng quỹ đất bất động sản thương mại. Dự kiến năm 2021-2022 sẽ là năm tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận.

Dự kiến, công ty sẽ thu được khoảng 725 tỷ đồng thu nhập tài chính từ hoạt động bất động sản trong năm 2020, tập trung chủ yếu vào quý 3 và quý 4. Đây là kết quả từ việc chuyển nhượng lại 2 dự án lớn của Nam Long Waterfront và Nam Long Đại Phước.

Toàn cảnh 45 ha Đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tại đảo Đại Phước, China Fortune Land Development (CFLD), một tập đoàn bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, đã chi hơn 65 triệu USD để nắm giữ hơn 70% cổ phần tại dự án Khu đô thị Đại Phước Lotus từ hai quỹ đầu tư VNL và VOF thuộc Tập đoàn VinaCapital.

Xem thêm:   Căn hộ du lịch là gì ?

Dự án này đã trải qua một thời gian khá dài bị đình trệ và sau đó được nhượng lại cho CFLD bởi đối tác liên doanh gồm Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn VinaCapital.

Sau khi nhận dự án, CFLD đã triển khai nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng. Đại Phước Lotus nằm ở một vị trí đắc địa, được bao quanh bởi con sông Sài Gòn và tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP.HCM. Khu vực này có nhiều tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 51A, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Dự án Nam Long Đại Phước sẽ được phát triển thành 2 giai đoạn với nhiều loại sản phẩm biệt thự liền kề khác nhau. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ có 243 căn biệt thự và giai đoạn 2 sẽ có 344 căn biệt thự.