Novaland hoàn tất thương vụ mua 45 ha tại đảo Đại Phước

Đánh giá bài viết

Theo những nguồn thông tin chưa được tiết lộ thì với việc mua khu đảo 45 ha Đại Phước từ Nam Long có giá không dưới 2.000 tỷ đồng cho Novaland. được biết Nam Long đã nắm giữ dự án Đại Phước 45ha tại Nhơn Trạch trong khoảng hơn 2 năm, thông tin chuyển nhượng này được thông báo tại Đại hội cổ đông thường niên của công ty Nam Long.

Đại hội cổ đông của công ty Nam Long 4/2020

Theo đó, trong Đại hội thường niên được tổ chức hồi tháng 4/2020, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long) cho biết năm 2019 Nam Long đã và đang tiếp tục triển khai xây dựng và đi vào hoạt động cùng lúc 3 khu đô thị mới Mizuki, Akari và Waterpoint được biết số lượng đặt chổ trước đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngoài ra công ty bàn giao cho khách hàng hơn 3.000 sản phẩm thuộc dòng sản phẩm EHome, Flora tại các dự án khu đô thị, kiên toàn dự án tổ chức bán hàng tại Hà Nội và Hải Phòng.

Đánh giá tổng kết tài chính năm 2019, Nam Long bán được tổng cộng 3.013 sản phẩm đạt mức tổng tài sản 10.904 tỷ đồng tang 14% lợi nhuận cùng kỳ năm ngoài. Trong đó lợi nhuận sau thuế đạt được 961 tỷ đồng tang trưởng 14%.

Xem thêm:   Bản đồ Hà Nội cập nhật mới nhất 2021

Thống kê tài chính và chiến lược Marketing của công ty Nam Long

Được biết, tổng quỹ đất hiện tại của Nam Long là 681 ha nằm tại 6 thì trường bất động sản tiềm năng của nước ta như: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ và Hải Phòng.

Trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 công ty đã điều chỉnh lại kế hoạch Marketing bán hàng dựa trên những kịch bản khác nhau.

Viêc điều chỉnh chỉ tiêu doanh số ở các hạng mục sản phẩm, dự án và bất động sản thương mai 6.351 tỷ đồng, tương ứng tăng 317% so với năm 2019, doanh thu 1.520 tỷ đồng, lợi nhuận 820 tỷ đồng.

Những nguồn thu này đến từ các hoạt động kinh doanh về phát triển đô thị, nhà ở và mở khóa 40% trên tổng số 113 hecta quỹ đất bất động sản thương mại. Trong năm 2021 -–2022 sẽ là năm được dự là điểm rơi về doanh thu, lợi nhuận.

Được biết nguồn tài chính dự kiến mang lại từ hoạt động bất động sản của Nam Long có sự tăng mạnh 725 tỷ đồng thu nhập tài chính trong năm 2020, tập trung vào quý 3 (620 tỷ đồng) và quý 4 (88 tỷ đồng). Đến từ việc chuyển nhượng lại 2 dự án lớn của Nam Long Waterfront và Nam Long Đại Phước.

Để thu hút dòng tiền chiến lược từ Nhật Bản ở 2 dự án Waterfront và Nam Long Đại Phước được áp dụng hình thức chuyển nhượng vốn thay vì chuyển nhượng dự án như các dự án Mizuki, Akari, Waterpoint.

Xem thêm:   tuyến metro số 1 bến thành – suối tiên

Cuối năm 2019, thống kê tài chính Nam Long bất ngờ báo lãi lớn 380 tỷ đồng sau hoạt động đánh giá lại dự án Nam Long Đại Phước. Một trong những báo cáo của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, Nam Long có kế hoạch sẽ chuyển nhượng dự án trên trong năm nay và nhằm “hiện thực hóa” 380 tỷ đồng lãi trước thuế.

Hiện nay, dự án Nam Long Đại Phước đã có quyết định giao đất (đất sạch), có tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch và đang điều chỉnh quy hoạch. Kế hoạch này sẽ được phía công ty Nam Long triển khai ngay trong giai đoạn 2019 – 2024.

Những sản phẩm sẽ được tung ra thị trường bao gồm nhà phố thương mại, nhà phố  và biệt thự Nam Long Đại Phước.

Theo kế hoạch được công ty công bố trước đây, dự án này sẽ được Nam Long phát triển làm 2 giai đoạn với nhiều loại sản phẩm biệt thự liền kề khác nhau: Giai đoạn 1: với 243 căn biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Q3/2021 – Q2/2022 ); Giai đoạn 2: 344 sản phẩm biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Quý 1/2022 – Quý 2/2023 ).

Toàn cảnh 45ha Đảo Đại Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tại đảo Đại Phước, China Fortune Land Development (CFLD), đây là tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. Đây là đơn vị được biết đến là đơn vị đã chi hơn 65 triệu USD thông qua 2 công ty con là CFLD Investment 27 Pte., Ltd và CFLD Investment 28 Ptd., Ltd để nắm giữ hơn 70% cổ phần tại dự án Khu đô thị Đại Phước Lotus từ hai quỹ đầu tư VNL và VOF (thuộc Tập đoàn VinaCapital).

Xem thêm:   Tổng hợp các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Dự án này có một thời gian dài bị đình trệ, nó thuộc sở hữu của liên doanh Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn VinaCapital.

Đến năm 2017, sau khi 2 dự án khu biệt thự và Villa cuối VinaCapital đã nhượng lại toàn bộ phần đất chưa triển khai và một số hạng mục của Đại Phước Lotus cho CFLD.

Sau khi được nhượng lại cho CFLD, công ty này đã triển khai thêm nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng. Đại Phước Lotus có một vị trí đắc địa được bao bọc xung quanh là con sông Sài Gòn.

Tiếp giáp với quận 2 và quận 9 của TP. HCM. Nơi có nhiều tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 51A nối quốc lộ 1 với TP. Vũng Tàu, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối sân bay Long Thành trong tương lai.