Tổng hợp các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Các loại hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Bất động sản có rất nhiều loại khác nhau. Do đó, nếu bạn đang bắt đầu nhảy vào lĩnh vực kinh doanh, buôn bán bất động sản, thì bạn phải nắm rõ tất cả các loại hình bất động sản phổ biến. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể xác định được loại hình bất động sản nào là phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình bất động sản ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất hiện nay.

Các loại hình bất động sản truyền thống tại Việt Nam

Như các bạn đã biết, bất động sản chính là một trong những lĩnh vực giúp các nhà đầu tư và các nhà môi giới bất động sản kiếm được nhiều tiền nhất. Đặc biệt, các loại hình bất động sản truyền thống thường mang lại lợi nhuận cao. Giúp nhà đầu tư có thể giảm thiểu tối đa rủi ro mỗi khi quyết định xuống tiền đầu tư. Những loại hình bất động sản truyền thống phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam là:

Loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư thường được thiết kế rất đa dạng và độc đáo. Thông thường, chúng được chia ra thành căn hộ chung cư cao cấp và căn hộ chung cư giá rẻ.

Xem thêm:   Đầu tư bất động sản là gì - Một số vấn đề cần lưu ý khi đầu tư bất động sản
Căn hộ chung cư một trong các loại hình bất động sản hiện nay
Căn hộ chung cư một trong các loại hình bất động sản hiện nay

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp

Các căn hộ chung cư cao cấp thường tọa lạc ở những vị trí vàng, đắc địa của thành phố, những nơi có dân cư đông đúc, và có kinh tế phát triển mạnh mẽ. Nhìn chung, các căn hộ chung cư cao cấp thường được trang bị đầy đủ các món đồ nội thất cao cấp. Các tiện ích dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao, cùng hệ thống an ninh hiện đại,… Do đó, giá thành của các căn hộ chung cư cao cấp này thường khá cao.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có một nguồn tài chính cực kỳ hùng mạnh thì mới có thể đầu tư vào loại hình bất động sản này. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư cao cấp lại có tiềm năng sinh lời siêu khủng.

Loại hình căn hộ chung cư giá rẻ

Các căn hộ chung cư giá rẻ được xây dựng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu an cư lập nghiệp của đại đa số người dân Việt Nam. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, những người sống độc thân, và những người lao động có thu nhập trung bình. Thông thường, các căn hộ chung cư giá rẻ thường có giá dao động từ 900 triệu đến 1,6 tỷ đồng. Và chủ đầu tư sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán thành nhiều đợt khác nhau.

Loại hình nhà phố

Nhà phố còn được biết đến là những căn nhà được xây dựng ngay ngoài đường cái. Chúng sở hữu vị trí vô cùng thuận tiện, có giá trị kinh tế cao, và giúp gia chủ có thể sử dụng nó theo nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, nhà phố thường được chia thành hai loại, là nhà phố liền kề và nhà phố thương mại.

Xem thêm:   Nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Nhà phố một trong các loại hình bất động sản phát triển mạnh
Nhà phố một trong các loại hình bất động sản phát triển mạnh tại Việt Nam

Loại hình nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là những căn nhà phố được xây dựng san sát với nhau. Hình thành nên một tổng thể kiến trúc thống nhất, như một khu đô thị thu nhỏ. Các căn nhà phố thường được thiết kế một khu phức hợp. Bao gồm khu vui chơi, khu mua sắm, và khu trung tâm thương mại.

Loại hình nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là kiểu nhà mặt đất, được xây dựng trên các trục đường lớn. Vừa có thể ở và vừa có thể kinh doanh, buôn bán. Đây là loại hình bất động sản đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Loại hình đất nền

Đất nền xuất hiện từ khá lâu trên thị trường bất động sản, và luôn thu hút đông đảo nhà đầu tư, vì cơ hội sinh lời của nó rất cao. Chúng chủ yếu được xây dựng ở các khu vực trung tâm. Các khu vực đang được mở rộng, nên chưa bao giờ loại hình bất động sản này có dấu hiệu hạ nhiệt cả.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản đặc thù. Chúng thường được xây dựng ở các thành phố du lịch, do đó giá thành của chúng luôn khá cao. Hơn nữa, đối tượng mà loại hình bất động sản này hướng tới là những người giàu có. Nên chúng có khả năng sinh lời cao hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Xem thêm:   B’lá Hill Bảo Lộc

Các loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam

Condotel, Officetel, và Shophouse là những loại hình bất động sản mới xuất hiện tại Việt Nam. Chúng được thiết kế từ 2 loại hình bất động sản chính thống trở lên.

Loại hình Condotel

Condotel là loại hình bất động sản được kết hợp xây dựng theo mô hình của các căn hộ và khách sạn. Theo đó, các căn phòng Condotel thuộc sở hữu của một cá nhân duy nhất, và được trang bị đầy đủ các tiện ích như một căn hộ cao cấp.

Loại hình Officetel

Officetel là loại hình bất động sản được kết hợp xây dựng theo mô hình của các văn phòng và khách sạn. Đây là những căn phòng vừa có thể làm việc được và vừa có thể ở qua đêm được.

Loại hình Shophouse

Shophouse là loại hình bất động sản được kết hợp xây dựng theo mô hình của các cửa hàng và căn hộ. Chúng thường tọa lạc ở tầng trệt của các tòa nhà cao tầng, nơi có đông đúc người dân qua lại.

Trên đây là các loại hình bất động sản phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu bạn là nhà đầu tư hay là nhà môi giới bất động sản, thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.